Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách

Theo các chuyên gia kỹ thuật, những sự cố thường gặp với máy chà sàn đơn như: máy kêu to, cháy môtơ, lỗi mạch điện, hiệu quả chà thấp… đa phần các sự cố này là do người sử dụng máy không đúng cách. Để sử dụng máy chà sàn an toàn, đạt hiệu quả tốt nhất và bảo quản máy được bền thì người sử dụng phải trang bị đầy đủ kiến thức nhất định về thiết bị. Trong đó, cách sử dụng và bảo quản máy chà sàn là một trong những lĩnh vực người dùng cần phải nắm rõ nhất.

Máy chà sàn đơn là 1 thiết bị vệ sinh thiết kế ưu việt, có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nên dễ dàng thao tác ở những khu vực nhỏ có nhiều đồ đạc hay lối đi hẹp cho khả năng làm sạch tối ưu. Do đó, thiết bị được dùng khá phổ biến trong các không gian có diện tích vừa và nhỏ như: Siêu thị mini, khách sạn, văn phòng,… Tuy nhiên, để thiết bị luôn phát huy tối đa hiệu quả làm việc và luôn bền bỉ theo theo thời gian thì người dùng cần sử dụng máy đúng cách.

Cách sử dụng máy chà sàn đơn

Trước tiên khi sử dụng máy lau sàn này, ta cần quan sát trước khu vực cần vệ sinh để dùng phụ kiện máy chà sàn phù hợp. Ví dụ giặt thảm văn phòng cần bàn chải mềm, bản chải cứng, pad sử dụng để chà sàn.

Gắn bàn chải thích hợp vào máy ( trường hợp sử dụng Pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai gắn Pad).

Sau đó chế nước và hóa chất đáp ứng vào bình đựng dung dịch, tránh trường hợp đổ nhiên liệu này quá nhiều hoặc văng lên motor.

Tiến hàng kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng; đảm bảo các phụ kiện này không bị hở, hay lỏng lẻo.

Ghim điện và tiến hành chà.

Trong quá trình chà sàn, sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mức nước; tránh xả quá nhiều sẽ phải hút lâu hơn, xả quá ít sẽ không đảm bảo làm sạch.

Khi sử dụng máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Supper Clean, TopClean,… máy làm sạch sàn luôn tuân theo các chỉ dẫn chỉ từ nhà sản xuất hay khuyến cáo của nơi phân phối thiết bị, để bảo đảm sự an toàn cho mọi người thao tác, như: khi làm công tác vệ sinh cần mang giày không trượt, có găng tay cao su,… và đeo kính an toàn, khẩu trang khi làm vệ ính ở những nơi có nhiều cát và lượng bụi bẩn lớn. Khi chà sàn, mặt sàn xới lên nhiều cát hay đất, lúc đó độ ồn và độ rung của máy sẽ vượt quá con số ghi trên máy, vì vậy khi phát hiện có bất kỳ một vấn đề khác thường nào ở máy, xin vui lòng tắt máy ngay lập tức, rút điện ra và tạm ngưng dùng máy.

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách

Lưu ý cần nhớ khi sử dụng máy chà sàn đơn

– Không tạt bất kỳ một loại nước nào lên máy trong lúc vừa dùng xong vì khi đó motor máy còn đang nóng.

– Bảo dưỡng máy theo đúng thời gian quy định của nhà sản xuất.

– Thay thế kịp thời những thiết bị đã bị mòn hay hỏng hóc. Đặc biệt là không tự ý thay mà phải gọi các nhân viên kỹ thuật có chuyên môn về máy lau sàn nhà xưởng để họ thực hiện.

– Luôn giữ máy ở trạng thái sạch sẽ và bàn chải để ở những nơi khô ráo.

– Không tự ý lau chùi khi phích điện của máy vẫn đang cắm.

– Không vì thế kéo căng dây điện hoặc là rút phích cắm ra khỏi ổ cắm bằng cách kéo dây điện.

– Khi máy không hoạt động đừng để máy đứng trên bàn chải

– Đừng đẩy máy bằng cò điều khiển, luôn sử dụng cần điều khiển chính.

Các bước sinh sàn nhà

Bước đầu tiên là cần nhận biết gạch lát sàn. Gạch lát sàn rất đa dạng. Màu của gạch có thể có được từ đất sét hoặc từ phụ gia. Gạch có loại men bóng men mờ, gạch lát ngoài trời, trong nhà… Khi làm sạch sàn nhà tuyệt đối không dùng xà phòng, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trợt, nên chỉ dùng nước lau nhà chuyên dụng.

– Quét dọn rác thô và hút bụi bằng máy hút bụi công nghiệp.

– Xử lý vết bẩn cứng đầu, khó tẩy rửa trước bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng rồi chà (để tẩy hiệu quả những vết bẩn khó cần phải xác định được nguồn gốc vết bẩn và loại vết bẩn – xem thêm phần mẹo xử lý vết bẩn).

– Dùng hoá chất chà sàn chuyên dụng pha với nước theo tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra, cho vào thùng chứa của máy chà sàn và tiến hành chà sàn. Dùng máy chà chà công nghiệp đều trên bề mặt sàn làm bong các chất dơ trên bề mặt sàn (lưu ý chỉ những nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo vận hành máy mới được sử dụng máy làm sạch sàn)

– Hút toàn bộ hổn hợp nước bẩn cùng hoá chất trên mặt sàn đã chà. Kiểm tra lần cuối những vết bẩn khó và xử lý lại sau đó dùng cây lau nhà lau lại sàn cho sạch bóng (gạch bóng rất dễ phát hiện vết ố dù ít nên cũng giống như kính phải quan sát ở nhiều góc độ)

Với những thông tin như trên, hy vọng sẽ giúp người dùng nắm bắt được cách sử dụng và bảo quản máy chà sàn đơn. Quý khách hàng có nhu cầu mua máy chà sàn đơn và các loại máy chà sàn công nghiệp khác( Xem tại đây: https://yenphat.vn/may-cha-san.html ) hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị; xin vui lòng liên hệ hotline: 0966631546 để đặt hàng và nghe tư vấn nhanh chóng, miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *