Đơn vị vạn là gì? 10 vạn bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Vạn là gì? 10 vạn là bao nhiêu? 10 vạn tệ là bao nhiêu tiền Việt… Bạn đã biết cách quy đổi giữa các đơn vị này. Hãy cùng đọc thêm bài viết dưới đây về đơn vị vạn để hiểu rõ hơn nhé.

Đơn vị vạn là gì?

10-van-la-bao-nhieu

Đơn vị vạn

Vạn được biết đến là đơn vị đo đếm, xuất hiện trong vật lý và có từ thời xa xưa. 

Nếu như ở xã hội hiện  đại, bạn nghe thấy người ta nhắc đến nhiều về trăm, triệu, chục triệu… khi đếm số lượng vật chất, tiền bạc thì lùi về quá khứ, giá trị của vạn là tương đương.

Bạn có thể tưởng tượng như thế này: Trong các cuộc khởi nghĩa, vạn được dùng để đếm xem phe ta và phe địch có bao nhiêu vạn binh lính. Hay khoảng cách từ một điểm A đến một điểm B cũng được quy đổi ra là bao nhiêu vạn cây số… 

10 vạn là bao nhiêu?

Vạn là đại lượng được sử dụng phổ biến ở thời xưa, vậy bạn có tò mò 1 vạn hay 10 vạn là bao nhiêu không?

Câu trả lời đó là 1 vạn tương đương với 10 nghìn, vậy suy ra, 10 vạn sẽ ứng với con số 100 nghìn. Chính vì thế, khi quy đổi các giá trị cổ ra số lượng, đơn vị dùng ở hiện tại, bạn có thể áp theo tỉ lệ chuẩn này để thực hiện một cách dễ dàng.

>>> Bài viết tham khảo: Một vạn là bao nhiêu? cách quy đổi sang tiền Việt Nam

10 vạn bằng bao nhiêu tiền Việt

10 vạn bằng bao nhiêu hay 10 vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam cũng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vạn tương đương với nghìn. Dựa theo quy chuẩn: 1 vạn là 10 nghìn thì có thể hiểu đơn giản là 10 vạn sẽ bằng 100 nghìn đồng. 

Số vạn càng lớn thì số tiền Việt càng được nhân lên theo các cấp số cụ thể, sao cho ứng đúng với giá trị:

1 vạn = 10 nghìn đồng tiền Việt

Khi biết được cách quy đổi này sẽ giúp bạn hiểu hơn và đỡ ngỡ ngàng. Bởi ở một số khu vực hiện nay, hoặc khi trao đổi với những người lớn tuổi thì họ vẫn sử dụng đơn vị là vạn này.

10 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

10-van-la-bao-nhieu

10 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Với những người muốn đi du lịch Trung Quốc, hoặc trở về từ đất nước này thì chắc hẳn có rất nhiều băn khoăn về cách đổi tiền và các giá trị tương xứng. Được biết, tệ là đơn vị tiền được người Trung Quốc sử dụng nhiều nhất. Đơn vị này có tên gọi đầy đủ là Nhân Dân Tệ, được ký hiệu là CNY.

Vậy 1 vạn tệ, 10 vạn tệ là bao nhiêu hay 10 vạn tệ là bao nhiêu tiền Việt Nam? Thì bạn có thể áp theo cách tính như sau:

  • 1 vạn tệ bằng 10 nghìn tệ
  • 10 vạn tệ tương đương với 100 nghìn tệ

Còn khi đổi sang tiền Việt thì 1 vạn tệ hay 10 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Thì giá trị của nó sẽ được tính cụ thể như sau:

  • 1 tệ bằng khoảng 3.200 đồng
  • Do đó, 1 vạn tệ = 10.000 tệ và tương ứng với khoảng 32.000.000 đồng tiền Việt Nam
  • 10 vạn tệ = 100.000 tệ và bằng khoảng 320.000.000 đồng tiền Việt.

10 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt

tien-yen-nhat-ban

Tiền Yên Nhật

10 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Yên được biết đến là đơn vị tiền tệ của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Đơn vị này được kí hiệu là JPY. 

Để có thể quy đổi được 10 vạn yên ra tiền Việt thì bạn cần nắm được tỷ giá giữa các đơn vị ở hai nước khác nhau. 

1 yên Nhật sẽ tương đương với 2.200 đồng Việt Nam

Mà như chúng ta đã biết: 

  • 1 vạn yên = 10.000 yên, do đó nó sẽ được tính vào khoảng 22 triệu đồng 

Nhân lên: 

  • 10 vạn yên = 100.000 yên và sẽ bằng 220 triệu đồng Việt Nam.

Bên cạnh hai đơn vị tiền ở hai nước láng giềng và được sử dụng nhiều trong đời sống thì bạn cũng hoàn toàn có thể quy đổi các đơn vị tiền của nước khác về giá trị tiền của Việt Nam dựa trên sự chênh lệch tỷ giá.

>>> Bài viết tham khảo: RMB là gì? các mệnh giá tiền phổ biến của Trung Quốc

Trên đây là những kiến thức được tổng hợp chi tiết, giúp bạn hiểu về đơn vị vạn, cách quy đổi 10 vạn là bao nhiêu, hay 10 vạn tệ tiền Trung bằng bao nhiêu tiền Việt… mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin này có thể giúp ích cho bạn, chủ động và linh hoạt trong mọi hoạt động giao dịch bằng các đơn vị tiền nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *