Có nên sử dụng máy chà sàn trong các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm?

Đáp ứng nhu cầu sử dụng thực phẩm tươi sống của con người, nhiều mô hình giết mổ gia súc, gia cầm đã được thành lập và ngày càng mở rộng sản xuất. Tuy nhiên, một vấn đề đáng lo ngại chính là các chất bẩn, nước thải trong quá trình giết mổ có thể gây ảnh hưởng tới môi trường và tác động tiêu cực tới cuộc sống sinh hoạt của nhân viên trong lò mổ.

Trước tình hình này, các đơn vị chế biến thịt gia súc, gia cầm cần có những giải pháp vệ sinh hữu hiệu, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường, đảm bảo chất lượng thực phẩm và bảo vệ cho sức khỏe cộng đồng. Và một giải pháp giúp nâng cao hiệu quả làm sạch nền nhà xưởng và giảm tối đa chi phí vệ sinh được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay chính là sử dụng máy chà sàn công nghiệp.

Bài liên quan:

Tình trạng vệ sinh của các cơ sở giết mổ và chế biến thịt hiện nay

Trong quá trình giết mổ gia súc, gia cầm hiện nay, các cơ sở sản xuất đã thải ra môi trường nhiều loại nước thải cũng như các chất thải rắn như dầu mỡ, huyết, dịch tiêu hóa, chất bảo quản, xương, lông, thức ăn thừa,… Dù được dọn dẹp sơ bộ bằng các phương pháp vệ sinh thủ công nhưng nhà xưởng của các đơn vị này cũng khó đáp ứng được tiêu chuẩn vệ sinh được đề ra.

sử dụng máy chà sànCác cơ sở giết mổ, chế biến thịt gia súc, gia cầm nên sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Tình trạng mặt nền kém vệ sinh tại các đơn vị sản xuất, giết mổ và chế biến thực phẩm có thể là nguyên nhân chính gây lây nhiễm chéo nhiều loại vi khuẩn, chất bẩn vào thực phẩm, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng. Ngoài ra, điều kiện vệ sinh nền nhà xưởng kém cũng tác động tiêu cực tới sức khỏe và tâm lý làm việc của công nhân lao động trong các lò mổ. Vì vậy, các cơ sở này rất cần tới những biện pháp vệ sinh nền nhà hiệu quả, an toàn, tiêu biểu là sử dụng máy chà sàn công nghiệp.

Ưu điểm của việc sử dụng máy chà sàn trong các cơ sở giết mổ

Đảm bảo hiệu quả vệ sinh: các sản phẩm máy chà sàn công nghiệp đến từ những thương hiệu uy tín như máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Camry, máy chà sàn Fiorentini,… đều có công suất làm việc cao, motor mạnh mẽ và thiết kế nhỏ gọn, giúp đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu trên nền nhà xưởng của những cơ sở giết mổ có diện tích đa dạng mà không mất nhiều thời gian hay công sức. Vì thế, so với phương pháp thủ công, việc sử dụng máy lau sàn nhà xưởng tại các xí nghiệp, nhà xưởng giết mổ và chế biến thịt gia súc, gia cầm đã giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm đáng kể chi phí thuê mướn nhân viên vệ sinh mà vẫn thu được hiệu quả tối ưu.

Bảo đảm an toàn thực phẩm: sử dụng máy cọ sàn nhà cũng giúp các nhà máy sản xuất, chế biến thịt gia súc, gia cầm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm khắt khe nhất. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể yên tâm tối đa khi sử dụng những loại thịt chế biến từ các đơn vị này.

Bảo vệ sức khỏe nhân viên: mặt sàn của cơ sở giết mổ được chú trọng về công tác vệ sinh cũng góp phần mang đến cho công nhân viên lao động một môi trường làm việc sạch sẽ, đạt chuẩn. Nhờ sự trợ giúp của máy chà sàn công nghiệp, các nhân viên có thể an tâm làm việc mà không còn lo lắng tới nguy cơ mắc các bệnh ngoài da, bệnh hô hấp hoặc tiêu hóa vì mặt sàn nhiễm bẩn nữa.

Với những thông tin trên đây, có thể thấy việc sử dụng máy chà sàn nhà xưởng chính là giải pháp vệ sinh hữu hiệu cho các cơ sở giết mổ gia súc. Mọi thông tin cần tư vấn về thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 0462 925 207 để được hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *