Những lỗi thường gặp của người sử dụng máy chà sàn liên hợp

Việc sử dụng máy chà sàn liên hợp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí nhân công mà vẫn thu được hiệu quả vệ sinh cao cho mọi loại vết bẩn cứng đầu trên mặt sàn. Tuy việc vận hành, điều khiển máy lau sàn nhà liên hợp không khó nhưng vẫn có nhiều người mắc phải sai lầm, khiến thiết bị không thể phát huy được hiệu quả vệ sinh như mong muốn hay thậm chí còn mắc phải sự cố hư hỏng, chập cháy.

Những lỗi người sử dụng hay gặp phải khi làm việc với máy chà sàn là gì? Làm thế nào để tránh nguy cơ hư hỏng thiết bị do người dùng thiếu hiểu biết? Sau đây là một số sai lầm mà quý khách hàng cần tránh để biết cách giữ gìn cho máy lau sàn nhà luôn đạt được hiệu suất làm việc ổn định và có tuổi thọ dài lâu.

Bài liên quan:

Để nước tràn vào motor chà và motor hút

Có thể nói hai bộ phận quan trọng nhất của một chiếc máy chà sàn liên hợp chính là motor chà sàn và motor hút nước. Tuy nhiên, nhiều người dùng vì quá chủ quan khi sử dụng máy nên vẫn thường gặp phải hai lỗi lớn trên các mô tơ này.

Thứ nhất, khi thay nước cho máy cọ sàn nhà, người dùng vô tình làm đổ nước lên motor chà. Trong trường hợp này, nước tràn vào motor có thể làm chạm mạch điện, gây cháy mô tơ và làm chúng ta tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, thay thế mô tơ mới cho thiết bị. Vì vậy, bạn cần chú ý cẩn thận khi đổ nước cho máy.

Một lỗi hay gặp khi sử dụng máy chà sàn liên hợp chính là để nước tràn vào motorMột lỗi hay gặp khi sử dụng máy chà sàn liên hợp chính là để nước tràn vào motor

Thứ hai, người dùng hút nước dơ quá đầy thùng chứa nước bẩn cũng làm hư hỏng motor hút. Lý do là vì khi sử dụng máy chà sàn liên hợp để lau rửa, đánh bóng sàn nhà hoặc giặt thảm, chúng ta thường sử dụng thêm hóa chất tẩy rửa để làm sàn sạch hơn và chính các loại hóa chất này sẽ tạo ra một lượng bọt lớn. Nếu người dùng hút vào quá nhiều nước bẩn, khiến thùng chứa nước dơ bị đầy thì bọt từ hóa chất chà sàn có thể tràn vào motor hút, lâu dần khiến mô tơ máy chà sàn bị rỉ sét hay thậm chí là cháy hỏng. Vì vậy, để tránh làm hư hại motor, bạn cần nhớ luôn chú ý kiểm tra thùng chứa nước bẩn, khi đầy 2/3 cần đổ nước thải đi.

Không dọn dẹp sơ bộ cho sàn nhà

Một sai lầm mà không ít người sử dụng máy chà sàn liên hợp mắc phải chính là không dọn dẹp trước khi thực hiện vệ sinh, mặt sàn vẫn còn nhiều rác vụn có kích thước lớn. Vì nguyên tắc sử dụng máy chính là chỉ chà rửa và hút lại nước bẩn cũng như các hạt bụi nhỏ nên nếu trên mặt sàn có rác vụn lớn thì có thể gây ra nhiều bất cập như: làm hư hại lá cao su hút nước, làm nghẹt ống hút nước dơ dẫn tới khó hút sạch được nước bẩn trên sàn nhà,… Do vậy, tốt nhất bạn nên dọn dẹp toàn bộ rác bẩn trên mặt sàn, kê xếp đồ đạc gọn gàng để đảm bảo máy chà sàn liên hợp luôn phát huy được hiệu quả làm việc cao nhất, tránh những sự cố phát sinh.

Khi sử dụng máy chà sàn liên hợp, quý khách chỉ cần lưu ý tới tránh những sai lầm trên đây là sẽ giúp thiết bị có hiệu quả làm việc tốt và tuổi thọ dài lâu. Để được tư vấn kỹ hơn về cách vận hành, bảo dưỡng thiết bị vệ sinh công nghiệp này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 0462 925 207 và nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *