Đặc điểm hệ thống di chuyển của máy chà sàn

Để sử dụng máy chà sàn hiệu quả, người dùng cần phải hiểu rõ về cấu tạo các bộ phận trong thiết bị vệ sinh công nghiệp này. Và đặc điểm hệ thống di chuyển của máy chà sàn là một trong những bộ phận được người dùng đặc biệt quan tâm khi muốn vận hành, bảo quản thiết bị đúng cách.

Thực tế cho thấy hệ thống di chuyển trên máy lau sàn công nghiệp được phân thành 2 loại: dòng máy có động cơ di chuyển và dòng máy không có động cơ chuyển động. Sau đây là một số thông tin chi tiết hy vọng sẽ hữu ích với quý khách khi có nhu cầu tìm hiểu về thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn tiết kiệm điện năng

👉 Bí quyết vệ sinh các dòng máy chà sàn công nghiệp

Dòng máy chà sàn không có động cơ di chuyển

Đối với dòng máy này, nếu muốn di chuyển tới các vị trí khác nhau để dọn dẹp vệ sinh thì sẽ cần tới lực đẩy của người vận hành thiết bị. Hệ thống di chuyển của máy chà sàn loại này hoạt động bằng cách đẩy bàn chải chà sàn lên phía trước. Nhờ sự ma sát của bàn chải chà sàn khi nghiêng một góc phù hợp sẽ có tác dụng đưa máy chuyển động. Người vận hành máy chỉ cần tác động một lực nhẹ nhàng 20 – 50% so với tổng lực đẩy là có thể dễ dàng đưa thiết bị đến mọi vị trí bạn muốn. Thiết kế này thường gặp cả ở máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp.

Máy chà sàn không có động cơ di chuyển được chia thành các loại sau:

Dòng máy di chuyển trên 2 bánh xe: hệ thống chuyển động của máy được thiết kế trên 2 bánh xe nằm giữa thân máy hoặc vị trí tiếp giáp giữa cần điều khiển với thân máy. Đây là thiết kế phổ biến của máy chà sàn đơn, phù hợp để đảm nhiệm công việc vệ sinh cho các khu vực có diện tích nhỏ.

hệ thống di chuyển của máy chà sànDòng máy di chuyển trên 2 bánh xe

Dòng máy di chuyển trên 3 bánh xe: có cấu tạo tương tự dòng 2 bánh xe nhưng có cải tiến ở bánh xe thứ 3 loại nhỏ đằng trước, giúp máy di chuyển dễ dàng khi không hoạt động, phù hợp cho những khu vực có địa hình bằng phẳng.

Dòng máy di chuyển trên 4 bánh xe: thiết kế 4 bánh xe cố định trên thân máy (2 bánh xe lớn và 2 bánh xe nhỏ). 2 bánh xe phía trước được thiết kế gần bàn chải, 2 bánh xe phía sau nằm gần cần gạt hút nước, giúp máy cân bằng, ổn định khi di chuyển. Dòng máy chà sàn này có kích thước khá lớn, tốc độ di chuyển nhanh, phù hợp để làm vệ sinh cho những khu vực có diện tích lớn, địa hình bằng phẳng hay gồ ghề.

Dòng máy chà sàn có động cơ di chuyển

Tất cả các dòng máy chà sàn được trang bị động cơ di chuyển đều được thiết kế với 4 bánh xe, cho khả năng giữ thăng bằng và di chuyển tiện lợi. Hầu hết các sản phẩm sử dụng động cơ di chuyển đều là máy chà sàn ngồi lái và có giá thành cao hơn so với máy chuyển động nhờ lực đẩy của người dùng. Nguyên lý hệ thống di chuyển của máy chà sàn ngồi lái là: khi khởi động, motor trong máy sẽ quay tạo ra lực chuyển động, đưa  thiết bị tới mọi vị trí người dùng muốn dọn dẹp vệ sinh. Ưu điểm của dòng máy này là không tốn nhiều sức lực của người vận hành, phù hợp để đảm nhiệm công việc vệ sinh cho những khu vực rộng lớn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách khi cần tìm hiểu về hệ thống di chuyển của máy chà sàn và từ đó đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *