Máy chà sàn sử dụng bình ắc quy phù hợp với không gian nào?

Bên cạnh loại máy chà sàn sử dụng điện, ngày nay trên thị trường còn có máy chà sàn sử dụng ắc quy. Vậy, loại máy chà sàn ắc quy này phù hợp với không gian nào?

Cùng với nhu cầu làm sạch của con người gia tăng, các nhà sản xuất cũng liên tục tung ra những sản phẩm máy chà sàn với chủng loại và giá tiền. Do đó, khi đứng trước máy chà sàn dùng điện và máy chà sàn dùng ắc quy, nhiều người không biết lựa chọn loại máy nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng giải đáp thắc mắc đó.

Liên quan

Cách sử dụng và bảo quản acquy của máy chà sàn liên hợp

Sử dụng máy chà sàn acquy cho khu vực ít ổ căm

Sử dụng máy chà sàn acquy cho khu vực ít ổ cắm

Máy chà sàn ắc quy phù hợp với không gian nào?

Đúng với tên gọi của nó, máy chà sàn ắc quy sử dụng ắc quy để hoạt động thay cho việc cắm điện. Tuy sử dụng ắc quy nhưng máy vẫn có công dụng, chức năng chẳng kém gì máy chà sàn ngồi lái cắm điện như chà sàn, đánh bóng sàn đá – bê tông – sàn gỗ, đánh bóng sạch bề mặt bẩn của các lọai sàn gạch và giặt thảm,… Vì không cần sử dụng nguồn điện trực tiếp nên đây là loại máy phù hợp cho khu vực siêu thị, hành lang, sân bay,… – những khu vực có đông người qua lại và ít có ổ điện để cắm. Khi sử dụng loại bình ắc quy, người dùng sẽ không phải lo về vấn đề dây nhợ lằng nhằng, gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Ngoài ra, máy chà sàn chạy ắc quy còn thích hợp với những nơi có nguồn điện không ổn định, nguồn điện yếu. Sau khi sạc đầy, máy có thể chạy liên tục khoảng 4 giờ trước khi sạc pin lại.

Tuy nhiên, máy chà sàn ắc quy có nhược điểm là cần phải bảo quản và thay thế bình ắc quy khi hỏng khiến chi phí sử dụng loại máy này cao hơn so với máy dùng điện. Do đó, người dùng nên cân nhắc khi mua.

Cách bảo quản acquy của máy chà sàn

Sau một thời gian sử dụng, bạn cần kiểm tra, bảo dưỡng acquy của máy chà sàn nhà xưởng để giúp thiết bị luôn hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian.

Kiểm tra hình dáng bên ngoài của acquy, đảm bảo mối nối đầu cực và nắp acquy không bị bẩn, không bị bong các mối hàn. Nếu trên nắp acquy ướt thì có thể là do bạn đã tra quá nhiều nước hoặc sạc quá mức, không tốt cho linh kiện này.

Kiểm tra cáp điện, mối nối acquy và xiết chặt các mối nối bị lỏng nêu cần thiết.

Vệ sinh ac quy thường xuyên để đảm bảo acquy sạch, không có gỉ sét bám trên cực và các khớp nối.

Kiểm tra toàn bộ các nắp thông hơi được cố định trên acquy, vệ sinh nắp acquy và các mối nối bằng vải sạch hoặc bàn chải rồi phủ chất bảo vệ đầu cực để thiết bị có thể hoạt động tốt và bền bỉ cùng thời gian.

Trên đây là một vài gợi ý về không gian phù hợp sử dụng máy chà sàn công nghiệp. Với mọi băn khoăn cần giải đáp về thiết bị, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 0462 925 207 để được tư vấn kịp thời, chuyên nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *