Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy chà sàn đơn

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị làm sạch có chức năng chính là chà rửa, đánh bóng, bảo dưỡng bề mặt sàn; cho hiệu suất làm việc cao. Trong số các loại máy vệ sinh công nghiệp, máy chà sàn đơn là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Máy vệ sinh công nghiệp đơn đáp ứng được những chức năng cơ bản như: tiện dụng, cơ động, hiệu quả làm sạch cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của loại máy này.

>> Bài viết liên quan: Địa chỉ cung cấp máy chà sàn đơn chính hãng tại Hà Nội

Máy chà sàn đơn là gì?

                                       Máy chà sàn đơn

Là loại máy có cấu tạo đơn giản dùng để chà sàn, giặt thảm văn phòng . Máy có tính năng xả nước để làm sạch nhưng không có tính năng hút nước bẩn sau khi vệ sinh, do vậy máy phải sử dụng cùng lúc với máy hút bụi khô và ướt để hút nước bẩn.

Cấu tạo máy chà sàn đơn

Cần điều khiển máy: Đây là bộ phận quan trọng, hỗ trợ người dùng điều khiển máy di chuyển đến các vị trí mà không phải tốn quá nhiều sức, giúp máy vận hành trơn tru và ổn định hơn. Trên cần điều khiển có các nút công tắc khởi động và điều khiển nhằm hỗ trợ người dùng thao tác với máy được dễ dàng.

Đầu máy: Motor máy chà sàn sẽ được đặt bên trong đầu máy. Phía dưới đầu máy là nắp bàn chà dùng để gắn các phụ kiện khác như bàn chải chà sàn, mâm gai…

Motor: Đối với máy chà sàn đơn thì chỉ có motor chà. Còn đối với máy chà sàn liên hợp có cả motor chà và motor hút. Động cơ máy tác động lớn tới hiệu suất làm việc của máy. Động cơ máy hoạt động khỏe, bền bỉ thì hiệu suất làm việc máy cao, chất lượng chà rửa sàn tốt và tuổi thọ của máy cao.

Bình chứa hóa chất: Bộ phận này được lắp trên thân máy (cần điều khiển máy), được sử dụng để đựng dung dịch chuyên dụng chà rửa sàn. Khi máy hoạt động, dung dịch sẽ được xả xuống bề mặt sàn thông qua ống dẫn hóa chất để bắt đầu thực hiện nhiệm vụ làm sạch. Đối với từng loại sàn khác nhau, người dùng nên chọn loại hóa chất chuyên dụng để hiệu quả làm sạch ở mức cao nhất.

Phụ kiện: Ngoài các bộ phận chính trên thì máy lau sàn công nghiệp đơn còn có các phụ kiện đi kèm máy như: bàn chải cứng, bàn chải mềm, mâm gai, pad đánh sàn…

Mỗi phụ kiện đóng vai trò, chức năng riêng biệt khác nhau đối với công việc làm sạch, đánh bóng sàn. Bàn chải cứng dùng để chà rửa bề mặt sàn bê tông, gạch, đá, làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt sàn. Bàn chải lông mềm dùng để làm sạch bề mặt thảm, tránh gây ra trầy xước, bảo dưỡng bề mặt.

Mâm gai có chức năng dùng để gắn pad đánh sàn. Pad chà sàn cũng có khá nhiều loại: pad đỏ, pad đen, pad trắng… Mỗi loại pad đáp ứng một nhu cầu vệ sinh khác nhau.

Nguyên lý hoạt động máy chà sàn đơn

Khi bắt đầu công việc làm sạch, người dùng lắp bàn chải chà sàn vào nắp bàn chà ở đầu máy. Bàn chải vận hành dựa vào năng lượng của motor chà kết hợp cùng với dung dịch tẩy rửa sàn chuyên dụng được lấy từ thùng chứa để chà rửa sàn. Van điều chỉnh sẽ kiểm soát lưu lượng của dung dịch để đáp ứng nhu cầu vệ sinh.

Cần máy được bố trí các nút công tắc, điều khiển giúp cho người dùng vận hành máy dễ dàng.  Nếu cần vệ sinh làm sạch ở không gian rộng, người sử dụng nên xả dung dịch nhiều để làm sạch và sử dụng kết hợp máy hút bụi công nghiệp để hút nước bẩn đảm bảo mặt sàn được khô ráo.

Cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của máy lau sàn công nghiệp đơn khá đơn giản, người dùng có thể dễ dàng hiểu được cũng như sử dụng, vệ sinh máy. Nếu có câu hỏi cần tư vấn hay muốn biết thêm thông tin về các loại máy chà sàn khác như máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái…., quý khách vui lòng  liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 – 0964 593 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *