Làm thế nào để sử dụng hóa chất cho máy chà sàn an toàn và hiệu quả?

Hiện nay, máy lau sàn công nghiệp đã được sử dụng rộng rãi trong các văn phòng, nhà xưởng, trung tâm thương mại,… nhờ hiệu quả vệ sinh vượt trội. Và để thiết bị này có thể đảm bảo công việc tối ưu, chúng ta không thể không đề cập tới vai trò của các loại dung dịch vệ sinh được sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để sử dụng hóa chất cho máy chà sàn an toàn và hiệu quả thì không phải người dùng nào cũng hiểu rõ.

Người dùng không nên tùy tiện mua chất tẩy rửa tại các cửa hiệu về rồi mang ra lau chà sàn mà cần phải lưu ý tới nhiều yêu cầu bắt buộc để đạt được hiệu quả vệ sinh mặt sàn như mong đợi. Vậy những yêu cầu cụ thể đó là gì? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp quý khách tìm được đáp án phù hợp cho câu hỏi trên.

Bạn nên xem 👉 Kinh nghiệm sử dụng hóa chất cho máy đánh bóng sàn đá granite

Tìm hiểu kỹ về từng chủng loại hóa chất tẩy sàn

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại chất tẩy rửa khác nhau được bày bán và mỗi loại lại có công năng khác nhau, phù hợp với từng vật liệu mặt sàn. Cụ thể là có loại hóa chất chuyên dùng để tẩy vết bẩn cứng đầu trên bề mặt sàn, có dung dịch vệ sinh chỉ dùng cho sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên,… Một số hóa chất khác chuyên dùng cho sàn cứng, sàn bê tông; hay sàn bệnh viện, trạm y tế lại yêu cầu loại chất tẩy rửa đậm đặc riêng biệt,… Do đó, người dùng cần tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết xung quanh mỗi loại chất tẩy rửa để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho chất liệu mặt sàn, đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu cho nền nhà, giúp sàn luôn bền đẹp.

Sử dụng hóa chất cho máy chà sàn

Sử dụng hóa chất cho máy chà sàn

Hiểu rõ về thời gian hóa chất lưu trên mặt sàn

Không giống như một số loại nước lau sàn thường được sử dụng chỉ có khả năng chà rửa bụi bẩn sơ bộ, khi dùng hóa chất tẩy sàn đậm đặc cho máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp,… người dùng cũng cần phải cân nhắc về thời gian các dung dịch này tiếp xúc với mặt sàn. Kể cả khi các số liệu kiểm định cho thấy chúng an toàn với sàn nhà thì nó cũng chỉ ngừng ở một ngưỡng nhất định. Do đó, người dùng cần chú ý tới thời gian dung dịch tẩy rửa lưu trên mặt sàn để đảm bảo sử dụng hóa chất cho máy chà sàn an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu về tỷ lệ pha trộn hóa chất phù hợp

Thông thường, khi sử dụng hóa chất lau sàn chuyên dụng ở dạng đậm đặc cho máy lau nền nhà, người dùng cần pha các dung dịch này loãng với nước. Tuy nhiên, tùy tình trạng vết bẩn, vật liệu thùng chứa hóa chất của máy chà sàn, tình trạng cũ – mới của sàn, các vết trầy xước trên sàn,… mà chúng ta cần cân nhắc nên pha hóa chất theo tỷ lệ phù hợp như: 1:1, 1:2, 1:3, 1:5,… để đảm bảo hiệu quả vệ sinh và bảo dưỡng nền nhà tối ưu.

Chuẩn bị đầy đủ khi sử dụng hóa chất cho máy chà sàn

Để công việc vệ sinh nền nhà bằng máy cọ sàn hiệu quả, không bị gián đoạn giữa chừng, người sử dụng cần chuẩn bị đầy đủ như: nhân lực; máy chà sàn nhà xưởng; bề mặt sàn (sạch sẽ, không có chướng ngại vật); liều lượng hóa chất chà rửa phù hợp và các dụng cụ bảo hộ lao động. Với máy lau sàn, một lời khuyên là quý khách nên chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín như máy chà sàn Supper Clean, máy chà sàn HiClean,… để đảm bảo công việc vệ sinh diễn ra liền mạch, suôn sẻ, tránh phát sinh những sự cố không mong muốn.

Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn trên, quý khách có thể sử dụng hóa chất cho máy chà sàn an toàn, hiệu quả. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *