Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn tạ đánh bóng sàn đá marble

Nhiều đơn vị đã lựa chọn sử dụng máy chà sàn tạ để đánh bóng nền đá marble, đá granite hay sàn bê tông vì những thiết bị này đều có công suất lớn, tốc độ quay của bàn chà cao và được trang bị tạ rời có khả năng chà bóng, bảo dưỡng sàn nhà khá tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình sử dụng thiết bị này để mang lại hiệu quả vệ sinh cao.

Vì vậy, quý khách có thể tham khảo những nội dung dưới đây để biết quy trình sử dụng các model máy chà sàn tạ như máy chà sàn HiClean HC 17, máy chà sàn Supper Clean SC 004,… cho công tác bảo dưỡng sàn đá marble. Hy vọng qua đó, sàn đá của đơn vị bạn có thể khôi phục độ sáng bóng, sạch đẹp như mới.

Bài liên quan:

 Vệ sinh bề mặt sàn đá marble

Trước tiên, bạn cần dọn dẹp các vật dụng, chướng ngại vật trong khu vực làm việc, lau sàn thật khô, quét, hút sạch đất cát trên nền đá. Tiếp đó, bạn nên tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu, vết ố do hóa chất, nước thải trên bề mặt sàn đá bằng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không làm mờ màu sắc của đá. Lúc này, người dùng nên kết hợp sử dụng máy chà sàn tạ với bộ pad 3M để đánh sạch các vết bẩn cứng đầu trên nền đá.

sử dụng máy chà sàn tạMáy chà sàn tạ giúp vệ sinh hiệu quả cho nền đá marble

Đánh bóng khôi phục sàn đá marble

Người dùng thực hiện pha hóa chất đánh bóng sàn với nước theo tỷ lệ thích hợp rồi sử dụng máy chà sàn tạ có trọng lượng khoảng 70 – 90kg như máy chà sàn Camry BF 523, máy chà sàn HiClean HC 17, máy chà sàn Supper Clean SC 004,… để chà bóng sàn nhà. Lý do là vì sàn marble cần máy có độ nặng để ma sát, ép hóa chất vào đá nên nếu dùng máy nhẹ thì chỉ có khả năng bảo dưỡng sơ bộ, đánh phớt nhẹ trên bề mặt sàn chứ không đủ lực để ép hóa chất vào đá, khôi phục bề mặt sáng bóng vốn có.

Khi thực hiện, bạn chỉ cần cho một ít hóa chất đã hòa tan lên bề mặt sàn nhà, đặt pad và máy chà sàn tạ đè lên vị trí dung dịch vệ sinh đã pha. Tiếp theo đó, sử dụng máy kết hợp với pad 3M đỏ để đánh bóng sàn đá theo từng ô phân định trên nền nhà, mỗi ô đánh bóng trong khoảng 3 – 5 phút cho tới khi hóa chất đã khô hẳn và mặt sàn sáng bóng. Khi thực hiện vệ sinh, bạn cần căn cứ vào tình trạng nền đá marble còn mới hay cũ để thực hiện đánh nhanh hoặc lâu, mang lại độ bóng như mong muốn.

Sau vài phút đánh bóng sàn, bạn cần dùng máy hút bụi hút nước hút sạch toàn bộ hóa chất và bụi mịn trên nền nhà vào máy. Tiếp đó, bạn chỉ cần dùng một tấm pad đỏ sạch và khô, lắp vào máy chà sàn tạ và đánh bóng lướt lại đến khi sàn đá marble hoàn toàn khô hẳn và sáng bóng là được.

Chú ý là người thực hiện vận hành máy đánh bóng sàn có tạ nặng cần được hướng dẫn chi tiết quy trình làm việc. Khi đánh bóng, bảo dưỡng sàn, bạn cần chú ý tránh để thừa dung dịch tẩy rửa trên nền đá marble vì hóa chất thừa sẽ tạo thành những mảng trắng đọng trên bề mặt đá, làm mất thẩm mỹ. Ngoài ra, người dùng nên chú ý không dùng pad quá bẩn hoặc pad đánh sàn đã bị rách vì có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng công tác bảo dưỡng sàn nhà.

Qua những thông tin hướng dẫn cách sử dụng máy chà sàn tạ đánh bóng sàn đá marble trên đây, hy vọng quý khách có thể khôi phục độ bóng hoàn hảo cho sàn nhà sáng đẹp tự nhiên. Để được tư vấn chi tiết hơn về cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi theo số máy 0966 631 546 – 0462 925 207 và nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *