Máy hút ẩm công nghiệp có cần thiết không? Model nào tốt nhất

Máy hút ẩm công nghiệp Kumisai

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị có khả năng xử lý và kiểm soát độ ẩm tốt. Vì là dòng máy công nghiệp, cho nên thiết bị sở hữu mức công suất lớn, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong những không gian rộng lớn hiện nay. Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn model nào để sử dụng thì những thông tin sau đây của maychasandon.com sẽ rất hữu ích mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua!

Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị có chức năng xử lý, kiểm soát độ ẩm luôn ở mức ổn định, giúp duy trì độ ẩm trong khu vực cần tách ẩm theo như những cài đặt của người dùng mà không phụ thuộc vào độ ẩm, cũng như nhiệt độ ngoài trời. 

Vì là dòng máy hút ẩm công suất lớn, cho nên thiết bị có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Dòng máy này được đảm bảo vận hành ổn định, liên tục trong thời gian dài.

Tìm hiểu máy hút ẩm công nghiệp là gì?
Tìm hiểu máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Việc trang bị thiết này sẽ đảm bảo kiểm soát được mức độ ẩm luôn ở ngưỡng an toàn, không gây ẩm mốc, hư hỏng các linh kiện, hàng hóa, máy móc,… 

Máy hút độ ẩm công nghiệp đều sở hữu những đặc điểm sau đây:

 • Độ ẩm mà máy tạo ra không phụ thuộc vào độ ẩm, cũng như nhiệt độ ngoài trời.
 • Máy dùng dòng điện 3 pha, công suất lớn luôn >50 lít/ngày.
 • Thiết bị sử dụng công nghệ hút ẩm dạng Rotor hoặc ngưng tụ lạnh đặc biệt hiện đại.
 • Máy vận hành ổn định trong mọi điều kiện môi trường khác nhau.
 • Chi phí bảo dưỡng máy thấp, ít khi cần phải bảo trì máy hút ẩm công nghiệp.

Tìm hiểu thêm >>> Lý do nên dùng máy hút ẩm gia đình – Review các model hút ẩm nổi bật

Nguyên lý máy hút ẩm công nghiệp như thế nào?

Dù là máy hút ẩm công nghiệp lớn hay máy hút ẩm công nghiệp nhỏ thì hệ thống máy cũng sẽ gồm có: Máy sử dụng công nghệ khử ẩm ngưng tụ lạnh và công nghệ hút ẩm bằng bánh xe Rotor. Mỗi công nghệ sẽ có những nguyên lý vận hành khác nhau, cụ thể như sau:

Máy ngưng tụ lạnh

Nguyên lý vận hành của máy hút ẩm công nghiệp
Nguyên lý vận hành của máy hút ẩm công nghiệp

Dùng máy nén lạnh để hạ nhiệt độ dàn lạnh, giúp ngưng tụ hơi ẩm trong không khí. Dòng máy này có ưu điểm là:

 • Chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay
 • Máy được vận hành bền bỉ
 • Khả năng kiểm soát độ ẩm nhanh
 • Chi phí sửa chữa, cũng như bảo dưỡng thấp
 • Việc lắp đặt dễ dàng, mang lại khả năng kiểm soát độ ẩm nhanh. 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại này là giải kiểm soát độ ẩm và giải nhiệt độ hoạt động đôi khi sẽ hoạt động có sai số.

Máy hút ẩm công nghiệp áp dụng công nghệ hút ẩm Rotor 

Với dòng máy này thì nguyên lý hoạt động sẽ phức tạp hơn. Theo đó, máy sẽ dùng bánh xe hút ẩm ở dạng tổ ong, bên trong sẽ chứa các hạt hấp phụ ẩm. Những hạt này có tác dụng hấp phụ độ ẩm trong không khí, chuyển sang chu trình sấy để xả ẩm ra.

Dòng này có ưu điểm là khả năng kiểm soát độ ẩm vô cùng chính xác, giải kiểm soát ẩm từ 5%-80%, luôn hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ. Tuy nhiên, nhược điểm là giá thành đầu tư khá cao, việc lắp đặt cũng khá phức tạp, bên cạnh đó chi phí cho quá trình sử dụng cũng cao hơn.

Máy hút ẩm công nghiệp dạng rotor
Máy hút ẩm công nghiệp dạng rotor

Hiện nay, máy hút ẩm sử dụng công nghệ ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn, giúp kiểm soát ẩm trên 35%. Còn máy sử dụng công nghệ Rotor sẽ được ứng dụng cho những công việc yêu cầu kiểm soát độ ẩm chính xác dưới 35%, trong các ngành sản xuất dược phẩm, thiết bị y tế, sơn, ứng dụng trong quốc phòng.

Sự cần thiết của máy khử ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp giúp kiểm soát độ ẩm chính xác, nhờ điều này mà thiết bị đặc biệt cần thiết trong cuộc sống, giúp mang lại nhiều lợi ích như::

 • Bảo vệ máy móc, thiết bị không bị ăn mòn, gỉ sét, hỏng hóc.
 • Có khả năng bảo vệ chất lượng nguyên vật liệu đầu vào, cũng như chất lượng thành phẩm khi xuất đi.
 • Bảo vệ sức khỏe cho người lao động, giúp tăng năng suất lao động hiệu quả.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư, điện năng một cách tốt nhất.

Có thể thấy, việc trang bị hệ thống hút ẩm công nghiệp là đặc biệt cần thiết cho doanh nghiệp hiện nay, giúp mạng lại hiệu quả to lớn cho các cá nhân, cũng như doanh nghiệp.

Hiện nay, những chiếc máy hút ẩm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như:

 • May mặc, da giày
 • Thực phẩm
 • Điện tử
 • Y tế,…

Xem thêm >>> Xe quét rác Palada – Top 3 model xe quét rác ưa chuộng nhất

Lợi ích của máy hút ẩm không khí dành cho người dùng

Có thể dễ dàng thấy được rằng những lợi ích mà máy hút ẩm mang tới cho người dùng khá nhiều, điển hình như:

 • Giúp duy trì độ ẩm theo yêu cầu của người dùng. Đặc biệt, nhiều dòng máy hút ẩm cao cấp còn có chế độ lọc không khí, bụi bẩn. Tùy vào nhu cầu cũng nwh môi trường sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng dòng máy đặc biệt này.
 • Sử dụng máy hút ẩm không khí được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp không phải lo lắng về vấn đề bảo quản kho hàng, tránh xảy ra tình trạng ẩm mốc, mối mọt. Điều này ngay cả máy điều hòa, máy lọc không khí công nghiệp cũng không thể nào thực hiện được.
 • Máy có khả năng hút, hấp thụ không khí bao gồm cả hơi ẩm, đưa luồng không khí này qua buồng hệ thống làm lạnh, giúp ngưng tụ hơi ẩm thành nước và đẩy ra ngoài môi trường. 
 • Đối với những đơn vị, doanh nghiệp có kho hàng lớn trong những ngày trời nồm ẩm ướt rất dễ làm hàng hào bị hư hỏng, ảnh hưởng. Cho nên, để bảo quản tốt hàng hóa của mình thì việc sử dụng máy hút ẩm là không thể thiếu.
 • Máy hút ẩm công nghiệp còn có khả năng điều hòa, cân bằng chất lượng không khí, trong các ngành nghề đặc thù hiện nay.
Lợi ích vượt trội của những chiếc máy hút ẩm công nghiệp
Lợi ích vượt trội của những chiếc máy hút ẩm công nghiệp

Cách tính chọn máy hút ẩm công nghiệp chất lượng

Dựa vào mục đích, địa điểm sử dụng

Tuỳ vào từng mục đích sử dụng để người dùng có thể chọn máy phù hợp
Tuỳ vào từng mục đích sử dụng để người dùng có thể chọn máy phù hợp

Để có thể đưa ra sự lựa chọn cụ thể về máy hút ẩm, trước tiên người dùng cần phải xác định được mục đích sử dụng của mình là gì? Thứ bạn cần chỉ là một chiếc máy để hút ẩm hay máy đa năng có thể lọc không khí, sấy khô,…. Bạn mua máy để sử dụng ở đâu, trong văn phòng hay kho hàng?

Lựa chọn công suất sao cho phù hợp 

Để đảm bảo máy hút ẩm công nghiệp có thể hoạt động tốt với tuổi thọ lâu bền, người dùng cần đặc biệt chú ý lựa chọn cho mình những sản phẩm đảm bảo có công suất sao cho phù hợp với diện tích phòng/nhà xưởng. Cụ thể như sau:

 • Diện tích phòng từ <50 m²: Nên chọn những máy có công suất từ 30 – 50 lít/ngày.
 • Diện tích phòng từ 50 – 100 m²: Chọn máy với công suất từ 50 – 100 lít/ngày.
 • Diện tích phòng từ 100 – 200 m²: Chọn máy có công suất lớn hơn 100 lít/ngày.

Bên cạnh đó, để chọn được máy với công suất phù hợp, bạn cũng nên căn cứ vào các yếu tố như: sản phẩm mình cần bảo quản; Khối lượng hàng hóa trong kho,…

Lựa chọn thương hiệu hút ẩm uy tín

Ưu tiên những thương hiệu hút ẩm uy tín trên thị trường
Ưu tiên những thương hiệu hút ẩm uy tín trên thị trường

Có thể thấy, trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất, bán máy hút ẩm công nghiệp. Nhưng trên thực tế, không phải hãng nào cũng đảm bảo cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt, độ bền cao.

Theo đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, người dùng nên lựa chọn cho mình những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như: FujiE, Harison, Kumisai,.. 

Tính năng máy hút ẩm

Máy hút ẩm hiện có 2 loại tính năng bạn có thể chọn lựa, bao gồm: máy hút ẩm cơ và máy hút ẩm điện tử:

 • Máy hút ẩm cơ: Thường chỉ có chức năng chính là hút ẩm.
 • Máy hút ẩm điện tử: Được tính hợp nhiều tính năng đi kèm như: chế độ quạt, hẹn giờ tắt – mở, thanh lọc không khí, sấy không khí,…

Chọn địa chỉ bán máy hút ẩm công nghiệp uy tín

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp sao cho phù hợp với nhu cầu, cũng như đặc điểm ngành nghề của mình, khách hàng nên lựa chọn những địa chỉ cung cấp đảm bảo uy tín trên thị trường hiện nay.

Nên mua máy tại những địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường
Nên mua máy tại những địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường

Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo cung cấp cho người dùng những sản phẩm có chất lượng cao, giá thành hợp lý và đặc biệt là đưa ra những tư vấn hữu ích nhất để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ, chất lượng hiện nay

Máy hút ẩm FujiE

FujiE là thương hiệu sản xuất máy hút ẩm tại Việt Nam, được sản xuất dựa trên công nghệ Nhật Bản và Thái Lan cho nên sản phẩm của hãng được đánh giá có chất lượng đảm bảo.

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE không chỉ có khả năng hút ẩm tốt, mà thiết kế bên ngoài cũng vô cùng sang trọng, đẳng cấp, giúp mang tới sự tiện dụng cho người dùng hiện nay.

Hãng có rất nhiều model vượt trội được đánh giá cao trên thị trường, đáng nói tới như: Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-5400DN; HM6480EB; FujiE HM-500; FujiE HM-500BH,…

Máy hút ẩm công nghiệp Harison

Máy hút ẩm công nghiệp của Harison
Máy hút ẩm công nghiệp của Harison

Harison chính là thương hiệu máy hút ẩm công nghiệp có nguồn gốc từ Canada, được sản xuất tại nhà máy Hutek Thái Lan. Dòng máy hút ẩm Harison được đánh giá cao bởi khả năng hút ẩm, cũng như kiểm soát độ ẩm cho phòng từ lên tới 35-70%. 

Thiết bị được đánh giá là phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau, giúp mang lại khả năng kiểm soát độ ẩm vượt trội. Cho nên việc sử dụng thiết bị giúp mang lại khả năng bảo quản sản phẩm tốt, phục vụ cho quá trình sản xuất, sấy sản phẩm. Từ đó, giúp loại bỏ các thiệt hại về chất lượng hàng hóa không đáng bởi ảnh hưởng của môi trường.

Hãng hiện đã ra mặt thị trường nhiều model với đa dạng các mức công suất khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Máy hút ẩm Kumisai

Máy hút ẩm thương hiệu Kumisai cũng là cái tên được nhiều người lựa chọn và đánh giá cao. Theo đó, hãng sở hữu công nghệ hút ẩm hiện đại, tiên tiến vượt trội với nhiều mức hút ẩm khác nhau, đáp ứng tuyệt đối nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Bên cạnh đó, máy hút ẩm đến từ thương hiệu này cũng được đánh giá cao về đặc điểm thiết kế đặc biệt sang trọng, trang nhã. Với nhiều sự lựa chọn model khác nhau, ngừ dùng hoàn toàn có thể tìm được sản phẩm của thương hiệu này với mức công suất mà mình mong muốn.

Máy hút ẩm công nghiệp Kumisai
Máy hút ẩm công nghiệp Kumisai

Review những chiếc máy hút ẩm công nghiệp đình đám trên thị trường hiện nay

Máy hút ẩm FujiE HM-650EB

Thông tin sản phẩm:

 • Công suất hút ẩm: 50 lít/24 giờ (tại điều kiện 30oC, 80%)
 • Nguồn điện: 220V 
 • Công suất tối đa: 1030W.
 • Không khí lưu hành: 250m3/h.
 • Bồn chứa nước thải: 6 lít.
 • Kích thước: 350mm x 455mm x 603mm
 • Trọng lượng: 28kg
 • Công nghệ Nhật Bản
 • Xuất xứ: Chính hãng

Đặc điểm sản phẩm:

 • Sản phẩm sở hữu đặc điểm thiết kế vượt trội, màu sắc nhã nhặn hiện đại, phù hợp với mọi không gian như hiện nay.
 • Màn hình điều khiển giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát, điều chỉnh.
 • Thân máy được tích hợp đèn báo đầy nước, giúp cho người dùng có thể kịp thời đổ đầy nước nếu như bình chứa đầy.
 • Bánh xe được trang bị ngay phía dưới, chi nên việc di chuyển máy khá dễ dàng.
 • Máy có thể tự động xả nước liên tục qua ống dẫn
 • Bình nước thải được trang bị với dung tích lớn, kết hợp với đèn báo nước đầy tiện dụng.
FujiE HM-650EB được thiết kế ấn tượng
FujiE HM-650EB được thiết kế ấn tượng

Máy hút ẩm công suất lớn HARISON HD – 60B

 Thông tin sản phẩm:

 • Công suất hút ẩm: 60lít/ngày
 • Công suất: 980W
 • Điện áp: 220V/50Hz/1pha
 • Lưu lượng gió: 400m3/h
 • Trọng lượng: 40kg
 • Dung tích bình chứa: 9L
 • Kích thước: 78 x 56 x 55 cm (cao x sâu x rộng)

Đặc điểm sản phẩm:

 • Máy được sử dụng phù hợp với những khu vực có diện tích 120m2
 • Máy được thiết kế với 2 bánh xe vô cùng tiện dụng
 • Máy vận hành với độ ồn thấp, cho nên không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.
 • Thiết kế bình chứa nước thải lên tới 9 lít, trang bị ống dẫn thoát nước liên tục. 
 • Máy được thiết kế với phần tay cầm bọc cao su, cho nên việc cầm nắm vô cùng êm tay.
Máy hút ẩm thương hiệu HARISON HD - 60B
Máy hút ẩm thương hiệu HARISON HD – 60B

Máy hút ẩm công suất cao FujiE HM-2408D

 Thông tin sản phẩm:

 • Công suất: 240L/ngày
 • Lưu lượng: 2.200 m³ / h
 • Nhiệt độ: từ 0 ℃ đến 35 ℃
 • Công suất tối đa : 4000w
 • Nguồn điện: 380V
 • Xả nước liên tục qua ống dẫn
 • Màn hình LED 
 • Lọc trước khi loại bỏ bụi 
 • Tự động Xả đá
 • Kích thước: 780mm x 470mm x 1690mm
 • Trọng lượng: 163 kg.

Đặc điểm sản phẩm:

 • Sản phẩm được nhiều người tin dùng và lựa chọn bởi độ bền cao và khả năng hút ẩm vượt trội.
 • Máy cũng được trang bị với bánh xe di chuyển tiện lợi, giúp người dùng có thể sử dụng và di chuyển máy một cách dễ dàng.
 • Máy được tích hợp công nghệ cao vượt trội với khả năng hút ẩm hiệu quả.
 • Máy có thể được vận hành liên tục 24/24h.
 • HM-2408D có khả năng xả nước liên tục, cho nên người dùng sẽ không cần phải theo dõi, cũng như đổ nước lo lắng tới vấn đề bị tràn ra ngoài.
Máy hút ẩm thương hiệu FujiE HM-2408D
Máy hút ẩm thương hiệu FujiE HM-2408D

Cách sử dụng máy hút ẩm công nghiệp tăng tuổi thọ máy

Thiết bị nào cũng vậy, việc được sử dụng đúng cách sẽ giúp cho tuổi thọ của máy được tăng lên. Theo đó, khi sử dụng thiết bị này người dùng cần chú ý tới những vấn đề cơ bản như sau:

 • Khi máy hoạt động, bạn nên để máy ở những nơi bằng phẳng, tránh những khu vực có nhiều bụi bẩn, chất dễ cháy nổ.
 • Nên tháo phần mặt trước của máy để nhằm vệ sinh tấm lọc bên trong máy.
 • Khi lắp đặt máy, chú ý không để đường thoát nước cao hơn bởi điều này sẽ gây hiện tượng tràn ngược vào máy.
 • Vệ sinh máy với khăn mềm để lau chùi
 • Điều chỉnh độ ẩm hợp lý cho máy hút ẩm để máy không bị quá tải, cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.
 • Không nên đặt độ ẩm quá thấp, bởi chúng sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như tạo ra môi trường khô vừa khó chịu lại tiêu tốn điện năng tiêu thụ nhiều.
 • Cũng không nên để độ ẩm cao, bởi điều này sẽ khiến cho không khí bị nhiều hơi nước, khiến cho hiệu quả làm việc của máy bị giảm đi đáng kể. Việc điều chỉnh độ ẩm của máy ở chế độ hợp lý là cần thiết.
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm để tăng tuổi thọ
Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm để tăng tuổi thọ
 • Người dùng cần thường xuyên thay thế bộ lọc, cũng như vệ sinh ngăn chứa nước cho máy hút ẩm. Bời vì bộ phận này đặc biệt quan trọng đối với mỗi thiết bị máy hút ẩm. 
 • Tuyệt đối không nên di chuyển máy hút ẩm công nghiệp khi đang hoạt động
 • Trong quá trình sử dụng yêu cầu người dùng cần đặc biệt chú ý tới hiện tượng tụ sương, bám tuyết tại những cuộn dây
 • Nếu trong quá trình sử dụng máy xảy ra trục trặc, hay vấn đề hư hỏng, người dùng cần tắt máy và liên hệ với bên bảo dưỡng, sửa chữa.
 • Nguồn điện sử dụng cho máy hút ẩm công nghiệp cần phải phù hợp.
 • Chú ý phần miệng gió tuyệt đối không được có vật cản.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản liên quan tới sản phẩm máy hút ẩm công nghiệp. Hy vọng qua, bài viết này quý khách hàng sẽ có thể tìm được cho mình sản phẩm máy hút ẩm phù hợp nhất để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *