Có nên tự ý thay thế các bộ phận của máy chà sàn nhà xưởng không?

Máy chà nền nhà là thiết bị có cường độ làm việc cao nên sau một thời gian sử dụng, người dùng sẽ khó tránh khỏi tình trạng máy bị hư hỏng các bộ phận hoặc trục trặc kỹ thuật. Khi đó, người dùng cần thay thế các linh kiện bên trong thiết bị. Tuy nhiên, nếu người sử dụng không cẩn thận thì có thể làm tăng nguy cơ làm hư hỏng hoàn toàn chiếc máy chà sàn công nghiệp của đơn vị mình.

Hầu hết các loại máy cọ sàn nhà hiện nay đều có xuất xứ từ nước ngoài như Italia, Thái Lan, Đài Loan,… và việc thay thế các bộ phận của máy chà sàn nhà xưởng sẽ không thể quá tùy tiện như những thiết bị quen thuộc khác. Vì nếu không có kinh nghiệm và dụng cụ sửa chữa cần thiết hay thay thế phụ kiện không đúng với chất lượng và mẫu mã gốc thì có thể khiến thiết bị giảm hiệu quả chà sàn, thậm chí là gây chập mạch, cháy nổ rất nguy hiểm.

Bài liên quan:

Tự ý sửa chữa làm giảm hiệu suất làm việc của máy chà sàn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ chuyên phân phối các linh kiện, phụ tùng máy lau nền nhà xưởng nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp phụ tùng có xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo. Nếu tùy ý lựa chọn thay thế các linh kiện có mức giá quá rẻ hay là hàng trôi nổi trên thị trường, được sản xuất từ các chất liệu kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn về kích thước, độ bền thì có thể gây ra nhiều hạn chế trong quá trình dọn dẹp vệ sinh sàn nhà, thậm chí làm tăng chi phí thay thế, sửa chữa thiết bị. Do vậy, người dùng không nên tự chọn mua hay thay thế bằng những phụ kiện có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.

Người sử dụng không nên tự thay thế các bộ phận của máy chà sàn

Người sử dụng không nên tự thay thế các bộ phận của máy chà sàn

Tự ý thay thế linh kiện làm tăng nguy cơ chập mạch, cháy nổ

Việc tự thay thế các linh kiện máy chà sàn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ dễ làm tăng nguy cơ mất an toàn của thiết bị vì các phụ kiện này đều được sản xuất khá sơ sài và không qua kiểm định của các cơ quan chức năng. Khi lắp ghép những linh kiện không phù hợp hoặc kém chất lượng như tay đẩy, motor hay acquy,… cho máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Fiorentini còn có thể gây ra tình trạng chập mạch hay cháy nổ, vừa tốn kém chi phí mua sắm thiết bị lại dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy, để giảm nguy cơ phát sinh những hiểm họa khó lường, người sử dụng không nên tự ý lựa chọn, thay thế các bộ phận của máy chà sàn.

Giải pháp thay thế, sửa chữa máy chà sàn an toàn

Các nhà cung cấp máy lau sàn công nghiệp uy tín đều có chế độ bảo trì, sửa chữa theo quy trình hiện đại, đảm bảo chất lượng cho thiết bị. Vì vậy, người dùng nên tìm đến những địa chỉ cung cấp linh kiện, phụ tùng máy chà sàn nhà xưởng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá thành hợp lý để an tâm hơn khi kiểm tra, sửa chữa thiết bị vệ sinh của đơn vị mình. Một địa chỉ đang nhận được sự tin tưởng, đồng hành của đông đảo người dùng hiện nay chính là điện máy Yên Phát. Đến với Yên Phát, quý khách sẽ không còn phải băn khoăn, lo lắng vì trung tâm có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sẵn sàng khắc phục mọi sự cố trên máy lau sàn nhà trong thời gian ngắn nhất với cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Do đó, người dùng không nên tự ý thay thế các bộ phận của máy chà sàn nhà xưởng mà nên tìm đến những địa chỉ uy tín để được kiểm tra, hỗ trợ xử lý kịp thời. Mọi thông tin cần tư vấn về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 0462 925 207 để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.

Xem thêm: Máy chà sàn công nghiệp hc154

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *