Quy trình thực hiện và lưu ý khi vệ sinh sàn nhà

Vệ sinh sàn nhà là một công việc quan trọng để đảm bảo nơi ở, nơi làm việc của con người luôn được sạch sẽ, thoáng mát. Để đạt được hiệu quả làm sạch tối đa, chúng ta phải biết được quy trình thực hiện và lưu ý khi vệ sinh sàn nhà, từ đó áp dụng từng biện pháp lau chùi đối với từng loại không gian riêng.

Trước khi bắt đầu công việc, bước đầu tiên là cần nhận biết gạch lát sàn mà bạn đang sử dụng. Gạch lát sàn rất đa dạng và phong phú về màu, màu của gạch có thể có được từ đất sét hoặc từ phụ gia. Gạch lát sàn cũng có nhiều loại như gạch men bóng, men mờ; gạch lát ngoài trời, trong nhà…

>> Bài viết liên quan: Vệ sinh nhà kho nên chọn loại máy chà sàn nào là phù hợp?

Vệ sinh sàn nhà là công việc vô cùng quan trọng

Quy trình thực hiện

Bước 1: Thu dọn rác thô và tiến hành hút bụi. Đối với những khu vực diện tích không quá lớn và ít bụi, có thể dùng chổi để quét.

Bước 2: Xử lý vết bẩn lâu ngày trước bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng loại mạnh rồi chà. Chú ý để tẩy hiệu quả những vết bẩn cứng đầu, người làm vệ sinh cần phải biết được nguồn gốc vết bẩn và loại vết bẩn để tẩy hiệu quả.

Bước 3: Dùng hoá chất chà sàn chuyên dụng pha với nước theo tỉ lệ như hướng dẫn trên bao bì, sau đó cho vào thùng chứa của máy chà sàn và tiến hành chà sàn.

Dùng máy chà sàn tiến hành chà đều lên bề mặt sàn để làm bong các chất bẩn trên bề mặt sàn. Lưu ý chỉ những nhân viên kỹ thuật có chuyên môn sử dụng máy mới được sử dụng máy làm sạch sàn.

Bước 4: Hút nước bẩn sau khi chà sàn bằng máy hút nước công nghiệp, hút toàn bộ hổn hợp nước bẩn cùng hoá chất trên mặt sàn đã chà.

Kiểm tra lần cuối những vết bẩn khó sạch xem đã sạch chưa, sau đó dùng cây lau nhà lau lại sàn.

Một số lưu ý khi lau sàn

– Làm sạch từ trên cao xuống dưới thấp.

– Làm sạch từ chỗ xa tới chỗ gần và bắt đầu từ vị trí xa cửa nhất.

– Làm sạch nơi sạch trước, chỗ bẩn sau, làm kỹ ở những góc tường giao nhau, góc cửa.

– Khi vệ sinh sàn tuyệt đối không dùng xà phòng hoặc dầu rửa bát, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trợt, chỉ nên dùng nước lau nhà chuyên dụng.

– Trong trường hợp vệ sinh hành lang (nơi có nhiều người đi lại) phải chia đôi theo dọc hành lang, vệ sinh từng nửa một, sau khi kết thúc nửa thứ nhất, chờ cho hành lang khô mới lau tiếp nửa phần còn lại.

– Sử dụng xô để chứa hóa chất khử trùng. Trước khi thực hiện công đoạn khử trùng phải thay đổi đầu lau sạch.

 

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn liên hợp

Để công việc vệ sinh diễn ra hiệu quả thì sự hỗ trợ của các thiết bị là vô cùng quan trọng. Các loại máy chà sàn nhà xưởng, máy đánh bóng sàn nhà, máy lau sàn công nghiệp… với công suất lớn giúp cho quá trình làm sạch được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho con người.

Quý khách có nhu cầu sở hữu một model máy chà sàn công nghiệp chính hãng hoặc các loại thiết bị làm sạch khác như máy hút bụi, máy giặt thảm… chất lượng tốt mà giá thành phải chăng vui lòng liên hệ hotline  0966 631 546-024 62 924 207 để được tư vấn hướng dẫn và hưởng báo giá ưu đãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *