Flop là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Flop trong các trường hợp

Sử dụng flop khi nào?

Flop là từ chúng ta được bắt gặp rất nhiều trong cuộc sống, cũng như trên các nền tảng xã hội như hiện nay. Vậy flop là gì, cũng như những ý nghĩa của cụm từ này sẽ được chúng tôi thông tin ngay sau đây!  

Flop nghĩa là gì?

Flop là từ trong tiếng Anh, chúng có ý nghĩa là sự rơi hay tiếng rơi, còn nghĩa bóng tức là thất bại. Từ này thường được dùng để nói về những người nổi tiếng, thành công, được nhiều người mến mộ nhưng lại bị thất bại, tuột dốc, đánh mất hào quang.

Flop có nghĩa là gì?
Flop có nghĩa là gì?

Hiện Flop được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực giải trí, đặc biệt là Kpop, nhằm thể hiện một ngôi sao nổi tiếng bị tụt dốc trong sự nghiệp của mình.

Tìm hiểu ý nghĩa của Flop trong các trường hợp

Flop trong tiếng Anh

Trong tiếng Anh, Flop được hiểu theo hai trường hợp:

 • Flop là động từ: giảm, giảm mạnh hoặc không thành công.
 • Flop là danh từ: sự thất bại, tuột dốc một cách thảm hại.

Flop là gì trên mạng xã hội?

Có thể thấy, thuật ngữ Flop được sử dụng nhiều trên mạng xã hội Facebook nhằm để nói tới sự thất bại của ai đó hay nói tới những thứ không được như mong đợi của mình.

Cả Facebook, tiktok, Twitter, Instagram, YouTube,.. thì Flop đều dùng để nói đến sự thất bại, tuột dốc của một ai đó hay bài hát nào đó. Cùng với đó, từ flop cũng thường được nhiều người dùng với ý nghĩa để chế nhạo và chê bai một ai đó.

Flop nghĩa là gì trên tiktok?
Flop nghĩa là gì trên tiktok?

Một số thuật ngữ khác về Flop

Dân Flop là gì?

Cụm từ này nhằm để chỉ một nhóm người, một bộ phận dân mạng chuyên đi chọc ngoáy đến sự thất bại của người khác. Lấy sự thất bại của người khác để làm chủ đề bàn tán như một trò vui. Trên Facebook cụm từ dân Flop dùng để chỉ một bộ phận anti fan các nhóm nhạc bị Flop.

Flop team là gì?

Flop Team được dùng để chỉ một nhóm anti fan các nhóm nhạc bị Flop thay vì là 1 người như từ dân flop.

Flip flop là gì?

 • Nghĩa đen: Nhằm để chỉ đôi dép tông hay dép xỏ ngắn, có quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.
 • Nghĩa bóng: Flip Flop là sự thay đổi ý kiến đột ngột, bất ngờ, khiến cho người khác không kịp trở tay, đôi khi cảm thấy hụt hẫng.
 • Theo thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật điện tử: Flip Flop còn là chốt, là loại mạch có 2 trạng thái bền. Chúng được sử dụng phổ biến để lưu trữ thông tin trạng thái trong máy tính và các phần khác trong hệ thống điều khiển.

Trường hợp nào nên sử dụng flop?

Sử dụng flop khi nào?
Sử dụng flop khi nào?

Flop chỉ nên dùng trong trường hợp ám chỉ một người hoặc nhóm người trong một lĩnh vực nào đó, có thể là âm nhạc, điện ảnh, kinh doanh,… đã từng rất thành công trong sự nghiệp, họ được nhiều người mến mộ. Nhưng vì lý do nào đó nên bị thất bại thảm hại.

Flop là từ mang nghĩa tiêu cực, nhưng lại là sự tiêu cực theo cách sang trọng và đầy kiêu hãnh.

So sánh giữa Nugu và Flop 

Nhiều người thường bị nhầm tưởng ý nghĩa của 2 cụm từ này là như nhau. Nhưng thực chất thì Flop và Nugu lại là 2 thuật ngữ mang hai ý nghĩa khác nhau. 

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt 2 từ này thông qua định nghĩa sau đây:

 • Flop: Đây là từ dùng để chỉ những thần tượng đã từng rất nổi tiếng, đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, nhưng sau đó họ lại dần mất đi sự nổi tiếng, thất bại.
 • Nugu: Đây là từ nhằm để chỉ một người nghệ sĩ chưa từng được nổi tiếng, họ đang trên con đường xây dựng sự nghiệp. Mặc dù đã rất cố gắng, nỗ lực hết mình nhưng vẫn chưa đạt được thành tựu nào.
Sự khác nhau giữa nugu và Flop trong kpop
Sự khác nhau giữa nugu và Flop trong kpop

Một số thuật ngữ khác trong kpop

 • Bash idol: Nhằm để chỉ khi bạn ghét một thần tượng nào đó.
 • All-kill: có ý nghĩa là “càn quét”, kiểu 1 ca khúc vừa ra mắt đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng lớn nhỏ trong một thời gian ngắn.
 • S-line: thể hiện dáng chuẩn của một người phụ nữ với đường cong giống như hình chữ S, dùng để nói về thần tượng nữ.
 • Bagel girl: đây là từ được viết tắt bởi từ Babyface – Glamour girl. Nhằm để chỉ một cá nhân sở hữu khuôn mặt ngây thơ, dễ thương lại có một dáng người cực chuẩn, gợi cảm, quyến rũ với những đường cong nóng bỏng.
 • Chocolate abs: là từ để nói về một thần tượng nam sở hữu một cơ bụng rắn chắc, đen bóng như những thanh sô-cô-la.
 • MR Removed: là từ được viết tắt từ Music Record, chúng là bài hát đã được lọc tiếng bỏ các tiếng ồn xung quanh và nhạc đệm, chỉ để lại giọng hát của người nghệ sĩ.

Xem thêm >>> Otaku là gì? Thế nào là một otaku chính hiệu?

Với những thông tin trên đây mà maychasandon.com chia sẻ đã giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn được flop là gì, cũng như toàn bộ những điều cơ bản về flop. Qua đó giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về cụm từ này và hoàn cảnh sử dụng chúng.

Nhấn theo dõi ngay maychasandon.com của chúng tôi để có thể cập nhật một cách nhanh nhất những thông tin hay ho và hữu ích nhất cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *