1022 là gì? Các lĩnh vực phụ trách và cách gửi phản ánh về tổng đài 1022

Đường dây nóng 1022 giải quyết nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống

Số tổng đài 1022 là một trong những con số quen thuộc đối với cuộc sống của người dân. Đặc biệt là khoảng thời gian giãn cách xã hội trong giai đoạn đại dịch bùng phát. Vậy tổng đài 1022 là gì, cũng như những thông tin có liên quan đến con số này sẽ được maychasandon.com giới thiệu chi tiết ngay sau đây đến bạn đọc.

Tổng đài 1022 là gì?

Đường dây nóng 1022 là Cổng thông tin được Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo thực hiện. Tổng đài do Sở Thông tin và Truyền thông đứng ra làm đơn vị chủ trì kết hợp với 86 đơn vị và 625 đầu mối nhằm tham gia giải quyết, xử lý các sự cố mà người dân, tổ chức, doanh nghiệp phản ánh. 

Tổng đài 1022 nhằm tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh của người dân
Tổng đài 1022 nhằm tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh của người dân

Theo đó, những đơn vị tham gia vận hành cổng thông tin làm nhiệm vụ thực hiện theo quy chế phối hợp cùng tiếp nhận. Xử lý, phản hồi thông tin để giải đáp các thắc mắc của người dân, tổ chức, doanh nghiệp. 

Trước đây cổng thông tin chỉ hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, nhưng đến nay thì con số tổng đài 1022 đã được vận hành tại nhiều tỉnh, thành phố ở nước ta.

Mục đích của tổng đài 1022 

Tổng đài 1022 được hoạt động với mục đích nhằm để giúp tiếp nhận, xử lý thông tin, giúp thực hiện hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19. 

Những thông tin được tiếp nhân qua tổng đài 1022 gồm có: thông tin về bản thân, gia đình, hàng xóm,.. những người có hoàn cảnh khó khăn và cần được trợ giúp. Hay những thông tin về gia đình người thân, các đối tượng bị ảnh hưởng từ dịch covid-19 nhưng chưa được hỗ trợ,.. Tổng đài tiếp nhận mọi thông tin về vấn đề liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Gọi 1022 có mất phí không?

Tổng đài 1022 có mất phí, nhưng đó là thời điểm trước ngày 28/07/2021. Để hỗ trợ người dân trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19, vì thế nên các doanh nghiệp viễn thông di động như: Viettel, Mobifone, Vinaphone đã chung tay thực hiện giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn bởi tác động của dịch bệnh. Kể từ ngày 28/07/2021, các cuộc gọi đến tổng đài 1022 hoàn toàn miễn phí.

Tổng đài 1022 hoàn toàn miễn phí cước gọi
Tổng đài 1022 hoàn toàn miễn phí cước gọi

Hướng dẫn những cách gửi phản ánh về tổng đài 1022 

Từ khi tổng đài 1022 tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 đã hỗ trợ, giúp cho người dân được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng. Nếu như bạn chưa biết gửi thông tin đến tổng đài 1022, hãy thực hiện theo 6 cách dưới đây:

 • Cách 1: Gọi trực tiếp đến tổng đài 1022 

Với cách này bạn hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài và ấn phím 0, 1, 2, 3

Trong đó: 

– Phím 0: Để phản ánh về các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh covid-19

– Phím 1: Ý kiến đóng góp nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống dịch bệnh covid-19

– Phím 2: Tiếp nhận và xử lý thông tin hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

– Phím 3: Để tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong việc phòng chống dịch bệnh covid-19. 

 • Cách 2: Gửi tin nhắn SMS tới số 1022
 • Cách 3: Gửi phản ánh nhờ ứng dụng “Tổng Đài 1022”
 • Cách 4: Truy cập vào cổng thông tin điện tử qua địa chỉ https://1022.tphcm.gov.vn để thực hiện phản ánh thông tin.
 • Cách 5: Gửi thông tin phản ánh tới hộp thư điện tử email: 1022@tphcm.gov.vn
 • Cách 6: Đưa thông tin phản ánh lên trên fanpage facebook của tổng đài qua: https://www.facebook.com/1022.tphcm.gov.vn.

>>>Xem thêm:  Account là gì? Những thông tin cơ bản chuẩn nhất về nghề account

Những lĩnh vực khác tổng đài 1022 tiếp nhận hỗ trợ

Nếu như trước đây, tổng đài 1022 chỉ tiếp nhận cũng như hỗ trợ về tình hình của dịch bệnh, thì hiện nay tổng đài vẫn được duy trì nhằm để tiếp nhận giải quyết nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống như: 

 • Hạ tầng giao thông về các vấn đề như: sự cố sụt, lún mặt đường, hố tử thần, ổ voi, ổ gà, mất biển báo giao thông,… 
 • Cấp – thoát nước với các sự cố bị vỡ ống nước khiến nước tràn ra mặt đường hoặc những trường hợp bị ngập nước, tắc cống, mất nắp, sụt và hư hỏng hố ga,..
Đường dây nóng 1022 giải quyết nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống
Đường dây nóng 1022 giải quyết nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống
 • Tình trạng chiếu sáng, rò rỉ điện, hỏng hóc đèn cũng sẽ được giải quyết. 
 • Tình trạng của cây xanh như bị chặt phá, bật gốc,… 
 • Điện lực với những sự cố như: gãy, đổ cột điện hoặc đứt dây cáp gần hay vấn đề cáp treo không đúng độ cao như quy định cũng được giải quyết. 
 • Lĩnh vực viễn thông với các sự cố như hư hỏng cột điện, đứt cáp viễn thông, cáp điện bị trùng,.. bạn cũng có thể gọi để nhờ sự giúp đỡ từ tổng đài. 
 • Giao thông, người dân có thể phản ánh về thái độ phục vụ của nhân viên xe bus hoặc liên hệ khi muốn tra cứu thông tin các xe. 
 • Lĩnh vực tài nguyên môi trường với các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí, môi trường, rác thải vệ sinh,… 
 • Vấn đề về an ninh, trật tự xã hội như: lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, xây dựng sai pháp… cũng có thể được phản ánh. 
 • Các vấn đề y tế đều được tiếp nhận thông tin và kết nối cùng Sở Y tế với các đơn vị sự nghiệp y tế công lập giúp việc kiểm soát bệnh tật được tốt hơn. 
 • Khu chế xuất, công nghiệp về việc kiểm soát những vấn đề liên quan đến môi trường, quy hoạch cũng như xây dựng cũng được hỗ trợ xử lý. 

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tổng đài 1022 là gì, cũng như cách để kết nối và lĩnh vực mà tổng đài tiếp nhận. Tất cả nhằm hỗ trợ, đảm bảo để cho cuộc sống của người dân được tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *