Sàn nhà bị thấm nước: nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Sàn nhà bị thấm nước là một trong những vấn đề dễ phải trong nhiều nhà ở cũng như tại các văn phòng, doanh nghiệp hiện nay. Và nếu người dùng không tìm ra được nguyên nhân cũng như các giải pháp khắc phục kịp thời và hiệu quả; điều này có thể sẽ gây hư hỏng và phá hủy bề mặt sàn cũng như gây nguy hiểm đến sức khỏe của con người.

Vậy, những nguyên nhân nào dẫn đến sàn nhà bị thấm nước? Và giải pháp khắc phục nào mang lại hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Bài liên quan:

Nguyên nhân khiến sàn nhà bị thấm nước

Khi sàn nhà bị thấm nước sẽ gây ra nhiều bất tiện cho con người trong lúc di chuyển, thậm chí là có thể gây trơn trượt, té ngã cho người già và trẻ em. Đồng thời, môi trường không khí dễ bị ẩm mốc và các vi khuẩn xâm nhập, gây hại đến hệ hô hấp và sức khỏe cho con người khi phải sống và làm việc thường xuyên. Ngoài ra, hiện tượng sàn nhà bị thấm nước nếu không được khắc phục kịp thời và đúng cách, điều này sẽ làm ảnh hưởng và phá hủy đến kết nền nhà như gây phồng rộp, ố mốc và nứt nẻ… Từ đó, tuổi thọ mặt sàn nhà bị suy giảm dẫn đến tiêu tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng cho các doanh nghiệp.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sàn nhà gạch, sàn đá hoặc gỗ bị thấm nước như do thời tiết khí hậu nồm ẩm, do thiết kế thi công sàn nhà có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đọng sương…và do công tác lau khô xử lý nước đọng không đúng cách sau khi vệ sinh sàn nhà. Và ứng với mỗi nguyên nhân này là mỗi giải pháp khắc phục riêng.

Hiện tượng sàn nhà bị phồng rộp hư hỏng do bị thấm nước

Giải pháp khắc phục hiệu quả choi sàn nhà bị thấm nước

  • Sử dụng máy chà sàn đơn đúng cách trong vệ sinh, bảo dưỡng và chống thấm cho sàn hiệu quả

Việc sử dụng các loại máy móc vệ sinh công nghiệp nhằm thay thế cho phương pháp vệ sinh truyền thống ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình và doanh nghiệp, đặc biệt nhất là với máy chà sàn đơn. Sản phẩm được ưa chuộng sử dụng bởi những ưu việt vượt trội về khả năng chà rửa các vết bẩn cứng đầu và đánh bóng mặt sàn một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhân công, thời gian nhất. Tuy nhiên, thiết bị này lại không có chức năng hút nước như các dòng máy chà sàn liên hợp và ngồi lái lại – được trang bị cả 2 chức năng xả và hút nước, vì thế sau khi vệ sinh sàn nhà không tránh khỏi việc bị đọng và thấm nước. Do đó, để đảm bảo hiệu quả vệ sinh và làm sạch tối đa cũng như giúp sàn nhà luôn được khô thoáng, tránh hiện tượng bị thấm dột, ẩm mốc; người dùng nên kết hợp sử dụng máy chà sàn đơn HiClean, Supper Clean,…cùng với máy hút bụi hút nước công nghiệp.

Sử dụng máy chà sàn kết hợp với máy hút bụi hút nước nhằm giúp vệ sinh, bảo dưỡng và chống thấm mặt sàn hiệu quả

  • Chống sàn bị thấm nước trong thời tiết nồm ẩm, mưa nhiều

Sàn nhà bị thấm nước khi thời tiết nồm ẩm hay còn gọi là hiện tượng sàn nhà “đổ mồ hôi”, thường gặp phải trong thời tiết giao mùa ở nước ta. Trong trường hợp này, người dùng nên thực hiện lau khô, đóng kín cửa để tránh hơi ẩm từ không khí vào nhà. Sau đó sử dụng các vật liệu có hút tính hút ẩm như than củi hoặc bật điều hòa với chế độ khô để giúp không khí trong nhà được khô thoáng tránh hiện tượng sàn nhà bị thấm nước trở lại. Còn với sàn nhà có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đọng sương dễ dẫn đến hiện tượng rỉ nước, ẩm thấp; nếu có thể bạn nên thi công lại mặt sàn và sử dụng các vật liệu cách nước, cách nhiệt làm lớp vữa. Nhờ đó, sàn nhà được bảo dưỡng bền lâu, tránh sụt lún và thấm nước hiệu quả.

Trên đây là những nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiệu quả khi sàn nhà bị thấm nước, hy vọng sẽ là những thông hữu ích cho người dùng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0912 370 282 để được tư vấn kịp thời và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *