Hướng dẫn cách kiểm soát bọt khi sử dụng máy chà sàn

Trong quá trình sử dụng máy chà sàn, bọt phát sinh là điều đương nhiên vì chúng ta buộc phải dùng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho nền nhà. Tuy nhiên, nếu lượng bọt trên sàn nhà quá nhiều thì có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động và độ bền của máy. Vì vậy, chúng ta cần phải kiểm soát bọt tạo thành khi vận hành máy lau sàn nhà.

Vậy bọt quá nhiều gây ra những hệ lụy gì cho máy cọ nền nhà? Làm cách nào để kiểm soát lượng bọt trên sàn nhà? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp quý khách có thể sử dụng thiết bị an toàn, đúng cách, cho hiệu quả làm việc cao nhất và bền đẹp cùng thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Làm thế nào để sử dụng hóa chất cho máy chà sàn an toàn và hiệu quả?

👉 3 tiêu chí người dùng cần quan tâm khi chọn mua hóa chất cho máy chà sàn

Bọt sản sinh quá nhiều khi chà sàn gây ra hệ lụy gì?

Giảm hiệu suất làm việc: nhiều người dùng cho rằng máy lau sàn nhà sẽ hoạt động tốt hơn, cho hiệu quả vệ sinh vượt trội hơn nếu sử dụng nhiều hóa chất chà sàn. Tuy nhiên, đó lại là quan niệm không hoàn toàn đúng đắn nếu đặt trong trường hợp có quá nhiều hóa chất tạo bọt trên nền nhà. Lý do là máy chà sàn đơn có thể hoạt động khó khăn hơn trên mặt sàn đầy bọt hoặc máy chà sàn liên hợp sẽ hút quá nhiều bọt vào thùng chứa, khiến bọt lan vào nhiều bộ phận khác, gây nóng máy và nhanh xuống cấp. Từ đó, hiệu quả vệ sinh của máy sẽ giảm đi.

Người dùng cần kiểm soát bọt hóa chất khi sử dụng máy chà sàn

Người dùng cần kiểm soát bọt hóa chất khi sử dụng máy chà sàn

Tốn điện năng tiêu thụ: khi chiếc máy lau sàn của đơn vị bạn hoạt động kém hiệu quả vì lượng bọt trên nền nhà quá nhiều thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian vệ sinh để đảm bảo mặt sàn luôn sạch sẽ. Và chính việc hoạt động liên tục trong thời gian dài như vậy khiến máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn, đồng thời gây lãng phí thời gian và công sức của người dùng. Do vậy, việc kiểm soát bọt khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp là vô cùng quan trọng.

Tốn kém chi phí bảo trì: sử dụng hóa chất tạo nhiều bọt cho máy lau sàn nhà xưởng sẽ khiến các bộ phận của máy dễ bị hư hỏng, trục trặc, làm gián đoạn công việc vệ sinh và gây lãng phí tiền bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Vì thế, không khó hiểu khi việc kiểm soát bọt trong quá trình vận hành máy chà sàn luôn là một trong những vấn đề được các doanh nghiệp quan tâm hàng đầu.

Kiểm soát bọt khi vận hành máy chà sàn nhà xưởng

Bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau đây để hạn chế lượng bọt sản sinh khi sử dụng máy lau sàn nhà:

– Khi pha chế dung dịch vệ sinh, người dùng nên đổ đầy thùng chứa nước sạch trước khi châm hóa chất vào để giữ bọt luôn ở mức thấp.

– Chọn loại hóa chất tẩy rửa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chuyên dụng cho máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Camry,… để đảm bảo tạo ít bọt nhưng vẫn cho hiệu quả vệ sinh vượt trội.

– Hòa dung dịch tẩy rửa sàn nhà theo đúng tỷ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất, không nên lạm dụng pha hóa chất quá đậm đặc vì dễ làm phát sinh nhiều bọt và cũng không nên pha quá loãng vì sẽ gây mất tác dụng tẩy trừ vết bẩn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lựa chọn sử dụng thêm các loại hóa chất chuyên dụng ngăn tạo bọt cho thiết bị này.

– Sau khi chà sàn xong, bạn nên xả sạch nước trong thùng chứa, vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn tình trạng hóa chất đóng cặn trong bình chứa, phát sinh nhiều bọt trong những lần sử dụng sau.

Chỉ cần áp dụng theo đúng chỉ dẫn trên đây là quý khách đã có thể kiểm soát bọt hiệu quả khi sử dụng máy chà sàn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *