Phòng tránh điện giật khi dùng máy chà sàn công nghiệp với các lưu ý sau

Là một thiết bị sử dụng điện để vận hành, máy chà sàn nếu không được sử dụng đúng cách cũng gây ra nguy hiểm cho con người. Và điện giật cũng là một trong số những nguy cơ đó. Vậy, làm cách nào để phòng tránh nguy cơ này?

Mỗi năm, hàng trăm ngàn sự việc đáng tiếc liên quan tới điện giật khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp như một hồi chuông cảnh báo cho người dùng về việc sử dụng máy móc một cách an toàn do không hiểu hết vì thiết bị mình đang sử dụng. Dưới đây là một vài lưu ý quan trọng giúp người dùng có thể sử dụng máy chà sàn công nghiệp một cách an toàn.

Liên quan

Sử dụng phụ kiện máy chà sàn chính hãng mang lại lợi ích gì?

Sử dụng máy chà sàn đúng cách giúp người dùng tránh nguy cơ bị điện giật

Sử dụng máy chà sàn đúng cách giúp người dùng tránh nguy cơ bị điện giật

Mang bao tay khi bảo trì, sửa chữa máy chà sàn

Trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng các bộ phận của máy chà sàn công nghiệp, nhiều người thường không chú ý đến việc sử dụng bao tay để sử dụng thiết bị bởi vì cho rằng, đã rút điện rồi thì không còn lo lắng vấn đề này nữa. Đây là điều không đúng bởi trong quá trình bảo trì, sửa chữa, người dùng vẫn cần phải vận hành thử thiết bị xem máy móc xem nó đã hoạt động ổn định chưa và nguy cơ bị điện giật có thể xuất phát từ đây. Bên cạnh đó, bụi bẩn và dầu máy đôi khi rất khó có thể làm sạch nếu bạn không đeo bao tay, hoặc trong khi bảo trì, sửa chữa, bạn lại cần làm việc gì đó mà cần đôi tay sạch sẽ thì rất bất tiện. Do đó, bạn nên sử dụng bao tay khi sửa chữa, bảo trì thiết bị.

Sử dụng, bảo quản máy chà sàn đúng cách

– Trước khi sử dụng máy chà sàn, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng vì mỗi loại máy chà sàn Hiclean, máy chà sàn Camry, máy chà sàn Cleantech,… lại có thiết kế, tính năng khác nhau. Việc đọc hướng dẫn sử dụng không chỉ giúp bạn vận hành máy dễ dàng hơn mà còn giúp bạn tránh được những nguy cơ nguy hiểm khi sử dụng sản phẩm.

– Tránh để dây điện bị máy đè lên trong quá trình làm công tác vệ sinh và không giật dây điện từ xa để ngắt nguồn điện sau khi sử dụng xong bởi vì những việc này sẽ khiến dây bị đứt, hở, gây nguy hiểm cho người dùng

– Sau khi sử dụng, bạn nên rút nguồn điện, cho máy nghỉ ngơi một lúc để hạ nhiệt rồi mới vệ sinh, lau chùi máy và tháo rửa các phụ kiện máy chà sàn như: bàn chải chà sàn,…

– Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, bạn nên quấn gọn dây điện để tránh bị chuột cắn, nên để ở nơi cao, tránh ẩm mốc.

– Và nếu sử dụng máy sau một thời gian dài cất giữ, bạn nên cẩn thận kiểm tra lại các đầu mối, động cơ, dây điện,… bằng bút thử điện. Khi đã đảm bảo an toàn của các bộ phận rồi mới sử dụng.

Trên đây là một số lưu ý để phòng tránh nguy cơ điện giật khi sử dụng máy chà sàn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0964 593 282 –  0985 626 307 để nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *