Active là gì? Nên hay không nên mua iphone đã active?

Điện thoại iphone đã Active phù hợp cho người có tài chính không quá lớn

Active là thuật ngữ bạn rất thường hay nghe khi mua điện thoại di động. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu rõ hàng active là gì, làm thế nào để nhận biết loại mặt hàng này, cũng như những đánh giá chi tiết về iphone Active sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết, đầy đủ ngay sau đây!

Active là gì?

Active được dịch có nghĩa là kích hoạt, tức là trạng thái kích hoạt cho hoạt động nào đó. Thường thì Active sẽ đi kèm với một đối tượng hay chủ thể nào đó. Mỗi khi đặt từ Active đi với mỗi từ chúng sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như:

  • Active investing: có nghĩa là đầu tư chủ động, có nghĩa là chủ động mua và bán các khoản đầu tư.
  • Active cho iPhone: tức là iPhone đã được kích hoạt. Khi bạn thực hiện kích hoạt iPhone là kể từ khi đó bạn sẽ được nhận được chế độ bảo hành. Thông thường điện thoại iphone sẽ có thời gian bảo hành là 1 năm.
Máy Active là sản phẩm đã được kích hoạt
Máy Active là sản phẩm đã được kích hoạt
  • Active record: Đây là hoạt động abstract cụ thể hóa các thao tác đối với bảng ở trong cơ sở dữ liệu. Chúng hỗ trợ giảm công sức hoạt động, làm đơn giản hóa hơn application, đặc biệt phù hợp cho các programmer khi không thành thạo về database.

Active Record là cách thiết kế object giúp đơn giản hóa quá trình quản lý dữ liệu ở trong database (cơ sở dữ liệu khi lập trình).

iPhone chưa Active là gì?

iPhone Active là trạng thái máy đã được kích hoạt và được bảo hành, đã sẵn sàng để hoạt động. iPhone chưa Active là thiết bị vẫn mới nguyên 100%, máy vẫn còn nguyên zin, chưa được kích hoạt bảo hành.

iPhone Active online là gì? iPhone Active online là thiết bị điện thoại của iphone được kích hoạt bằng cách trực tuyến qua số IMEI ngay trên phần vỏ hộp của iPhone. 

Nó hoàn toàn chưa qua sử dụng, chưa bung Seal. Hiểu đơn giản, sản phẩm này iphone Active online là hàng không phải hàng mới 100%, nhưng chúng cũng chưa từng được sử dụng qua.

Xem thêm: Aegisub là gì? Hướng dẫn tạo phụ đề cho phim, video với Aegisub

Cách nhận biết iPhone đã bị Active hay chưa?

Những thiết bị đến từ thương hiệu apple hay iPhone khi đưa ra thị trường sẽ được gắn cho một dãy số đặt tên được gọi là IMEI. Con số này là con số sẽ được giữ cố định. 

Qua số IMEI này bạn có thể thực hiện kiểm tra để biết được tình trạng điện thoại của mình đã bị Active hay chưa. Để check IMEi sẽ giúp người dùng có thể nắm roc được tình trạng của chiếc smartphone. 

Theo đó, cách kiểm tra được tiến hành như sau:

  • Cách 1: Dựa vào mã số IMEI ở mặt sau của hộp điện thoại. Cách này yêu cầu bạn cần có hộp điện thoại và chúng có thể dễ dàng bị làm giả.
  • Cách 2: Thực hiện tra trực tiếp trên điện thoại. Đây là một trong những cách cực kỳ đơn giản, theo đó bạn chỉ cần vào phần Cài đặt (Settings) -> chọn vào Cài đặt chung (General) -> chọn phần Giới thiệu (About) và kéo xuống dưới để xem IMEI.
Các cách giúp nhận biết được điện thoại đã bị Active chưa
Các cách giúp nhận biết được điện thoại đã bị Active chưa

Ngoài ra bạn có thể thực hiện cách khác đơn giản hơn rất nhiều, đó là nhấn gọi theo cú pháp *#06# là ngay lập tức có thể xem được mã số IMEI -> chọn mục Support -> nhấn Check your service and support coverage -> nhập số IMEI vào -> nhấn Continue hoặc Enter để kiểm tra.

Ngay sau đó, những thông tin về chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ được liệt kê đầy đủ. Nếu như iPhone chưa Active sẽ có hiển thị thông báo nhắc “Please activate your iPhone”. Để chắc chắn hơn bạn có thể lắp SIM vào máy. 

Còn khi thiết bị có mạng thì chiếc máy này đã Active, ngược lại nếu nó không nhận mạng có nghĩa là chưa kích hoạt.

Ưu, nhược điểm của máy iPhone đã Active

Máy đã Active sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây: 

  • Đảm bảo thiết bị của bạn có thể được nhận đầy đủ các chính sách bảo hành, ngay cả khi đó là hàng xách tay chăng nữa.
  • Máy khi đã Active Online sẽ được bán với mức giá rẻ hơn, nhưng trên thực tế thì chất lượng của nó vẫn như nhau.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của dòng máy này, thì máy đã Active vẫn có những nhược điểm đó là máy đã kích hoạt và đã qua sử dụng khiến bạn khó nắm được chất lượng và hiệu quả sử dụng. Cho nên, trước khi mua máy bạn cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng nhé.

>>Xem thêm: Moet là gì? Các ý nghĩa khác nhau của từ viết tắt moet

Nên hay không nên mua iPhone đã Active?

Khi mua bất kỳ thiết bị điện tử nào thì hầu hết chúng ta đều nhìn nhận vào chất lượng sản phẩm. Thực tế là mặc dù nhiều điện thoại iPhone đã qua Active, nhưng chúng vẫn có chất lượng tốt và đảm bảo. 

Điện thoại iphone đã Active phù hợp cho người có tài chính không quá lớn
Điện thoại iphone đã Active phù hợp cho người có tài chính không quá lớn

Cho nên, vấn đề ở đây là bạn nên chú ý lựa chọn đơn vị mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cho thiết bị của mình. Tránh ham rẻ để chọn nhầm sản phẩm khác không đảm bảo chất lượng.

Phone đã active được xem là một trong những sự lựa chọn tốt dành cho nhiều người. Sản phẩm này giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn so với việc mua máy chính hãng mới 100% nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và khả năng vận hành như máy mới.

Vì thế, với những ai có nguồn tài chính không quá dư dả thì iPhone đã active là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể tiết kiệm chi phí. Khi mua hàng bạn nên thận trọng, kiểm tra máy thật kỹ và chọn cho mình những nơi mua hàng uy tín để lựa chọn được những sản phẩm sao cho phù hợp.

Những thông tin mà maychasandon.com chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc có thể hiểu được active là gì, cũng như những điều cần biết về sản phẩm iphone đã Active. Từ đó giúp bạn có thể chọn được cho mình sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất cho mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *