Cách làm giảm tiếng ồn khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Sử dụng máy chà sàn hiện nay đang là xu thế mới trong cách mạng làm sạch hiện nay. Tuy nhiên, tác độn của tiếng ồn lại là vấn đề lớn khiến nhiều người cảm thấy không hài lòng khi sử dụng thiết bị này.

Cũng như nhiều thiết bị khác, khi hoạt động, máy chà sàn công nghiệp cũng gây ra tiếng ồn. Tiếng ồn này không chỉ khiến người dùng cảm thấy khó chịu mà về lâu về dài, nó còn gây tác động lớn đến sức khỏe của họ. Vậy, làm thể nào để giảm thiểu tiếng ồn. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề này.

Liên quan

Phòng tránh điện giật khi dùng máy chà sàn công nghiệp với các lưu ý sau

Sử dụng máy chà sàn có độ ồn thấp giúp bảo vệ thính giác

Sử dụng máy chà sàn có độ ồn thấp giúp bảo vệ thính giác

Mua máy chà sàn có độ ồn thấp

Tiếng ồn nói chung và tiếng ồn của máy chà sàn nhà xưởng nói riêng, có tác động xấu đối với sức khỏe con người. Ngắn hạn, nó làm phân tán tư tưởng và dẫn đến làm giảm hiệu quả lao động. Xa hơn, người vận hành cũng như những người xung quanh  sẽ bị tiếng ồn máy chà sàn tác động, gây ra những bệnh khó lường như: gây ra bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh, và làm trầm trọng thêm các bệnh về tim mạch, huyết áp cao. Nghiêm trọng hơn nữa, tiếng ồn có khiến thính giác của người vận hành giảm đi, thậm chí còn dẫn tới mất khả năng nghe.

Do đó, khi chọn mua máy lau sàn nhà xưởng, người tiêu dùng cần chú ý đến các thông số ghi trên máy để biết được độ ồn của máy chà sàn hoặc hỏi các nhân viên kinh doanh. Theo khuyến cáo của các chuyên gian, bạn nên chọn thiết bị có độ ồn dưới 73dB để đảm bảo an toàn.

Mang dụng cụ bảo vệ khi sử dụng máy chà sàn

Mặc dù hầu hết các dòng máy chà sàn nhà xưởng hiện nay đều hoạt động với độ ồn dưới 73dB, ngưỡng an toàn như nhiều chuyên gia khuyến cáo, nhưng khi hoạt động trong một không gian kín, tiếng ồn của máy lau nền nhà có thể được khuếch đại khi âm thanh phản xạ về tai người dùng. Nếu tình trạng này kéo dài, người dùng cũng có thể bị giảm chức năng nghe, lâu dần sẽ bị điếc.

Vì vậy, để giảm tiếng ồn do máy chà sàn gây ra, người dùng cần mang những thiết bị bảo hộ. Việc làm này không những giảm tiếng ồn tác động mà còn ngăn những bụi bẩn văng ra trong quá trình chà sàn lọt vào đôi tai của người sử dụng.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho quý khách trong việc ngăn tiếng ồn khi sử dụng máy chà sàn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *