Sử dụng hóa chất cho máy chà sàn công nghiệp cần lưu ý gì?

Một trong những thứ không thể thiếu góp phần làm nên hiệu quả làm sạch của máy chà sàn là hóa chất. Vây khi chọn hóa chất cho máy chà sàn cần lưu ý những gì?

Để có thể đảm bảo an toàn cho con người, môi trường xung quanh cũng như năng suất làm việc của máy chà sàn nhà xưởng, việc chọn hóa chất đúng là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số lưu ý khi chọn hóa chất cho loại máy này.

Xem thêm

Sử dụng máy chà sàn công nghiệp cho nền gạch men có được không?

Sử dụng hóa chất chính hãng, uy tín để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường

Sử dụng hóa chất chính hãng, uy tín để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường

Không dùng xà phòng thay thế hóa chất tẩy rửa cho máy chà sàn

Vì hiểu biết hoặc cũng có thể vì muốn tiết kiệm chi phí mà nhiều người dùng đã sử dụng xà phòng thông thường thay thế chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy chà sàn công nghiệp và cho rằng, công dụng của chúng giống nhau. Đây là quan điểm sai lầm bởi vỉ vì trong xà phòng có chứa các chất tảy rửa mạnh khiến cho máy không được hoạt động trơn tru, nhanh bị han gỉ, hao mòn dẫn đến hư hỏng. Thêm vào đó, xà phòng chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt thông thường, vì vậy tác dụng bảo vệ mặt sàn không được phát huy.

Chọn mua hóa chất phù hợp với sàn nhà

Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu được sử dụng để lát sàn như gỗ, đá cẩm thạch, đá hoa cương, bê tông,.. và mỗi loại lại có những đặc tính, tính chất khác nhau. Việc không sử dụng đúng hóa chất phù hợp với từng loại chất liệu ấy sẽ khiến sàn nhanh bị xuống cấp, hỏng,…

Để chọn được loại hóa chất phù hợp không phải là quá khó. Thông thường, khi mua hóa chất dùng cho các loại máy chà sàn như máy chà sàn Super Clean SC 005, quý khách sẽ được đưa một tờ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và thành phần, tiêu chuẩn an toàn của hóa chất. Người dùng nên tra cứu kỹ thông tin để biết rõ loại hóa chất nào đạt tiêu chuẩn, phù hợp với máy chà sàn nhà xưởng của đơn vị mình. Hoặc để rõ ràng hơn, người dùng có thể hỏi trực tiếp nhân viên tư vấn để biết chắc chắn về loại hóa chất mình đang mua.

Sử dụng hóa chất có nồng độ an toàn

Mỗi một loại hóa chất đều do thành phần các nồng độ hóa chất khác tạo nên. Tùy thuộc vào nồng độ các chất này mà người dùng có thể biết được hóa chất có an toàn sử dụng hay không.

Hiện nay, hầu hết các hóa chất đều an toàn bởi những quy định quản lý nghiêm ngặt. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra là bạn vẫn nên chọn những công ty có thương hiệu, có công bố chất lượng để đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

Trên đây là một vài lưu ý cho quý khách khi chọn mua hóa chất cho máy chà sàn. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về ứng dụng của máy lau sàn nhà xưởng, quý khách có thể liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *