Sàn nhà bị dầu mỡ: nguyên nhân và cách xử lý

Sàn nhà là nơi tiếp xúc thường xuyên của con người và cũng là bộ mặt cảnh quan của gia đình, doanh nghiệp. Và trong quá trình sử dụng, sàn nhà khó tránh khỏi việc bị dây bẩn bởi nhiều loại vết bẩn khác nhau, trong đó phải kể đến là dầu mỡ

Để giúp sàn nhà luôn mới và bền đẹp người dùng cần thực hiện cách vệ sinh phù hợp cho từng loại chất liêu và vết bẩn. Dưới đây là những nguyên nhân và biện pháp xử lý hiệu quả khi sàn nhà bị dầu mỡ mà người dùng có thể tham khảo.

>>>Bài tham khảoSàn nhà bị mốc: nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả 

Vì sao sàn nhà bị dầu mỡ bám dính?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sàn nhà của bạn bị dính dầu mỡ nhưng nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Do quá trình chế biến thực phẩm, chiên dầu bắn dính lên sàn nhà bếp nhưng không được làm sạch kịp thời hoặc làm sạch không đúng cách.
  • Do người dùng làm rơi vãi đồ ăn lên sàn nhà nhưng lâu ngày không làm sạch, khiến dầu mỡ bám dính khó làm sạch
  • Và tại một số khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, điều chế dầu mỡ động thực vật, việc sàn nhà bị dây dính bẩn dầu mỡ là điều không tránh khỏi.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sàn nhà bị dầu mỡ

Cách để làm sạch dầu mỡ trên sàn nhà nhanh chóng

Đối với những nơi bám đầy dầu mỡ, người dùng không nên dùng nước để lau nước trước mà thay vào đó bạn nên dùng bột mì, hoặc bột gạo có sẵn rắc lên bề mặt sàn bị dầu mỡ bám dính. Các chất liệu này có công dụng thấm hút dầu mỡ, vì vậy sau đó, bạn chỉ cần dùng bàn chải khô chà bong lớp bột này lên, dùng chổi quyét đi và lau sạch lại bằng nước là sàn nhà đã nhanh chóng sạch bong, sáng bóng như ban đầu.

Còn đối với các vết rỉ sét do dầu mỡ ăn mòn các dụng cụ kim loại trong bếp rơi và bám bẩn lên sàn nhà, lúc này người dùng chỉ cần đổ nước giấm trắng lên, dùng giẻ chà đi. Nhưng nếu vết bám lâu ngày, khó làm sạch thì bạn cần cắt quả chanh và chà sát lên mặt sàn sau đó lau sạch lại như thường. Còn với mặt sàn dính dầu mỡ là đá hoa cương thì bạn cần sử dụng oxy già đổ lên, sau 2-3 phút dùng thuốc đánh bóng để đánh bóng sàn.

Ngoài ra, người dùng nên nhớ nguyên tắc đầu tiên khi tẩy rửa sàn gạch là phải làm sạch ngay các vết bẩn dầu mỡ khi chúng mới xuất hiện, tránh để đến khi chúng bị khô lại, đóng cục, gây mùi khó chịu. Bởi nếu để lâu, những vết bẩn này sẽ ăn sâu vào chất liệu sàn dẫn đến rất khó để làm sạch và nếu quá mạnh tay thì sàn bị trầy xước và xuống cấp; từ đó bạn sẽ phải tiêu tốn thêm chi phí thuê dịch vụ sử dụng máy chà sàn công nghiệp để đánh mài và bảo dưỡng lại mặt sàn nếu như không tự có sẵn thiết bị máy móc vệ sinh công nghiệp này.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi sàn nhà bị dầu mỡ bám bẩn, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho người quý khách hàng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0912 370 282 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời, chính xác và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *