Cheems là gì? Meme cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của cheems

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng không ngừng truyền tay nhau các meme thú vị về cheems. Không thể phủ nhận sức hút vô cùng lớn của chú chó này. Hãy cùng tìm hiểu xem cheems là gì cũng như ý nghĩa, nguồn gốc của meme này nhé!

Cheems là gì?

Cộng đồng mạng đã và đang không ngừng chia sẻ các hình ảnh thú vị về cheems. Vậy cheems là gì? Đây là một nhân vật vô cùng nổi tiếng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… nằm trong serie “Ironic Doge”, theo Know Your Meme.

Nụ cười đặc biệt của chú chó shiba này ngay sau đó đã chiếm trọn cảm tìm của nhiều cư dân mạng. Được biết chú chó cheems rất thích ăn burger kẹp phô mai (cheeseburger), nhưng những người sáng tạo ra meme lại cố tình viết thành cheemsburger để tăng thêm tính vui nhộn. Kể từ đó, các meme sử dụng nhân vật cheems thường được cố tình viết sai.

Lmao là gì? Ý nghĩa của lmao, dảk, bủh, dark trong các tình huống

Cheems xuất hiện ở khắp mọi nơi
Cheems xuất hiện ở khắp mọi nơi

Nguồn gốc cheems meme hài hước là gì?

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2017, một người dùng Instagram sinh sống ở Hồng Kông có tên là @balltze đã đăng tải hình ảnh chú chó của Shiba Balltze của mình lên. Chỉ trong vòng ba năm, bài đăng này đã nhận lại hơn 9.000 lượt yêu thích. Đây chính là nguồn gốc cho những bức ảnh meme cheems sau này.  Nhưng phải đến 1 năm sau chủ nhân của cheems mới biết “boss cưng” của mình nổi tiếng và sở hữu hàng loạt meme để đời.

Bức ảnh gốc của chú chó
Bức ảnh gốc của chú chó

Meme đầu tiên mà cheemsburger xuất hiện đó là trong subreddit dogelore vào 8/6/2019 bởi người dùng có tên là reddit Spicy_meme_boi. Meme có 4 ô hình kể về hình ảnh chú doge đang cười cùng với dùng chữ “Cheemsburbger”, sau đó nó đã đạt hơn 1600 upvoted trong vòng 1 năm.

Mlem mlem là gì? Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook

Sức hút của cheems ở trên internet là không tưởng. Cuối năm 2020, Twitter đã sử dụng hình ảnh của chú làm ảnh bìa trên kênh chính thức. Ngày 15/2 hãng đồ ăn nhanh KFC và Burger King có trụ ở ở Tây Ban nha cũng đã “tuyên chiến” với nhau bằng cách tung ra các meme về Cheems.

Nhân vật meme “trứ danh” này cũng đã góp mặt trong meme “Swole Doge vs. Cheems” (chú chó siêu cơ bắp cùng với Cheems).

Đến ngày 6 tháng 8 năm 2020, trang Know Your Meme đã phỏng vấn Kathy (chủ của chú chó Balltze). Trong cuộc phỏng vấn, chủ của chú chó đã chia sẻ  các câu chuyện về Balltze cùng với các thông tin về bức ảnh nổi tiếng của Balltze.

“Hôm ấy tôi chỉ chụp ảnh cho chú chó Balltze như thường lệ bởi vì tôi rất thích biểu cảm gương mặt của nó”, cô kể lại.

Kathy cũng chia sẻ thêm, hiện nay chú chó đã bước sang tuổi thứ 10 và chú được gia đình cô nhận nuôi từ khi 1 tuổi. Cô cũng chia sẻ thêm, Balltze rất trầm lắng, biết nghe lời và vô cùng thân thiện với mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *