Simpl là gì? Ý nghĩa của hotrend Simp trên Facebook

Simp là gì trên Facebook?

Simp là 1 từ khá phổ biến, được giới trẻ sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Simpl là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa cũng như nguồn gốc của từ này để biết câu trả lời tại sao nó lại được sử dụng nhiều đến thế nhé!

Simpl là gì? Simp nghĩa là gì?

Trên các trang mạng xã hội hiện nay, từ Simp đang được giới trẻ sử dụng là một từ viết tắt của cụm từ khá nặng nề là Sucker Idolizing Mediocre P**** – tạm dịch ra là “thằng mê gái”. Từ này được dùng để chỉ trích hoặc là trêu đùa trong các tình huống các chàng trai đứng ra bảo vệ phái nữ một cách thái quá, thậm chí là mù quáng bất chấp đúng sai hoặc là bị người đó phớt lờ tình cảm nhưng vẫn “đâm đầu” vào.

Simp là gì trên Facebook?
Simp là gì trên Facebook?

Trước đó, cộng đồng mạng sử dụng cụm từ “White Knight” (Hiệp Sĩ Trắng chuyên bảo vệ công chúa) để ám chỉ những thanh niên bênh vực phái nữ thái quá. Nhưng khi từ Simp xuất hiện, nó đã được thay thế cho cụm từ này.

Nguồn gốc của simp là gì?

Trên thực tế, người tạo ra từ simp vẫn là một ẩn số. Nhưng theo một số người dự đoán thì từ này được sử dụng từ những năm 2000. Từ đầy đủ ban đầu của nó là Simpleton, cho đến nay thì được viết tắt là simp.

Dù không mấy liên quan nhưng cụm từ simp này đã được dùng để thay thế cho từ pimp trong bài hát Sippin on Some Syrup của nhóm Three 6 Mafia, ra mắt vào đầu năm 2000. Từ này là một từ được dùng để miệt thị người đàn ông luôn theo đuổi phụ nữ chỉ để quan hệ thể xác. 

Năm năm sau, Artemus Clyde cũng đã cập nhật nghĩa của từ simp trên trang Urban Dictionary. Theo đó, simp là từ dùng để chỉ các chàng trai luôn chạy theo các cô gái nóng bỏng với mong muốn được hưởng thụ từ họ.

Còn hiện tại, simp lại được cộng đồng mạng dùng để chỉ một người đàn ông cứ mãi theo đuổi một ai đó đối xử tệ với họ, hoặc là bị người đó phớt lờ tình cảm nhưng vẫn bám theo.

Xem thêm: Đầu cắt moi là gì? Tại sao cắt tóc đầu moi lại thành Hotrend Facebook

Vì sao simp lại phổ biến?

Simp bắt đầu lan truyền rộng rãi từ năm 2019, đặc biệt là trên trang subreddit r/MGTOW – trang web dành cho những người phản đối chủ nghĩa nữ quyền. Đến ngày 16/10/2019, tạp chí Mel Magazine đã đăng tải một bài viết nói về sự lan truyền của từ lóng này ở trên các phương tiện truyền thông. Ngay sau đó, simp bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, nhất là trên Twitter. Ngay sau đó, từ này cũng trở nên phổ biến trên các trang mạng xã hội và xuất hiện trong nhiều meme ảnh hài hước. Để hiểu rõ hơn simp meme là gì bạn có thể tham khảo một số meme simp dưới đây.

Meme simp
Meme simp

Cũng trong năm 2019, simp lại gây sốt nhờ video Welcome to Simp Nation (Chào mừng bạn đến thế giới của simp) của Marco Borghi – một TikToker sở hữu hơn 2 triệu người theo dõi. “Nếu cô ấy gửi cho bạn một đống tin nhắn kể về chuyện tình cảm của cô rồi mong bạn an ủi cô ấy? Vậy chào mừng bạn tới thế giới của simp!” đây chính là đoạn mở đầu trong video này. 

Ngay sau đó, các video về các tình huống như anh rất tốt nhưng em rất tiếc, chúng ta chỉ là bạn bè mà thôi,… luôn được đặt thêm các hashtag #SimpNation (quốc gia của simp).

từ đó, Simp Nation được dùng để ám chỉ đó là nơi tập chung hoặc là nơi mà simp thuộc về, bởi ai cũng dại gái và theo các cô gái một cách mù quáng, nhiều người còn bỏ cả bạn bè và chỉ nghe lời gái. Hashtag này cũng khiến cho mọi người nhớ về các chuyện cay đắng mà họ đã từng gặp phải. Ví dụ bạn nhắn cho nàng 1000 tin nhưng chỉ nhận lại 1 icon mà thôi.

Nhờ nhận được sự đồng cảm của nhiều người, #SimpNation đã trở thành hot trend vô cùng nổi tiếng trên Tik Tok. Người ta cũng biết đến từ simp và sử dụng nó nhiều hơn. 

Welcome to Simp Nation là trào lưu phổ biến trên TikTok
Welcome to Simp Nation là trào lưu phổ biến trên TikTok

Thông thường, các chàng trai là simp đều đang ở trong giai đoạn trưởng thành. Bởi ở thời điểm này, chúng ta thường có nhiều ảo tưởng về người mình yêu, đôi khi chưa thể phân biệt được đúng sai. Vì thế, có thể luôn nhìn đối tượng mình yêu một cách hoàn hảo hóa. Nhiều chàng trai cũng vì thế mà sẵn sàng hy sinh để có được họ, được họ đáp lại. 

Điều bạn cần làm với những chàng trai simp khi họ đang bị đau khổ vì tình không phải là trêu chọc mà nên tâm sự, chia sẻ cùng với họ. Chuyên gia tâm lý Raffaello Antonino cũng cho rằng việc một người bị gọi là simp với ý nghĩa tiêu cực cũng sẽ khiến cho họ ngày càng tự ti và có thể bị ám ảnh về tình yêu trong tương lai.

Hãy làm cho các chàng trai đó nhận ra rằng, bị ai đó từ chối hoặc bỏ rơi không đồng nghĩa với việc chuyện tình yêu sắp tới của họ cũng sẽ như vậy. Hãy thẳng thắn đối mặt và đi tìm một người khác xứng đáng với tình cảm của bạn hơn. Không chỉ vậy, việc cho đi nhiều nhưng lại bị đối xử tệ bạc hoặc bị trêu đùa cũng chính là cơ hội để họ học cách tôn trọng cảm xúc của mình và biết cách ứng xử cho các chuyện tình ở tương lai phía trước.

Mong rằng, qua bài viết bạn đã hiểu rõ nguồn gốc, ý nghĩa của từ simple là gì và tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *