Cách lựa chọn pad chà sàn phù hợp với mục đích vệ sinh

Nhu cầu sử dụng máy chà sàn ngày càng phổ biến trong giai đoạn hiện nay vì thiết bị này giúp làm sạch bề mặt sàn cho nhiều khu vực khác nhau như siêu thị, nhà hàng, bệnh viện, sân bay,… trong thời gian ngắn. Một phụ kiện đóng vai trò quan trọng, giúp làm tăng hiệu quả vệ sinh sàn nhà của thiết bị này chính là các loại pad chà sàn.

Tuy nhiên, riêng pad chà sàn cũng được chia thành nhiều loại để làm sạch cho các chất liệu mặt sàn với độ bẩn khác nhau. Sau đây là nội dung chi tiết giúp bạn có thể lựa chọn được miếng pad chà sàn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Pad chà sàn là gì?

Pad chà sàn là phụ kiện không thể thiếu của các loại máy chà sàn nhà xưởng. Pad chà sàn được gắn vào mâm gắn Pad của các loại máy chà lau sàn nhà với tác dụng làm tăng năng suất làm sạch bề mặt nền nhà (Tham khảo thêm vai trò của pad chà sàn và mâm gai). Nó là một miếng nỉ có hình tròn được cắt theo đường kính khoảng từ 12 – 20inch và có độ dày từ 5 – 7 cm. Các miếng pad chà sàn 3m được phân biệt dựa trên các màu sắc khác nhau, chủ yếu là màu trắng, màu đỏ và màu đen. Trong đó, mỗi màu lại đặc tính vật lý khác nhau nên được sử dụng cho từng môi trường làm việc khác nhau.

lựa chọn pad chà sàn

Nên lựa chọn pad chà sàn phù hợp với đặc điểm mặt sàn cần vệ sinh

Nên lựa chọn loại pad chà sàn nào?

Tùy vào phương pháp và mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn loại pad chà sàn cho phù hợp như:

Pad đen: có mật độ sợi nỉ dày nên có tính chất cứng, thường được sử dụng để chà sàn ướt, chà cho các bề mặt sàn bị bẩn nặng hay mặt sàn đã phủ sơn bóng, chà sạch lớp phủ cũ để phủ bóng mới cho nền nhà hoặc chà sàn nhà bị bám xi măng, chân tường trong phòng vệ sinh,…

Pad đỏ: có mật độ sợi nỉ tương đối dày, hơi ráp và dai, mềm hơn so với pad đen, thường được dùng để chà ướt cho các vết bẩn bám dính trên bề mặt sàn, cửa gỗ, cửa kính, bồn tắm, bồn rửa mặt trong nhà vệ sinh,… Những người có nhu cầu sử dụng máy chà sàn để làm sạch cho mặt sàn có độ bẩn vừa phải và tần suất trung bình nên dùng loại pad này.

Pad trắng: có mật độ sợi tương đối, khá mềm và dai, thường được sử dụng để chà khô và đánh bóng cho các bề mặt sàn, tường bằng đá, sàn gỗ, sàn nhựa sau khi đã phủ bóng bằng các loại hóa chất, giúp làm tăng độ bóng cho bề mặt sàn.

Các sử dụng miếng pad chà sàn hiệu quả

Khi thực hiện chà sàn, vì mỗi miếng pad lại có tính năng, ưu nhược điểm riêng và phuvj vụ công tác làm vệ sinh cho các loại bề mặt khác nhau nên bạn cần căn cứ vào nhu cầu làm sạch để lựa chọn miếng pad chà sàn thích hợp, cho hiệu quả làm việc cao nhất. Sau đó, bạn hãy lựa chọn miếng pad có kích cỡ vừa với kích thước của bàn gắn pad kèm theo máy, lắp pad vào mặt gai của bàn gắn Pad rồi vận hành máy để chà lau mặt sàn.

>> Bài liên quan: Kinh nghiệm mua phụ kiện máy chà sàn công nghiệp an toàn, chất lượng

Trên đây là gợi ý giúp bạn lựa chọn pad chà sàn phù hợp với mục đích vệ sinh của mình, cho hiệu quả công việc cao hơn và tiết kiệm nhân lực tối đa. Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 09666 31 546 – 046 292 5207.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *