521 là gì? Giải đáp ý nghĩa của con số 521 trong tình yêu

Ngày 521 được chọn là ngày tỏ tình

Trong mật mã tình yêu, mỗi con số sẽ chứa đựng những ý nghĩa khác nhau. Vì thế, trong tình yêu các cặp đôi rất thường hay sử dụng mật mã tình yêu để bày tỏ tình cảm của mình dành cho đối phương. Cùng tìm hiểu 521 là gì, cũng như những ý nghĩa của con số này như thế nào ngay bài viết sau đây!

521 là gì?

Mỗi con số đều mang 1 ý nghĩa riêng, có số đẹp, số xấu, có số may mắn và con số không may mắn. Vậy 521 trong mật mã tình yêu có nghĩa là gì?

Có thể thấy việc sử dụng những con số để làm mật mã tình yêu được bắt nguồn từ những người trẻ tuổi ở Trung Quốc. Theo đó, họ sử dụng các con số để thể hiện tình cảm của mình dành cho đối phương. 

521 là con số mật mã tình yêu
521 là con số mật mã tình yêu

Số 5 là tôi/anh/em, số 2 là yêu, số 1 là muốn. Kết hợp những con số này với nhau sẽ trở thành 1 câu tỏ tình ngọt ngào, số 521 có nghĩa là Anh muốn yêu em. 

Bên cạnh đó, số 521 trong Tiếng Trung phát âm gần giống với câu “wǒ ài nǐ” (có nghĩa là anh yêu em/ em yêu anh), người trẻ dùng con số này nhằm để tỏ tình, cho nên nó giống như 1 “trend’’ mà nhiều người biết đến. 

Con số này có thể dùng để kết hợp với những con số khác như 5211314 (muốn yêu em trọn đời trọn kiếp), 8218013 (anh muốn bên em cả đời),…

>>Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa của con số 420 là gì?

521 là ngày gì?

Nhiều bạn trẻ hiện nay đã sử dụng con số 521 để tỏ tình. Vì ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi, cho nên kể từ năm 2010, ngày 20 tháng 5, 21 tháng 5 được chọn làm ngày tình nhân trên mạng.

Ngoài ra, người ta cũng quy ước rằng, số 0 sẽ là đại diện cho con gái, số 1 đại diện cho con trai. Vì thế mà 520 (ngày 20 tháng 5) là ngày tình nhân cho các bạn nữ còn 521 (ngày 21 tháng 5) là ngày tình nhân của các bạn nam. Điều này tương tự như ngày Valentine 14/2 và Valentine 14/3.

Trong ngày 520, 521 đã có nhiều cặp đôi kỷ niệm bằng cách tặng hoa, trao cho nhau những món quà, làm lễ đính hôn, chụp ảnh cưới,.. nhằm tạo nên những kỷ niệm đẹp trong ngày đặc biệt này. Ngoài 520, 521, còn có cả số 1314 cũng là “mật mã tình yêu” mà các bạn trẻ dùng để trao gửi tình cảm đến nửa kia của mình.

Ngày 521 được chọn là ngày tỏ tình
Ngày 521 được chọn là ngày tỏ tình

Khám phá ý nghĩa số 521 trong phong thủy

Trong phong thủy, mỗi con số sẽ được tương ứng với 1 mệnh khác nhau. Trong đó, những số như 2, 5 là mệnh Thổ, số 1 là mệnh Thủy. Theo ngũ hành, Thổ khắc Thủy, đất có thể ngăn chặn dòng chảy của nước. Đất và nước là 2 yếu tố quan trọng cho cây cối, có nghĩa là mệnh Mộc, vì cây cần có chất dinh dưỡng từ đất, cần nước để sinh số, phát triển. 

Vì thế, những người mệnh Mộc chọn số 521 để gặp may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm: 0175 là gì? Nguồn gốc và giải đáp mật vụ Susan 0175 là gì?

Tìm hiểu con số 521 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, dãy số 521 mang một ý nghĩa tốt lành, nhưng con số 5, 2, 1 đều giúp mang lại may mắn. Cụ thể như: 

  • Ý nghĩa số 5: 

Trong tiếng Hán, số 5 là “Ngũ”, còn gọi là “Sinh” có nghĩa là sinh tài lộc, phúc đức, sinh sôi nảy nở. Số 5 là con số cân bằng mọi thứ, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành, nhờ đó mà công việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, gặp nhiều may mắn, bình an.

Bên cạnh đó, số 5 còn biểu tượng cho ngũ hành “Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ” hay 5 đức tính cần thiết của con người: “Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín” và 5 điều hạnh phúc của cuộc sống là: “Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh”. 

  • Ý nghĩa số 2

Số 2 trong tiếng hán được đọc là “Nhị”, có nghĩa là “Mãi”, ý nghĩa là mãi mãi thể hiện cho sự gắn bó trọn vẹn, dài lâu. Số 2 biểu tượng cho hạnh phúc, song hỷ và may mắn. Ngoài ra, số 2 còn là biểu tượng của sự vĩnh cửu, tồn tại mãi với thời gian. 

Ý nghĩa của con số 521 theo quan niệm dân gian
Ý nghĩa của con số 521 theo quan niệm dân gian
  • Ý nghĩa số 1

Số 1 mang ý nghĩa là “Nhất”, có nghĩa là độc nhất vô nhị, số 1 thể hiện cho những người luôn đứng ở vị trí dẫn đầu, là một người lãnh đạo tài ba, trí tuệ luôn đứng đầu trong mọi lĩnh vực. 

Nếu không tính số 0 thì số 1 chính là con số mang giá trị nhỏ nhất, tuy nhiên nó rất quan trọng và không gì có thể thay thế được, bởi trong cuộc sống này ai cũng muốn mình ở vị trí đứng đầu.

Số 1 còn mang nghĩa là “sinh” có nghĩa là sinh sôi, sinh ra. Khi cả 3 còn ôs này được đứng cạnh nhau mang tới sự kết hợp hài hoà tưởng chừng vô nghĩa nhưng lại có nghĩa đó là sinh ra mãi ở vị trí đầy, vị trí số 1. 

Như vậy, chúng ta đã có thể hiểu được những ý nghĩa của con số 521 là gì. Có thể thấy đây là dãy số đẹp, may mắn trong mọi tình huống, hoàn cảnh, cả trong tình yêu và cuộc sống. Đừng quên theo chí chúng tôi để cập nhật nhiều hơn nữa thông tin hữu ích khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *