Nguyên tắc an toàn bạn cần nắm vững khi sử dụng máy chà sàn đơn

Máy lau sàn đơn tuy là thiết bị vệ sinh dễ sử dụng, khá an toàn nhưng vẫn có thể phát sinh những sự cố không mong muốn, gây nguy hại cho thiết bị cũng như sức khỏe người dùng nếu chúng ta vận hành, bảo quản máy không đúng cách. Vì vậy, việc tuân thủ những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy chà sàn đơn là điều vô cùng cần thiết.

Sau đây là một số thông tin cần thiết về cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp đảm bảo an toàn tối đa cho thiết bị và người vận hành. Hy vọng nhờ đó, quý khách có thể phát huy hiệu quả làm việc cao nhất của máy và giảm tối đa nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Bài liên quan:

Về khu vực hoạt động của máy chà sàn đơn

Người dùng nên sử dụng máy chà nền nhà trong những không gian có mái che, không nên đem ra ngoài để tránh chịu tác động tiêu cực của ánh nắng hay mưa gió. Ngoài ra, bạn không nên để máy ở những nơi có hóa chất ăn mòn như axit hoặc chất tẩy trắng vì có thể làm ảnh hưởng tới độ bền của thiết bị. Bên cạnh đó, chúng ta cần tránh để các chất có thể gây hỏa hoạn hoặc dung dịch dễ bén lửa như xăng, dầu trong khu vực làm việc của máy cọ sàn nhà để không làm phát sinh tia lửa điện, gây chập cháy máy móc hoặc thậm chí là gây nguy hiểm như bỏng, sốc điện, thương tích cho người sử dụng.

sử dụng máy chà sàn đơnBạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy chà sàn đơn

Về nguồn điện cung cấp cho máy lau sàn nhà

Trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn cần chú ý không được rời máy khi vẫn còn cắm điện. Bên cạnh đó, khi thực hiện thay thế các phụ kiện hoặc bảo trì máy, người dùng không được cắm điện để tránh xảy ra sự cố điện giật nguy hiểm. Đồng thời, chúng ta cũng không được sử dụng máy khi dây điện bị hỏng, không rút phích cắm bằng cách cầm, kéo dây điện và không rút ổ cắm khi tay đang ướt để tránh bị điện giật. Cuối cùng, bạn không nên vận hành máy chà sàn nhà xưởng trên đường nối dây điện hoặc ở những nơi bị đổ nước nóng trên nền nhà.

Về đối tượng được sử dụng máy chà sàn đơn

Những người làm nhiệm vụ vận hành máy lau nền nhà xưởng cần phải được huấn luyện kỹ càng hoặc là chuyên viên có trình độ cao, sức khỏe tốt. Bạn cần thực sự thận trọng khi dùng máy, không sử dụng thiết bị như một loại đồ chơi và chú ý cẩn thận khi máy làm việc trong không gian có trẻ em đang học tập, vui chơi. Ngoài ra, những người có thể lực yếu, trạng thái thần kinh không ổn định, trẻ em hoặc người thiếu kiến thức và kinh nghiệm đều không nên sử dụng thiết bị vệ sinh này để tránh gặp phải những sự cố không mong muốn.

Một số chú ý trong quá trình sử dụng máy chà sàn đơn

– Bạn cần vận hành máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, không di chuyển hoặc đẩy máy bằng dây mà phải sử dụng tay đẩy.

– Cẩn thận không để dây điện bị cuốn vào pad chà sàn hay bàn chải chà sàn.

– Giữ quần áo, tóc, chân tay tránh xa khỏi các bộ phận của máy khi làm việc.

– Chỉ sử dụng phụ kiện phù hợp với máy hoặc những phụ tùng được thiết kế chuyên dụng.

Quý khách cần nắm vững những nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy chà sàn đơn trên đây để đảm bảo thiết bị luôn hoạt động ổn định, bền bỉ và không gây nguy hiểm cho người vận hành cũng như những người xung quanh. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo quản thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ số máy 0966 631 546 – 0462 925 207 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *