Chi tiết cách vận hành máy chà sàn liên hợp chạy điện

Hiện nay, máy lau sàn liên hợp ngày càng được sử dụng phổ biến tại những khu vực có diện tích lớn, ít chướng ngại và có nhiều người đi lại như trung tâm thương mại, nhà xưởng rộng,… Tuy đã khá quen thuộc nhưng không ít người dùng hiện nay vẫn chưa biết vận hành máy chà sàn liên hợp chạy điện đúng cách.

Khác với loại máy chà sàn nhà xưởng sử dụng năng lượng tích trong acquy để hoạt động, máy chạy điện lại dùng nguồn điện trực tiếp để phục vụ nhu cầu vệ sinh, làm sạch nền nhà. Vì vậy, quý khách có thể tham khảo những thông tin chia sẻ sau đây để hiểu hơn về cách sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Bạn nên xem:

👉 Hướng dẫn cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp

👉 Chi tiết quy trình sử dụng máy chà sàn liên hợp người dùng cần nhớ

Đối với bộ phận chà của máy lau sàn liên hợp

– Người dùng thực hiện kiểm tra hiện trạng của khu vực vệ sinh để lựa chọn, sử dụng bàn chải chà sàn cho phù hợp: bàn chải cứng để cọ các vết bẩn cứng đầu trên nền đá, gạch; bàn chải mềm để chà vết bẩn mới hoặc giặt thảm; pad chà sàn dùng để đánh bóng, bảo dưỡng nền nhà,…

– Gắn bàn chải thích hợp vào máy chà sàn liên hợp. Trong trường hợp đánh bóng nền nhà, bạn cần sử dụng mâm gai gắn pad.

– Đổ nước đã pha hóa chất vệ sinh sàn nhà vào bình đựng dung dịch của máy, tránh để nước văng lên motor vì có thể gây chập cháy mô tơ.

– Kiểm tra dây điện, phích cắm và công tắc của máy lau sàn nhà xưởng trước khi sử dụng.

– Ghim điện và tiến hành chà sàn.

– Trong quá trình thực hiện chà sàn, người sử dụng máy chà sàn liên hợp nên dùng van xả để điều chỉnh mức xả nước. Bạn cần tránh xả quá nhiều nước vì sau đó sẽ phải hút lâu hơn và tránh xả quá ít vì như vậy sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm sạch nền nhà.

van-hanh-may-cha-san-lien-hop-chay-dien

Vận hành máy chà sàn liên hợp đúng cách giúp thiết bị phát huy hiệu quả làm việc cao nhất

Đối với bộ phận hút của máy chà sàn liên hợp

– Trước tiên người sử dụng cần kiểm tra phụ tùng lá cao su, ống dây hút và bình đựng nước dơ của máy. (chức năng hút không sử dụng được khi giặt thảm văn phòng).

– Bật công tắc hút nước của máy và thực hiện hút sạch nước bẩn trên nền nhà xưởng.

Trong trường hợp lực hút của máy lau sàn nhà xưởng bị yếu, nguyên nhân có thể đến từ các linh kiện sau. Nếu lá cao su tiếp xúc với bề mặt sàn bị quá cao hay quá thấp sẽ làm công suất hút của máy giảm xuống. Bên cạnh đó, nếu bình đựng nước dơ bị đầy hoặc bộ phận lọc rác bị tắc cũng làm máy không thể thu được hiệu quả hút nước như mong muốn. Ngoài ra, nếu ống dây xả nước vẫn còn khí bên trong thì cũng ảnh hưởng tới khả năng hút nước bẩn của thiết bị. Với từng nguyên nhân trên, người dùng sẽ có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo chiếc máy vệ sinh công nghiệp này luôn hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian.

Đối với bộ phận xả nước của máy lau sàn liên hợp

– Trước tiên bạn cần kiểm tra ống dây xả nước và van xả nước.

– Sau đó, bạn hãy khởi động công tắc xả nước cùng lúc khi thực hiện chà sàn.

Một số chú ý cho người vận hành máy chà sàn liên hợp chạy điện

– Người dùng cần giữ máy sạch sẽ, không để máy đứng trên bàn chải và nước còn trong bình chứa nếu không sử dụng.

– Không được để người chưa có kinh nghiệm vận hành máy.

– Không để máy lau sàn liên hợp cán lên dây điện khi đang sử dụng.

– Không nên sử dụng hóa chất tẩy rửa tạo nhiều bọt cho thiết bị.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách có thể vận hành máy chà sàn liên hợp chạy điện an toàn, đúng chuẩn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *