Hướng dẫn người dùng cách vệ sinh, bảo quản máy chà sàn đơn

Tuổi thọ của sản phẩm luôn là một trong những vấn đề người dùng đặc biệt quan tâm khi chọn mua, sử dụng máy lau sàn nhà xưởng. Và dù nhà sản xuất đã đưa ra con số ước tính về độ bền của sản phẩm nhưng có đạt được con số đó hay không lại còn phụ thuộc phần lớn vào quá trình sử dụng, vệ sinh và bảo quản máy chà sàn đơn của người dùng.

Vì vậy, nếu muốn máy lau sàn đơn luôn hoạt động tốt, cho hiệu quả làm sạch cao và độ bền dài lâu, quý khách nên tham khảo những thông tin chia sẻ về cách kiểm tra, vệ sinh và bảo quản thiết bị ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

👉 Bạn biết gì về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy chà sàn đơn?

👉 Ưu điểm và nhược điểm của máy chà sàn đơn là gì?

Hướng dẫn cách vệ sinh máy chà sàn đơn

Sau khi sử dụng máy lau sàn đơn để chà rửa nền nhà, người dùng cần vệ sinh thiết bị sạch sẽ trước khi bảo quản. Trước tiên bạn cần tháo bàn chà, bàn chải chà sàn hoặc pad đánh sàn ra khỏi máy. Tiếp đó, bạn dựng máy thẳng đứng, đưa thiết bị tới vị trí xả thải rồi xả hóa chất ra khỏi bình chứa, tránh để hóa chất vương vãi ra sàn hoặc lên thân máy vì sẽ ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau sạch phần bàn chà, thân máy chứa động cơ, lau sạch bên trong và bên ngoài của thùng chứa hóa chất. Cuối cùng, người dùng chỉ cần kiểm tra lại các phụ kiện của thiết bị rồi bảo quản trong kho theo đúng quy định là được.

Vệ sinh thùng chứa hóa chất cho máy chà sàn đơn

Vệ sinh thùng chứa hóa chất cho máy chà sàn đơn

Một số chú ý khi vệ sinh máy chà sàn đơn

– Không vệ sinh cho máy chà sàn đơn khi vẫn còn cắm điện vì dễ gây điện giật.

– Không lau chùi máy lau sàn nhà xưởng khi máy vừa hoạt động xong vì motor còn nóng có thể gây ra bất trắc.

– Không để nước dính trên motor trong quá trình lau dọn vì dễ gây ảnh hưởng xấu tới tuổi thọ của mô tơ.

– Lau cẩn thận hóa chất chà sàn trên máy để giúp thiết bị có tuổi thọ dài lâu.

Hướng dẫn bảo quản máy chà sàn đơn

Để máy lau sàn đơn có thể làm việc với độ bền dài lâu, chúng ta cần chú ý:

– Kịp thời thay thế các phụ tùng bị hao mòn hay hư hỏng để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động tốt, không bị ngừng máy giữa chừng trong quá trình dọn dẹp vệ sinh.

– Luôn để máy ở nơi khô ráo khi không sử dụng, đảm bảo thiết bị luôn sạch sẽ.

– Thường xuyên kiểm tra, bảo trì máy chà sàn đơn định kỳ, theo đúng quy định của nhà sản xuất.

– Trong trường hợp máy hoặc các phụ kiện máy chà sàn bị hỏng hóc nghiêm trọng, không thể xử lý được thì người dùng nên tìm đến những người có chuyên môn cao để được tư vấn, hỗ trợ khắc phục sự cố nhanh chóng.

Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn vệ sinh, bảo quản máy chà sàn đơn trên đây, chúng ta có thể tăng tuổi thọ, tăng hiệu quả sử dụng của thiết bị và đảm bảo an toàn cho chính người vận hành máy. Nếu còn có bất cứ câu hỏi nào cần giải đáp xoay quanh vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *