1974 là tuổi gì? Tử vi của tuổi Giáp Dần

Tuổi 1974 là giáp Dần

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh, việc hiểu rõ được bản mệnh của mình sẽ giúp mọi sự hanh thông, sự nghiệp, tình duyên thuận lợi. Nếu bạn đang băn khoăn người sinh năm 1974 là tuổi gì, đặc điểm tính cách, màu sắc và hướng nhà phù hợp đối với người tuổi này thì hãy cùng maychasandon.com theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!

Sinh năm 1974 là mệnh gì?

Mỗi năm sinh tương ứng với một bản mệnh cụ thể, điều này sẽ không thay đổi trong suốt cuộc đời của 1 người. Theo đó, những người có sinh năm 1974 thuộc hành Thủy. Xét về nạp âm, 1974 có nghĩa niên mệnh là hình ảnh Đại Khê Thủy, có nghĩa là dòng suối lớn.

Khái quát về Đại Khê Thủy: Mang hình ảnh dòng suối lớn, thác nước lớn được nằm trong rừng sâu. Cho nên, những người sinh năm này sở hữu năng lượng thủy rất mạnh, thường xuyên thay đổi khôn lường và rất khó đoán.

Mệnh của người sinh năm 1974
Mệnh của người sinh năm 1974

Những người sinh năm 1974 thuộc hành Thủy, nên khi bên cạnh những người mệnh Kim thường may mắn, thuận lợi. Ngược lại, người mệnh Thuỷ không hợp với mệnh kim.

Đại Khê Thủy là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong các loại mệnh Thủy. Bởi mang đặc tính Thủy, cho nên tính cách của họ có lúc trầm mặc, có khi lại dữ dội vô cùng. DÒng nước chảy tự do, không theo khuôn khổ, ràng buộc giúp miêu tả một cách đầy đủ nhất về người sinh năm 1974.

Người sinh năm 1974 nếu rơi vào mệnh tốt họ sẽ là những chiếc lược gia tài tình với cái nhìn rộng lớn. Nếu mệnh không tốt họ sẽ có thể trở thành những con người hay mơ mộng viển vông, tâm tư khó đoán, lòng dạ hẹp hòi.

Người sinh năm 1974 tuổi gì?

Mỗi năm sẽ tương ứng với một Can và Chi. Tổng cộng sẽ có 10 Thiên Can và 12 Địa Chi, sinh năm nào thì bạn cũng sẽ chỉ có 1 cặp đôi tương ứng. Theo quy luật, những người sinh năm 1974 mang Thiên Can Giáp và Địa Chi Dần. Vì thế những ai sinh năm 1974 được gọi là Giáp Dần.

Cụ thể, 1974 có Can Giáp thuộc hành Mộc và Chi Dần thuộc hành Mộc. Bộ đôi Can – Chi trùng nhau cho thấy cuộc sống của những người này cũng sẽ gặp may mắn nếu như biết nắm bắt hợp lý.

Tuổi 1974 là giáp Dần
Tuổi 1974 là giáp Dần

Những người sở hữu bộ đôi Can – Chi Mộc có tính khí ôn hòa, tương thân tương ái, hay giúp đỡ người khác. Đặc biệt họ có chí cầu tiến, tích cực phấn đấu, cống hiến cho cộng đồng, nên được nhiều người yêu quý, kính trọng.

Xem thêm >>> 2952 là gì trên Facebook? Giải mã con số 2952 trong tình yêu

Đặc điểm tính cách của người sinh năm 1974

Đặc điểm tính cách của nữ 1974

Giáp Dần 1974 có nạp âm là Đại Khê Thủy, có nghĩa là khe nước lớn. Vì thế nên nữ Giáp Dần sở hữu đặc điểm tính cách lạc quan, nhiệt tình, luôn sống hết mình và có thể thích nghi được với mọi hoàn cảnh khác nhau.

Khi họ quan tâm đến điều gì họ rất nhiệt tình, nhưng nữ 1974 sở hữu đặc điểm tính cách rất thất thường. Cho nên, nữ sinh năm này cần phải biết cách để điều tiết cảm xúc của mình để tránh làm ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

Nữ Giáp Dần sở hữu tính cách kiêu ngạo giống như dòng nước tự do, họ không muốn bị ràng buộc. Những người sinh năm này nổi tiếng với tính cách quyết đoán, dũng cảm. Những nơi càng nguy hiểm họ càng muốn lao vào. Mặc dù có tính cách mạnh mẽ, nhưng trái tim của họ luôn cởi mở, chân thành và nồng cháy.

Những người sinh năm 1974 thường rất khó đoán, luôn đấu tranh để giành lấy quyền lợi của mình và những người yêu thương. 

Nữ 1974 là người dũng cảm, quyết đoán
Nữ 1974 là người dũng cảm, quyết đoán

Đặc điểm tính cách của nam sinh năm 1974

Nam Giáp Dần 1974 sở hữu đặc điểm tính cách kiên cường, khoan dung và độ lượng. Họ luôn hy sinh lợi ích của bản thân vì người khác, cho nên luôn được mọi người yêu quý và giúp đỡ.

Nam sinh năm 1974 tiền vận có phúc khí tốt, trung vận gặp nhiều gian nan, trắc trở, hậu vận là lúc cơ hội tới, được nhiều người coi trọng, kính nể.

Về đường tình duyên, nam 1974 có đôi phần trắc trở vì đặc điểm tính cách mạnh mẽ. Vì thế, trong mối quan hệ tình cảm, nam 1974  cần đối xử chân thành với đối phương, cần biết thấu hiểu và cảm thông và dành thời gian cho nhau.

Tính cách độc đoán của nam 1974, vì thế họ thường bị nhận xét là khá kiêu ngạo, họ rất khó để làm việc được trong một tập thể. Họ thuộc tuýp người thích cô đơn và có nhiều suy nghĩ cực đoan. 

Nam sinh năm 1974 hơi thiếu lãng mạn, hay bảo thủ, cố chấp với bạn đời, cho nên hôn nhân của họ không được yên bình, cần điều chỉnh cảm xúc của mình để giúp cuộc sống tốt hơn.

Giáp Dần 1974 hợp và không hợp với tuổi nào?

Nam sinh năm 1974 

Nam sinh năm 1974 hợp và không hợp với những tuổi sau đây:

 • Trong làm ăn, kinh doanh: phù hợp để hợp tác với các tuổi Giáp Dần, Mậu Ngọ, Canh Thân, Quý Hợi
 • Tuổi hợp kết hôn: Giáp Dần, Mậu Ngọ,Nhâm Tý, Tân Hợi,  Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Tuất.
 • Tuổi không hợp: Ất Mão, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ.

Nữ sinh năm 1974

 • Tuổi hợp để làm ăn, kinh doanh: Giáp Dần đồng tuổi, Mậu Ngọ và Canh Thân
 • Tuổi hợp kết hôn: Giáp Dần, Quý Hợi, Mậu Ngọ, Canh Thân, Nhâm Tuất.
 • Tuổi không hợp: Ất Mão, Kỷ Tỵ, Kỷ Dậu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Đinh Mão.
Những tuổi hợp với nam nữ sinh năm 1974
Những tuổi hợp với nam nữ sinh năm 1974

Hướng nhà phù hợp với người sinh năm Giáp Dần 1974

Theo quan niệm từ trước đến nay của người Việt, đối với những người khi làm việc trọng đại như xây nhà, xuất hành, cầu tài,.. cần phải xem để chọn hướng nhà sao cho phù hợp với tuổi, mệnh nhằm để mang lại thuận lợi, may mắn cho gia chủ. 

Theo đó, hướng nhà hợp với nam sinh năm 1974 như sau:

 • Hướng hợp: Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị). 
 • Hướng không hợp: Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Nữ sinh năm 1974 hợp và không hợp với các hướng sau đây:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Hướng không hợp: Nam (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát), Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh).

Người sinh 1974 hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh: Những người mang mệnh thuỷ sẽ hợp với những màu sắc đại diện diện cho hành Kim và hành Thuỷ, cụ thể như sau:

 • Màu bản mệnh: Xanh dương, đen, xanh nước biển
 • Màu hành Kim: Vàng đồng,  bạc, xám, trắng, ghi.

Màu tương khắc:

Những người sinh năm 1974 kỵ với các màu sắc thuộc hành Thổ, vì trái đất sẽ hút cạn nước, ngăn cản dòng chảy của nước.

Màu sắc hợp với năm Giáp Dần
Màu sắc hợp với năm Giáp Dần

Theo nguyên lý Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, không chỉ kỵ những màu sắc thuộc hành Thổ, những người sinh năm 1974 mệnh Thủy cũng thương khác với Hỏa. Nên những màu sắc kỵ với Thủy là màu nâu, vàng sẫm (màu của đất), tiếp đến là màu đỏ. Cho nên, với những người ở tuổi Giáp Dần 1974 hãy tránh sử dụng những màu sắc này để đảm bảo không làm ảnh hưởng xấu tới bản mệnh.

Tuổi Sửu sinh năm 1973 sinh vào tháng nào sẽ tốt?

Với những người sinh năm 1973 sẽ tốt nếu sinh vào những tháng sau đây:

 • Sinh tháng 3: có cuộc sống tự do tự tại, vui vẻ an nhiên, không phải lo lắng tới chuyện cơm ăn áo mặc, có địa vị trong xã hội, cuộc sống sung túc, đủ đầy.
 • Sinh tháng 7: Những người sinh tháng này có khả năng tự chủ tốt và tài hoa, có khí chất bất phàm, được lộc tổ tiên, có sự hậu thuẫn tốt từ gia đình. 
 • Sinh tháng 8: Là người có sức khỏe tốt, phúc khí lớn, cuộc đời bình yên và ít sóng gió. 
 • Sinh tháng 9: Là người giỏi giang, thông minh, dũng cảm gan dạ. Đặc biệt gặp thuận lợi trên con đường sự nghiệp, được quý nhân nâng đỡ.

Những chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn đọc có thể trả lời được cho câu hỏi người sinh năm 1974 là tuổi gì, cũng như đặc điểm vận mệnh của người sinh năm này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *