Vệ sinh sàn nhà xưởng như thế nào mới hiệu quả?

Sau một thời gian hoạt động, bề mặt nhà xưởng sẽ để lại nhiều vết bẩn cứng đầu từ các rác thải công nghiệp gây ô nhiễm và làm ảnh hưởng xấu đến mỹ quan cũng như sức khỏe cho nhân công. Do đó, việc vệ sinh sàn nhà xưởng là cùng cần thiết, tuy nhiên quá trình này cần thực hiện như thế nào mới đạt được hiệu quả cao.

Hiện nay, trong vệ sinh sàn nhà xưởng, các phương pháp vệ sinh truyền thống dần được thay thế bằng sử dụng các dòng máy vệ sinh công nghiệp hiện đại như máy hút bụi, máy chà sàn, máy mài sàn…

>>Bài liên quan: Biện pháp tiết kiệm dung dịch vệ sinh khi sử dụng máy chà sàn nhà xưởng

Vệ sinh sàn nhà xưởng bằng phương pháp truyền thống thường tốn nhiều thời gian và công sức

Vì sao cần sử dụng máy vệ sinh công nghiệp trong vệ sinh nhà xưởng?

Cũng giống như các trung tâm thương mại, khách sạn hay trường học…thì tại các nhà xưởng sản xuất là nơi diễn ra nhiều hoạt động của máy móc và công nhân nên không chỉ  có bề mặt diện tích vệ sinh rộng lớn mà còn tích tụ nhiều vết bẩn cứng đầu, khó làm sạch. Do đó, việc sử dụng phương pháp vệ sinh truyền thống sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí còn gây tiêu tốn nhiều thời gian, nhân công và chi phí. Vì thế, việc sử dụng máy chà sàn công nghiệp cùng máy hút bụi trong vệ sinh sàn nhà xưởng là vô cùng cần thiết để giúp người dùng giải quyết nhanh chóng các vấn đề trên.

Thực tế, máy chà sàn công nghiệp với kích thước lớn, được trang bị các loại bàn chà chuyên dụng và công suất motor mạnh mẽ, cho khả năng chà rửa các vết bẩn cứng đầu trong một không gian rộng lớn được diễn ra nhanh chóng nhất. Hơn nữa, các thiết bị này đều được thiết kế đặc biệt nên không chỉ có chức năng chà rửa và đánh bóng sàn mà còn giúp bảo dưỡng và bảo vệ mặt sàn luôn bóng đẹp như mới. Và tùy vào mức độ bám bẩn và tần suất vệ sinh liên tục của mỗi nhà xưởng mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp hoặc máy chà sàn ngồi lái cho phù hợp.

Sử dụng máy chà sàn giúp công việc vệ sinh nhà xưởng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn

Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà xưởng đạt hiệu quả

Để giúp quá trình sử dụng máy vệ sinh công nghiệp trong vệ sinh nhà xưởng được diễn ra có hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức; các chủ doanh nghiệp cần chú ý thực hiện đúng hướng dẫn vệ sinh sàn nhà xưởng dưới đây:

Bước 1: Xử lý các phần rác thải thô trên mặt sàn và dùng máy hút bụi hút sạch các bụi bẩn trên mặt sàn.

Bước 2: Dùng máy mài sàn chuyên dụng kết hợp đĩa mài để loại bỏ, làm sạch các tạp chất trên bề mặt sàn cũng như tạo được độ phẳng tương đối cho sàn xưởng cần đánh bóng. Sau đó, kết hợp đĩa mài và máy mài sàn đánh với nước để lấy lại độ nhẵn bóng cho sàn.

Bước 3: Dùng máy hút bụi hút nước để hút sạch khô hỗn hợp nước, bùn và làm sạch toàn bộ bề mặt sàn, sau đó tiến hành phủ hóa chất tạo cứng bề mặt lên toàn bộ phần sàn bê tông cần đánh bóng.

Bước 4: Sau khoảng 12 – 24 giờ sau khi cho hóa chất tăng cứng thẩm thấu toàn bộ trên bề mặt sàn bê tông nhà xưởng, người vệ sinh tiếp tục dùng đĩa đánh bóng sàn kết hợp với dung dịch đánh sàn chuyên dụng để loại bỏ toàn bộ hợp chất thừa đồng thời làm nhẵn sàn.

Bước 5: Dùng máy hút bụi nước công nghiệp hút sạch và làm cho sàn thật khô. Sau đó tiến hành đánh bóng sàn khô để có sàn nhà xưởng sạch bóng theo yêu cầu.

Trên đây là cách vệ sinh sàn nhà xưởng hiệu quả với máy chà sàn công nghiệp, hy vọng sẽ là những thông tin hữu ích cho người sử dụng. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm, quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0972 882 886 hoặc 0912 370 282 để được tư vấn chính xác và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *