Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn liên hợp đúng cách

Máy chà sàn nhà xưởng là thiết bị được sử dụng phổ biến trong công tác vệ sinh của nhiều đơn vị hiện nay. Tuy nhiên, có một thực tế là không phải người dùng nào cũng biết sử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn liên hợp đúng cách.

Có một số lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng cho máy chà sàn công nghiệp mà người dùng cần nắm vững để có thể đảm bảo được hiệu quả làm sạch và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Sau đây là một số thông tin quan trọng mà quý khách nên tham khảo và áp dụng theo.

>> Bài liên quan: Sử dụng và bảo quản máy chà sàn đúng cách

Sử dụng và bảo dưỡng hệ thống bơm xả nước

Hệ thống bơm xả nước là một bộ phận quan trọng giúp máy chà sàn liên hợp luôn ở trong trạng thái tốt nhất khi hoạt động. Vì vậy, khi sử dụng máy lau nền nhà, người dùng cần lưu ý thực hiện đầy đủ các bước là: xả nước bẩn, thay nước sạch và vệ sinh sạch sẽ gioăng cao su ở thùng chứa nước bẩn. Chúng ta phải đảm bảo gioăng cao su luôn khít với thùng để giữ ổn định cho môi trường chân không bên trong thùng chứa, giúp máy duy trì lực hút nước bẩn cao nhất.

Sử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn liên hợpSử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn liên hợp đúng cách sẽ giúp thiết bị phát huy hiệu quả làm việc như mong muốn

Sử dụng và bảo trì hệ thống chà sàn

Hệ thống chà sàn là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với sàn nhà, đảm bảo cho hiệu quả làm sạch của máy lau nền nhà. Vì vậy, khi muốn sử dụng thiết bị cho công tác vệ sinh, người dùng cần nhớ lắp đặt chổi khớp với khung máy chà sàn liên hợp để quá trình chà sàn diễn ra thuận lợi. Đồng thời, người dùng cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ, gỡ các chất bẩn dính trên chổi chà sàn như lông động vật, tóc rối, sợi chỉ hay vụn rác công nghiệp,… để thiết bị hoạt động ổn định.

Bên cạnh đó, sau khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp khoảng 6 tháng, người dùng nên kiểm tra bàn chải chà sàn một lần, nếu bàn chải bị mòn chỉ còn 1,5cm thì nên thay thế để đảm bảo hiệu quả chà sàn cao nhất. Một điều cần lưu ý là bạn nên tìm đến với những nhà cung cấp uy tín để mua được bàn chải chà sàn chất lượng, có hiệu quả làm sạch tối đa và tuổi thọ dài lâu.

Sử dụng và bảo trì cho hệ thống hút

Người dùng cần đảm bảo hệ thống hút của máy luôn ở tình trạng tốt nhất để thiết bị có thể hút sạch và làm khô thoáng cho bề mặt sàn nhanh chóng. Bạn nên chú ý ống hút của máy chà sàn nhà xưởng cần được kết nối khớp với thùng chứa nước bẩn và đuôi hút để giảm nguy cơ bị rò rỉ nước khi hút nước bẩn trên sàn nhà. Đồng thời, trong khi sử dụng, bạn cần chú ý không để đuôi hút bị dính cát, bụi bẩn và bộ phận này cần sát khít với mặt sàn để hút sạch nước bẩn hiệu quả. Ngoài ra, bình chứa nước bẩn cũng nên để ở trạng thái không quá đầy để tránh nước tràn vào motor máy chà sàn nhà xưởng làm phát sinh những sự cố không mong muốn.

Trên đây là thông tin hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn liên hợp, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách để giúp thiết bị luôn phát huy hiệu quả làm việc cao nhất và có tuổi thọ dài lâu. Mọi thông tin cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 09666 31 546 – 046 292 5207 để được giải đáp miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *