Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng và những nguyên tắc cần biết

Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng được xem là hạng mục quan trọng nhất trong tổng vệ sinh các công trình mới được xây dựng. Bởi sau khi hoàn thiện, trên mặt sàn thường bám dính nhiều vệt sơn, xi măng khô mà khó có thể làm sạch bằng phương pháp thông thường. Do đó, công việc này muốn diễn ra hiệu quả thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Vậy trong vệ sinh sàn nhà mới xây, người thực hiện cần tuân thủ những công tắc nào để đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả mà không phải tiêu tốn nhiều thời gian, nhân công và chi phí? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>Bài liên quan: Cách tẩy sàn nhà bị dính sơn đơn giản với máy chà sàn công nghiệp

Nguyên tắc 1: Nhận biết chất liệu lát sàn nhà

Đây là công tác cần được ưu tiên thực hiện đầu tiên khi tiến hành vệ sinh sàn nhà sau xây dựng. Bởi mỗi loại sàn nhà lại mang những đặc điểm riêng và chúng cũng rất đa dạng về màu sắc, hình dáng và tính chất. Do đó, qua quá trình nhận biết sẽ giúp bạn chọn loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng phù hợp dành riêng cho mặt sàn đá, gạch men hoặc dùng cho sàn gỗ để tránh gây hỏng hóc, bào mòn hoặc mất màu sắc tự nhiên của mặt sàn. Đặc biệt, qua nhận biết chất liệu lát sàn nhà còn giúp người dùng xác định thêm mức độ bám bẩn và tần suất vệ sinh để lựa chọn các loại dụng cụ vệ sinh công nghiệp phù hợp.

Nguyên tắc 2: Làm sạch với máy chà sàn công nghiệp

Bên cạnh chọn cách vệ sinh sàn nhà mới xây với các loại dụng cụ vệ sinh chuyên dụng như chổi mềm, dẻ lau thì bạn cũng nên cân nhắc đến việc sử dụng các loại máy chà sàn công nghiệp như máy chà đơn, máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái. Bởi, sau khi xây dựng, các vệt sơn tường và xi măng thường bám bẩn sâu hoặc thành từng mảng lớn không chỉ khó làm sạch với những dụng cụ trên mà còn tạo nên những điểm gồ ghề, gây mất thẩm mỹ cho sàn nhà. Và nếu xử lý bằng chổi cứng hoặc dao cạo sẽ để lại nhiều vết trầy xước, khiến sàn nhà không được sáng bóng. Do đó, việc sử dụng các loại máy chà sàn công nghiệp với chức năng chà rửa và bảo dưỡng mặt sàn sẽ là giải pháp tối ưu nhất để làm sạch triệt để và giúp bảo dưỡng bề mặt sàn mới xây dựng luôn có độ bóng đẹp, thoáng mát.

Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng với máy chà sàn công nghiệp

Hơn nữa, với những công trình mới xây dựng có diện tích cần vệ sinh lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà xưởng…thì lại càng không thể không sử dụng đến máy chà sàn. Điều này nhằm giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nhân công và chi phí hiệu quả.

Nguyên tắc 3: Lựa chọn hóa chất, dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Đây là nguyên tắc cũng không kém phần quan trọng. Bởi việc lựa chọn hóa chất và dung dịch chuyên dụng cho vệ sinh sàn nhà sau xây dựng không chỉ hỗ trợ quá trình làm sạch sàn diễn ra nhanh chóng, hiệu quả mà còn giúp bảo vệ chất liệu lát sàn. Đặc biệt, nó còn có công dụng giúp bảo vệ cho các thiết bị máy chà sàn Supper Clean, Hiclean…không bị gây hư hại, hỏng hóc. Do đó, đừng vì tiết kiệm trước mắt mà người dùng sử dụng các loại dung dịch vệ sinh hàng nhái hàng kém chất lượng hoặc thay thế bằng dầu rửa bát, nước xà phòng, dầu gội không những không đảm bảo tiến trình vệ sinh mặt sàn được diễn ra hiệu quả mà còn gây tốn nhiều chi phí sửa chữa và bảo dưỡng mặt sàn cũng như các loại máy vệ sinh công nghiệp khác.

Hy vọng với 3 nguyên tắc trong vệ sinh sàn nhà mới xây dựng trên sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 09666 31546 để được tư vấn kịp thời, chính xác và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *