Thông tin chi tiết về cấu tạo máy chà sàn liên hợp

Hiện nay, đối với các nhà xưởng, văn phòng hay tại các trung tâm thương mại có diện tích lớn, việc vệ sinh và làm sạch sàn bằng các phương pháp thủ công không thể so được với các phương pháp hiện đại. Do đó mà, có rất nhiều các đơn vị đã chuyển sang sử dụng các loại máy chà sàn công nghiệp để phục vụ nhu cầu vệ sinh cho doanh nghiệp mình.

may-cha-san-lien-hop

Máy chà sàn liên hợp được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng sử dụng

Trong đó, máy chà sàn liên hợp là loại máy chà sàn được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng bởi máy sở hữu nhiều tính năng nổi trội mà các dòng máy chà sàn thông thường khác không có. Máy không chỉ có khả năng giúp xả nước làm sạch sàn, mà nó còn có thể giúp hút nước bẩn giống như một chiếc máy hút bụi công nghiệp. Chính vì vậy, để có thể nắm rõ được nguyên lý làm việc, cũng như thông tin chi tiết về cấu tạo máy chà sàn liên hợp, cùng tham khảo thông tin ngay dưới đây để hiểu hơn về thiết bị này. 

Định nghĩa máy chà sàn liên hợp là gì ?

Hầu hết, các thiết bị vệ sinh như: máy hút bụi, máy chà sàn… ngày càng trở nên quen thuộc, đóng vai trò rất quan trọng trong công tác vệ sinh. Trong đó, máy lau sàn nhà liên hợp bên cạnh chức năng chà rửa, cùng hỗ trợ đánh bóng và bảo dưỡng sàn nhà, thì máy còn có được trang bị bộ phận để hút nước. 

may-cha-san-lien-hop-gia-re

Là dòng máy có chức năng chà rửa và làm khô sàn ngay lập tức

Với bộ phận này, có thể giúp cho người dùng chà sạch, và làm khô sàn nhà ngay lập tức nhờ khả năng hút nước bẩn triệt để, giúp rút ngắn thời gian vệ sinh, đem lại hiệu quả tương đương từ 4 – 6 nhân công. Chính vì vậy mà việc sử dụng máy chà sàn liên hợp này sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể giảm thiểu được tối đa chi phí thuê nhân công vệ sinh tại các văn phòng, nhà xưởng, siêu thị, hay bệnh viện, hoặc trong các trung tâm thương mại.

Cấu tạo của máy chà sàn liên hợp

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, máy lau sàn liên hợp có kích thước lớn, cùng bề ngoài cồng kềnh hơn rất nhiều so với các loại máy chà sàn đơn bởi máy có cấu tạo của máy phức tạp, cũng như nhiều bộ phận chi tiết cấu thành hơn. Cụ thể, thông tin chi tiết về cấu tạo máy chà sàn liên hợp bao gồm các bộ phận chính như sau:

+ Tay cầm điều khiển máy: 

Đây chính là một trong những bộ phận điều khiển không thể thiếu. Tay cầm điều khiển máy không chỉ giúp điều hướng máy di chuyển đến các khu vực làm việc khác nhau để làm sạch sàn dễ dàng và nhanh chóng, mà trên tay cầm điều khiển này còn được tích hợp bàn điều khiển máy khởi động, giúp đóng mở van, xả nước hoặc chà rửa sàn cũng như hút nước bụi bẩn.

+ Bình chứa nước sạch và nước dơ: 

Bình chứa được bố trí trên thân máy, với dung tích tùy vào từng loại máy khác nhau. Trong đó, bình chứa nước sạch thường được sử dụng để chứa dung dịch chà rửa, giúp hỗ trợ việc đánh bóng sàn. Còng với bình chứa nước bẩn thì được dùng để chứa nước bẩn trong quá trình chà sàn. 

Ngoài ra, van điều chỉnh còn được tích hợp trong máy giúp kiểm soát được lượng dung dịch cần cho mỗi lần chà rửa sàn.

may-cha-san-lien-hop-chinh-hang

Cấu tạo cơ bản của máy chà sàn liên hợp

+ Motor máy chà sàn: 

Dòng máy lau sàn nhà xưởng liên hợp này được thiết kế 2 motor bao gồm: motor chà và motor hút. Vì vậy mà 2 motor này khi hoạt động, giúp cho máy có thể thực hiện đồng thời được cả chức năng chà rửa, lẫn đánh bóng sàn, cùng chức năng hút bụi bẩn nước dơ, giúp đảm bảo cho bề mặt sàn không chỉ sạch bóng, mà còn đem lại bề mặt khô ráo, thoáng mát.

Công suất của mỗi loại motor này được kết cấu tùy thuộc vào từng loại máy. Đối với máy chà sàn liên hợp IPC, Chao Bao HY45C thông thường có công suất motor hút nước là 400W, còn đối với công suất motor chà sàn là 550W.

+ Bàn chà: 

Bàn chà được kết cấu dùng để giúp gắn các phụ kiện máy để phục vụ trong suốt quá trình vệ sinh như: bàn chải cứng, bàn chải mềm, hay mâm gai gắn pad… hỗ trợ cho quá trình lau rửa sàn, và đánh bóng sàn một cách nhanh chóng, vượt trội hơn hẳn. Mỗi phụ kiện này sẽ đóng một vai trò khác nhau. Bàn chải cứng sẽ có nhiệm vụ giúp chà rửa những vết bẩn cứng đầu, bám dính lâu trên bề mặt sàn, còn bàn chải mềm sẽ giúp cho việc lau rửa sàn thông thường, nên rất phù hợp dùng cho các bề mặt thảm tránh gây ra tình trạng trầy xước, hỏng, làm tăng độ bền cho thảm.

+ Bộ phận hút: 

Một thông tin chi tiết về cấu tạo máy chà sàn liên hợp chính là máy có bộ phận hút được đặt ngay ở phía sau bàn chà. Bộ phận hút này được cấu tạo bao gồm: motor hút nước, cần gạt nước được thiết kế với lá cao su giúp hút nước tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn, gạt nước nhanh chóng, cùng ống dây hút. Nước bẩn được dẫn qua ống dây hút rồi lên bình chứa nước dơ bên trên thân máy. Nếu trong điều kiện hiệu quả hút bị kém đi thì có thể là do bình chứa nước bẩn bị đầy hoặc lá cao su hút nước này bị mòn hoặc rách…

+ Bánh xe: 

Bộ phận cuối cùng của máy chà sàn liên hợp chính là bánh xe được tích hợp phía dưới thân máy, giúp cho người dùng có thể di chuyển máy một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn, và không phải tốn quá nhiều công sức.

Nguyên lý làm việc cơ bản của máy chà sàn liên hợp

Sau khi đã tìm hiểu xong được thông tin chi tiết về cấu tạo máy chà sàn liên hợp, bạn có thể hiểu nguyên lý làm việc cơ bản của dòng máy chà sàn này như sau:

+ Khi mở khóa cần khởi động máy, người dùng cần nhấn nút khởi động, sau đó kéo cần gạt nước để có thể bơm hóa chất từ thùng chứa trên thân máy xuống mặt sàn. Đồng thời lúc này, bàn chải chà sàn cũng bắt đầu hoạt động nhờ vào năng lượng từ motor chà, sau đó kết hợp với dung dịch chà rửa chuyên dụng thực hiện chức năng chà rửa, và giúp hỗ trợ đánh bóng bề mặt sàn. Van điều khiển lúc này sẽ kiểm soát được lượng hóa chất sử dụng trong mỗi lần vệ sinh sàn.

may-cha-san-lien-hop-ha-noi

Nguyên lý làm việc của máy chà sàn liên hợp

+ Sau khi bàn chải chà sàn bắt đầu xoay tròn trên mặt sàn để có thể thực hiện nhiệm vụ lau rửa sàn. Cùng lúc đó thì bộ phận hút phía sau máy cũng bắt đầu hoạt động để giúp hút nước bẩn bám trên mặt sàn nhanh chóng, nhờ vào năng lượng từ motor hút, nước bẩn này sau đó sẽ được dẫn lên bình chứa nước bẩn, thông qua ống dây hút. 

Quá trình này giúp tạo nên tính năng hút bụi, và nước bẩn vô cùng vượt trội của máy chà sàn liên hợp. Do đó mà giúp cho mặt sàn luôn khô ráo, và sạch sẽ ngay sau khi được chà rửa xong. Hiện nay, các sản phẩm máy chà sàn liên hợp của các thương hiệu nổi tiếng như: Hiclean, hay Fimap… đều được lắp đặt hệ thống cảm biến giúp cho người dùng có thể biết được khi nào bình chứa nước dơ đầy.

Một số lưu ý khi sử dụng máy chà sàn tốt nhất

Để có thể sử dụng máy tốt nhất, thì người dùng cần sử dụng máy phù hợp với chức năng của máy. 

Hầu hết, các dòng sản phẩm máy chà sàn liên hợp này thường thích hợp chuyên dụng để sử dụng cho những khu vực đông người, vừa có tác dụng giúp làm sạch, lau sàn, đánh bóng, cùng bảo dưỡng sàn hiệu quả, lại vừa được sử dụng phổ biến trong các khu vực có diện tích lớn như: siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, hoặc bệnh viện…

su-dung-may-cha-san-lien-hop

Máy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống

Bên cạnh đó, nếu chỉ muốn mua loại máy có tác dụng để giúp giặt thảm hoặc đánh bóng sàn thì thương hiệu máy chà sàn Camry chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời bạn có thể lựa chọn.

Hy vọng từ những nguyên lý làm việc và thông tin chi tiết về cấu tạo máy chà sàn liên hợp trên đây sẽ hữu ích, giúp cho người dùng có thể hiểu hơn về cơ chế làm việc, cũng như nắm được các bộ phận cơ bản của máy để có thể sử dụng máy đạt hiệu quả một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *