Những công việc cần làm khi vệ sinh tòa nhà

Tòa nhà là khu vực sinh sống làm việc của rất nhiều cá nhân và hộ gia đình vì thế mà vấn đề vệ sinh, đảm bảo môi trường trong sạch luôn được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên đây là khu vực có diện tích rộng và nhiều nhiều tầng nên để vệ sinh tòa nhà phải cần rất nhiều nhân công và kế hoạch làm sạch khoa học. 

Hiện nay, hầu như các tòa nhà nào cũng thuê dịch vụ vệ sinh riêng để đảm bảo môi trường sống và làm việc trong sạch cho mọi người. Vệ sinh tòa nhà cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và chăm chỉ thì mới có thể đem lại vẻ đẹp mỹ quan,  bóng loắng, thơm tho cho toàn bộ các tầng ở các khu vực trong tòa nhà.

Tham khảo: Dọn vệ sinh theo giờ- Việc nhà không còn là nỗi lo

Vì sao cần phải giữ vệ sinh trong tòa nhà?

Trong một tòa nhà không chỉ có các công ty mà còn có nhiều hộ gia đình sinh sống, vì vậy việc giữ gìn vệ sinh chung cho toàn bộ tòa nhà là việc làm rất quan trọng.

Đối với các doanh nghiệp thì việc vệ sinh môi trường văn phòng và các khu vực xung quanh luôn là vấn đề được quan tâm. Bởi lẽ, môi trường làm việc trong sạch sẽ quyết định đến 50% hiệu quả công việc. Văn phòng sạch đẹp giúp cho nhân được làm việc trong không gian thoáng mát, sạch sẽ, không chứa quá nhiều bụi bẩn gây hại tạo cảm giác thoải mái và tập trung làm việc, phát triển nhiều ý tưởng độc đáo, khiến năng suất đạt hiệu quả hơn.

ve-sinh-toa-nha-02

Bạn nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp Palada để hỗ trợ các công việc vệ sinh trong tòa nhà

Không chỉ chú trọng việc vệ sinh bên trong công ty và các không gian bên ngoài như sảnh tòa nhà, lối đi, cầu thang,… , mọi vị trí trong nhà tòa nhà cũng được các doanh nghiệp quan tâm. Lý do là vì để bước vào công ty thì khách hàng, các nhân viên sẽ phải đi qua nhiều khu vực trong tòa nhà mà nếu như các khu vực này mất vệ sinh sẽ khiến doanh nghiệp bị mất điểm và gây khó chịu ngay từ ấn tượng đầu tiên.

Còn đối với các hộ gia đình sinh sống trong tòa nhà thì việc giữ gìn môi trường sinh hoạt chung trong sạch là rất cần thiết. Tòa nhà sạch sẽ, nồng độ bụi thấp không chỉ mang lại vẻ đẹp mỹ quan mà còn hạn chế được những vi khuẩn, mầm bệnh trong không khí, góp phần giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp, cho cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Các công việc cần làm khi vệ sinh tòa nhà

Dịch vụ vệ sinh tòa nhà được coi là một phạm trù rất rộng,  bởi trong tòa nhà có rất nhiều khu vực cần phải làm sạch như nhà vệ sinh, căn hộ, văn phòng, cầu thang, nhà sảnh, siêu thị,… và để giữ cho tòa nhà luôn sạch sẽ, sáng bóng thì hàng ngày người thực hiện vệ sinh phải làm rất nhiều công việc như:

– Các công việc làm sạch hàng ngày: nhân viên vệ sinh phải thường xuyên lau sàn nhà,  lau đồ vật, bàn ghế, lau cửa kính, vệ sinh trần nhà, lau cầu thang, dọn khu vực nhà vệ sinh, vệ sinh cửa ra vào, lau hành lang, thu gom đổ rác, lau tường trần …

– Vệ sinh mặt ngoài tòa nhà: cùng với hệ thống giao thông vẫn chưa được đầu tư đồng bộ, đường xá vẫn còn nhiều bụi bặm nên rất dễ bám nhiều lớp bụi vào lớp kính bên ngoài tòa nhà, làm mất tầm nhìn của khu vực bên trong. Vì vậy, ở các toàn nhà cần phải được lau kính tầng thấp và trên cao, khung nhôm thường xuyên.

– Vệ sinh tổng quát từ trên cao: Khu vực trần nhà ở tất cả các tầng đều dễ bị mắc mạng nhện làm mất mỹ quan nên người ta thường phải dùng chổi cán dài để làm sạch hệ thống đèn, trần nhà, các góc tường, quạt trần,..

ve-sinh-toa-nha-01

Các công việc cần làm khi làm sạch tòa nhà

– Đánh sàn: Vì trong tòa nhà có rất nhiều người qua lại nên sàn nhà thường nhanh bị bẩn, đặc biệt là vào trời mưa. Việc làm sạch, đánh sàn đá và bảo dưỡng sàn đá giúp sàn bóng đẹp và bền lâu hơn. Hiện nay, rất nhiều khu vực đã áp dụng máy chà sàn liên hợp để giúp việc làm sạch sàn nhà ở những không gian rộng đơn giản hơn.

– Làm sạch các loại thảm: Nhiều khu vực trong tòa nhà được lót thảm trải sàn, không thể làm sạch bằng phương pháp quét truyền thống mà cần phải sử dụng đến máy hút bụi sàn nhà hay máy giặt thảm để hỗ trợ.

– Quét dọn tầng hầm để xe: Đây cũng là khu vực cần được quan tâm và vệ sinh thường xuyên.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn biết được những lợi ích và các công việc phải làm khi vệ sinh tòa nhà. Và nếu như bạn đang muốn mua các thiết bị vệ sinh để hỗ trợ các công việc dọn dẹp của mình hiệu quả thì tốt nhất nên chọn các thiết bị máy hút bụi, máy chà sàn công nghiệp của thương hiệu Palada nổi tiếng để được đảm bảo về chất lượng cũng như hiệu năng làm sạch cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *