Hướng dẫn người dùng cách vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn

Để máy lau sàn nhà xưởng có thể hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của các phụ tùng đi kèm thiết bị. Và muốn các linh kiện này luôn làm việc tốt, người dùng cần biết cách vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn đúng chuẩn.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho người sử dụng về cách vệ sinh cho các phụ kiện quan trọng của máy cọ sàn nhà. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng và bảo quản thiết bị đúng cách, mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất và tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng trong tương lai.

Tham khảo thêm:

👉 Khi nào bạn nên thay phụ kiện máy chà sàn công nghiệp?

👉 Bạn cần chú ý tới những yếu tố nào khi chọn bàn chải máy chà sàn?

Lợi ích của việc vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn

Đối với bất kỳ dòng máy chà sàn nào thì chức năng chính của thiết bị vẫn là chà rửa, hỗ trợ đánh bóng nền nhà và giặt thảm. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, vì các phụ kiện bị xuống cấp, bị mòn vẹt hoặc vướng phải tóc, lông thú,… nên máy lau sàn thường làm việc kém hiệu quả hoặc thậm chí phát sinh nhiều sự cố trục trặc, ngừng máy hoàn toàn gây ảnh hưởng tới công việc vệ sinh chung. Lúc này, chính việc kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng linh kiện máy lau sàn thường xuyên sẽ giúp chúng ta kéo dài độ bền của thiết bị, phát hiện sớm các vấn đề trên máy để kịp thời sửa chữa, khắc phục sự cố. Do vậy, sau mỗi lần sử dụng máy chà sàn nhà xưởng, điều bạn cần làm là kiểm tra, vệ sinh bộ phụ kiện đúng cách.

Vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị

Vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị

Cách vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn

Vệ sinh bàn chải chà sàn: bàn chải chà sàn bao gồm bàn chải cứng và bàn chải mềm, là phụ kiện đảm nhiệm công việc chà rửa, hỗ trợ đánh bóng sàn nhà và giặt thảm. Sau một thời gian sử dụng, bàn chải chà sàn có thể bị dính bẩn bởi nhiều loại vụn rác, lông vật nuôi, tóc, sợi vải,… làm giảm hiệu quả vệ sinh. Để đảm bảo hiệu quả làm việc và độ bền của phụ kiện này, bạn nên tháo bàn chải ra khỏi bàn chà, dùng kéo nhỏ để cắt, gỡ bỏ vụn rác bám dính trên các sợi cước bàn chải. Còn trong trường hợp bàn chải chà sàn đã bị mòn vẹt, quá cũ thì người dùng nên cân nhắc thay thế phụ kiện này để không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy lau sàn sau này.

Vệ sinh bình chứa hóa chất: sau khi hoàn tất công việc chà rửa sàn nhà, người dùng nên đổ hết nước và hóa chất trong bình rồi vệ sinh sạch sẽ thùng chứa bằng dung dịch tẩy rửa dịu nhẹ và lau lại bằng khăn khô để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu trong máy. Trước khi vận hành máy, người sử dụng cũng cần kiểm tra lại phụ kiện máy chà sàn này để đảm bảo bình chứa hóa chất luôn sạch sẽ, không bị nứt vỡ, đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị và tránh nguy cơ nước tràn gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Vệ sinh các phụ kiện khác: đối với các phụ kiện khác trên máy lau nền nhà như bánh xe, cần điều khiển, cần gạt nước, mâm gai gắn pad, các phíp mài,… người dùng cũng cần chú ý lau chùi sạch sẽ trước khi cất giữ để ngăn chặn nguy cơ phát sinh những trục trặc không mong muốn.

Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng phụ kiện máy chà sàn trên đây là quý khách đã có thể đảm bảo máy lau sàn luôn hoạt động tốt, bền bỉ cùng thời gian. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về cách sử dụng, bảo dưỡng máy chà sàn công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *