Lựa chọn máy chà sàn có độ ồn bao nhiêu là an toàn?

Cũng như công suất, chức năng,…, độ ồn cũng là một trong những tiêu chí để người tiêu dùng lựa chọn máy chà sàn phục vụ công việc của mình. Vậy lựa chọn máy chà sàn có độ ồn bao nhiêu là an toàn?

Trong những năm gần đây, máy chà sàn đang là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, thay thế cho nhân công lau chùi thủ công theo hình thức truyền thống. Tuy nhiên, có rất nhiều loại máy chà sàn nhà xưởng có độ ồn cao, gây ảnh hưởng không tốt tới những người sử dụng cũng như môi trường xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng biết được ngưỡng chuẩn an toàn cho máy chà sàn công nghiệp.

Liên quan

Cách làm giảm tiếng ồn khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Không thể bỏ qua những loại máy chà sàn có độ ồn thấp dưới đây

Lựa chọn máy chà sàn có độ ồn thấp để đảm bảo sức khỏe người dùng

Lựa chọn máy chà sàn có độ ồn thấp để đảm bảo sức khỏe người dùng

Ảnh hưởng của độ ồn máy chà sàn tới người dùng

Theo nghiên cứu, tiếng ồn nói chung và tiếng ồn của máy chà sàn nói riêng, có tác động xấu đối với sức khỏe con người. Nó làm giảm hiệu quả lao động, gây phân tán sự tập trung. Về lâu dài, tiếng ồn máy chà sàn sẽ gây tác động xấu đối với người vận hành, cũng như những người xung quanh như: gây ra bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh, và làm trầm trọng thêm các bệnh về tim mạch, huyết áp cao,… Đặc biệt hơn nữa, nó còn khiến thính giác của người vận hành giảm đi hoặc nghiêm trọng hơn nữa là dẫn tới mất khả năng nghe. Trong môi trường cần sự yên tĩnh, ví dụ như bệnh viện, trường học,… độ ồn lớn lại càng gây ảnh hưởng lớn tới môi trường xung quanh.

Tiêu chuẩn an toàn độ ồn máy chà sàn

Vì an toàn của bản thân cũng như những người xung quanh, người tiêu dùng cần hỏi các nhân viên tư vấn hoặc chú ý đến các thông số ghi trên máy để biết được độ ồn của máy chà sàn. Theo khuyến cáo của các chuyên gian, bạn nên chọn thiết bị có độ ồn dưới 73dB như  máy chà sàn HC 522, máy chà sàn Supper Clean BD3A,  máy chà sàn công nghiệp Supper Clean BD2A, ,… để đảm bảo an toàn. Hiện nay, đa số các loại máy chà sàn đều có độ ồn đạt chuẩn nhưng bạn vẫn cần lưu ý tới điều này.

Tuy nhiên, dù trong trường hợp có lựa chọn đươc loại máy có độ ồn đạt chuẩn nhưng bạn vẫn nên đeo các loại bảo hộ để bảo vệ thính giác. Bởi vì, tác động của âm thanh dù thấp nhưng trong thời gian dài vẫn có thể gây hậu quả không mong muốn sau này.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho quý khách khi lựa chọn máy chà sàn công nghiệp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *