Mẹo giúp tự sửa chữa một số lỗi ở máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh công nghiệp phổ biến hiện nay. Nhưng trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi trường hợp máy hoạt động không được như lúc đầu, đột ngột dừng hoạt động, hoặc mắc phải một số sự cố kỹ thuật. Trang bị một số thông tin hữu ích sau có thể giúp bạn hoàn toàn tự khắc phục được lỗi ở máy mà không phải tốn tiền cho dịch vụ sửa chữa máy chà sàn.

Sự xuất hiện của máy chà sàn đã giải quyết hiệu quả nỗi lo lắng của con người trong công việc dọn dẹp bề mặt sàn. Bên cạnh dòng máy chà sàn đơn được ưa dùng nhất thì máy chà sàn liên hợp với chức năng hút bụi bẩn, hút nước tích hợp với chức năng chà rửa, đánh bóng sàn, đa tính năng cũng được khá nhiều người dùng quan tâm. Tuy nhiên khi các loại máy chà sàn này gặp sự cố dù là sự cố đơn giản thì người dùng thường có tâm lý lo lắng không biết cách khắc phục, mang tới những dịch vụ sửa chữa thì thường mất thời gian, gây ảnh hưởng đến tiến độ công việc, tốn kém chi phí.

Người dùng hoàn toàn có thể trang bị kiến thức để tự khắc phục được một số lỗi ở máy chà sàn

Người dùng hoàn toàn có thể trang bị kiến thức để tự khắc phục được một số lỗi ở máy chà sàn đơn như HC 175, BF 522…

Động cơ máy chà sàn bỗng nhiên không hoạt động

Trong quá trình sử dụng máy chà sàn nhà xưởng, bạn đã bao giờ gặp trường hợp cắm điện nhưng máy không hoạt động hoặc máy đang hoạt động thì đột ngột dừng chưa?. Khi gặp trường hợp này bạn không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh kiểm tra phích cắm nguồn, ổ điện, cầu chì, dây điện xem có vấn đề gì không; nếu xảy ra hỏng hóc thì cần thay thế ngay. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể do bộ phận cảm nhiệt của máy, nếu máy hoạt động liên tục trong thời gian dài, quá thời gian quy định hoặc nguồn điện chập chờn thì máy sẽ tự động tắt và vận hành trở lại sau tầm 10 đến 15 phút. Người dùng không cần quá lo lắng, dành thời gian để máy nghỉ ngơi

Hiệu quả chà sàn của máy giảm

Nếu máy vẫn hoạt động nhưng chất lượng chà rửa, đánh bóng bề mặt sàn giảm hẳn so với trước thì nguyên nhân có thể do các phụ kiện máy chà sàn như: bàn chải chà sàn, pad chà sàn,…không được vệ sinh thường xuyên, bàn chải bị kẹt nhiều tóc, sợ len, bụi bẩn,…khiến máy giảm chất lượng vệ sinh. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do dung dịch chà sàn trong thùng chứa hết, bị tắc hoặc bạn đã bỏ quên việc vệ sinh, bảo dưỡng máy chà sàn trong thời gian dài khiến bụi bẩn bám vào các bộ phận bên trong máy,…làm máy hoạt động kém chất lượng hơn. Do đó, bạn cần chú ý vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ.

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân phổ biến có thể gây ra tình trạng trên; và người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Nếu sau khi kiểm tra không phát hiện được sự cố ở máy do nguyên nhân gì, thì tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ sửa chữa máy chà sàn uy tín để được các nhân viên kỹ thuật trợ giúp miễn phí, nhanh chóng. Người dùng có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline 046 292 5207 để nhận tư vấn về cách sử dụng cũng như khắc phục lỗi ở máy chà sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *