Một số lưu ý khi sử dụng máy chà sàn cho xưởng sửa chữa ô tô

Trong các xưởng sửa chữa ô tô, vì đặc thù công việc là bảo dưỡng, khắc phục sự cố cho xe ô tô,… nên môi trường làm việc cũng thường có nhiều bụi bẩn, dầu nhớt. Vì vậy, việc làm sạch nền sàn cho gara ô tô bằng việc sử dụng máy chà sàn cũng cần được quan tâm đúng mức để bảo vệ sức khỏe cho các kỹ thuật viên và mang lại sự thoải mái cho khách hàng.

Sự ra đời của các sản phẩm máy chà sàn công nghiệp đã giải quyết được mọi băn khoăn của khách hàng khi muốn tối ưu hóa cho công tác vệ sinh của các xưởng sửa chữa ô tô, xe máy vì thiết bị này giúp đánh bật mọi vết bẩn cứng đầu trên nền sàn trong thời gian ngắn. Trong các loại máy chà sàn hiện nay thì máy chà sàn liên hợp là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất trong các xưởng sửa chữa ô tô nhờ những tính năng vượt trội. Sau đây là một số bí quyết sử dụng máy chà sàn liên hợp cho nhà xưởng mà bạn nên tham khảo để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi lựa chọn thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Quy trình sử dụng máy chà sàn cho xưởng sửa chữa ô tô

Bước 1: trước khi tiến hành lau nền nhà xưởng, người sử dụng cần kiểm tra bề mặt sàn và chọn loại bàn chải phù hợp với chất liệu mặt sàn. Hiện có các loại bàn chải khác nhau cho người dùng lựa chọn như bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng,… dùng để làm sạch nền sàn hay đánh bóng mặt sàn sửa chữa ô tô.

Bước 2: bạn gắn bàn chải chà sàn thích hợp vào máy chà sàn liên hợp, giúp chà sàn, hút nước, làm khô bề mặt sàn hiệu quả. Nếu dùng Pad để vệ sinh mặt sàn, bạn cần sử dụng mâm gai gắn Pad để phát huy hiệu quả chà sàn tốt hơn.

Bước 3: tiến hành pha hoá chất vệ sinh công nghiệp rồi đổ vào bình đựng hóa học của máy lau sàn công nghiệp. Trong quá trình pha và đổ hóa chất, người sử dụng cần tránh để nước văng lên motor.

Bước 4: kiểm tra dây điện, phích cắm và công tắc của máy chà sàn trước trong lúc sử dụng. Tiếp đó, bạn cắm điện cho máy và tiến hành chà lau mặt sàn xưởng sửa chữa ô tô.

>> Bài liên quan: Lưu ý nên và không nên khi sử dụng máy chà sàn

Sử dụng máy chà sàn cho xưởng sửa chữa ô tô

Sử dụng máy chà sàn cho xưởng sửa chữa ô tô cần thực hiện đúng quy trình

Chú ý cần nhớ khi sử dụng máy chà sàn cho xưởng sửa chữa ô tô

Trước khi tiến hành vệ sinh mặt sàn cho xưởng sửa chữa ô tô, người dùng cần phải dọn dẹp tất cả các chướng ngại vật đang có trên mặt sàn. Sau đó, bạn nên ưu tiên vệ sinh trước những khu vực nền sàn bị dính nhiều dầu nhớt và vết xăng bằng máy chà sàn bê tông và các dung dịch vệ sinh chuyên dụng rồi mới thực hiện vệ sinh cả khu vực nhà xưởng để tiết kiệm thời gian và công sức.

Khi làm công tác vệ sinh cho xưởng sửa chữa ô tô, người thực hiện làm sạch nền sàn bằng máy lau nền nhà xưởng cần trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như: khẩu trang, găng tay và đồ bảo hộ để đảm bảo dung dịch vệ sinh chuyên dụng không bám dính vào tay hay quần áo. Đồng thời, bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian làm sạch như: máy chà sàn HiClean HC-500 cho nhà xưởng, công ty lớn hay máy chà sàn CleanMaid TT50B cho văn phòng, xưởng sửa chữa vừa và nhỏ.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy chà sàn cho xưởng sửa chữa ô tô mà bạn cần nhớ và áp dụng để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm, nâng cao hiệu suất làm sạch, giúp mang lại không gian sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe cho các kỹ thuật viên cũng như khách hàng. Để được giải đáp mọi thắc mắc, quý khách có thể liên hệ tới hotline 09666 31 546046 292 5207 và nghe tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *