Ads là gì? Những điều cần biết về quảng cáo ads

Chạy quảng cáo là gì?

Đối với ngành marketing, chạy ads là một trong những hình thức không thể thiếu. Vậy Ads là gì? Những điều cần biết về chạy ads và quảng cáo sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết ở bài viết sau đây!

Quảng cáo trong tiếng Anh là gì?

Quảng cáo viết tắt là gì? từ viết tắt của quảng cáo là Ads, tiếng Anh là Advertising (quảng cáo). Khái niệm quảng cáo được sử dụng rất nhiều trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. 

Mục đích của quảng cáo là để nhằm gửi đến khách hàng những thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải bằng các phương tiện truyền thông như: báo, đài, TV, các công cụ tìm kiếm, mạng xã hội,.. giúp thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, từ đó giúp thúc đẩy các hành vi mua sắm sản phẩm.

Quảng cáo là gì?
Quảng cáo là gì?

Quảng cáo đáp ứng được nhu cầu muốn quảng bá sản phẩm của các doanh nghiệp tới người tiêu dùng. Với một đơn vị, doanh nghiệp có thể chạy quảng cáo cho chính sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc thuê đơn vị chuyên về dịch vụ Ads để xây dựng ý tưởng, quảng cáo. 

nếu bạn muốn thuê dịch vụ này thì cần cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, ý tưởng muốn truyền tải, hình ảnh để dịch vụ Ads hiểu được tiêu chí và mục tiêu. Từ đó, Agency sẽ chuyển thông tin tới bộ phận Ads thực hiện chiến dịch quảng cáo và phát sóng trên các phương tiện truyền thông.

Như vậy chúng ta đã có thể hiểu rõ được định nghĩa quảng cáo là gì cũng như mục đích của việc quảng cáo là để làm gì?

Chạy ads là gì?

Chạy Ads là hình thức thương mại được áp dụng nhằm mục đích thúc đẩy tăng mức tiêu thụ của sản phẩm, dịch vụ nhờ quá trình xây dựng hình ảnh. Từ đó giúp cho khách hàng có thể hiểu rõ được thương hiệu là gì, làm thế nào để liên kết sản phẩm và dịch vụ của mình đến với khách hàng. 

Chạy quảng cáo là gì?
Chạy quảng cáo là gì?

Bên cạnh đó, Ads còn có tác dụng giúp tạo lập ý định lập tức hay quảng cáo phản hồi trực tiếp. Việc thực hiện chạy ads hiện nay được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng để nhằm quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch cvuj của mình đến với người tiêu dùng.

Những khái niệm khác liên quan

Quảng cáo facebook ads là gì?

Facebook Ads là dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh, chỉ người dùng của nền tảng đã được chọn bởi các công cụ mục tiêu của Facebook mới nhìn thấy được.

Quảng cáo Facebook mở cho các tương tác như: Bình luận, chia sẻ và phản ứng trên facebook. 

Những phân tích cần thiết để hiểu và diễn giải hiệu quả của Facebook Ads được truy cập qua nền tảng quảng cáo của Facebook.

Google Ads là gì?

Google Ads là chương trình quảng cáo trực tuyến được thực hiện bởi Google. Nhờ Google Ads, chúng ta có thể tạo nên được những quảng cáo trực tuyến giúp tiếp cận mọi người một cách chính xác nhất nếu như họ quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp.

 • Google Ads là một sản phẩm giúp quảng cáo đơn vị, nâng cao nhận thức, tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Tài khoản Google Ads được dùng để quản lý trực tuyến, bạn có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo của mình khi nào muốn.
 • Bạn có thể chọn nơi quảng cáo xuất hiện, đặt ngân sách sao cho phù hợp để có thể đo lường được tác động của quảng cáo.
Tìm hiểu về google ads
Tìm hiểu về google ads

Youtube Ads là gì?

Đây là quảng cáo YouTube thực hiện qua Google Ads, là cách để bạn quảng video trên YouTube, giúp tối đa hóa phạm vi tiếp cận người. 

Trên YouTube, bạn có thể khám phá video theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể dùng YouTube để quảng cáo hiệu quả những đối tượng tìm kiếm thương hiệu của mình.

Display ads là gì?

Đây là quảng cáo trực tuyến kết hợp văn bản, hình ảnh và URL đến một trang web để khách hàng có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc cách mua. Quảng cáo thể ở dạng tĩnh hoặc ảnh động, video hoặc văn bản thay đổi. 

Đặc điểm, mục tiêu của Advertising

Ads xuất hiện từ lâu và là một xu thế trong chiến dịch ra mắt của nhiều nhãn hàng. Ads có những đặc điểm như sau:

 • Biểu mẫu được trả phí
 • Công cụ thực hiện quảng cáo
 • Phương tiện truyền thông 1 chiều
 • Cá nhân, tổ chức, cộng đồng ở mọi hình thức

Mục tiêu của Advertising:

 • Thông báo: Tăng nhận thức thương hiệu, giúp sản phẩm dịch vụ tiếp cận sâu tới khách hàng.
 • Thuyết phục: giúp thuyết phục từ đó thúc đẩy hành vi mua hàng và trải nghiệm sản phẩm.
 • Nhắc nhở: Giúp khách hàng nhìn nhận rõ về thương hiệu, để không bị đối thủ cướp mất khách hàng.
 • Mục tiêu khác: Mở rộng thị trường, phát triển brand, tăng doanh thu,…

Vai trò của chạy quảng cáo Ads trong Marketing

Đối với marketing, Ads nắm vai trò hết sức quan trọng, điển hình như:

 • Giúp quảng cáo, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đưa Brand Name đạt vị thế trong thị trường.
Vai trò khi thực hiện chạy ads trong marketing
Vai trò khi thực hiện chạy ads trong marketing
 • Quảng cáo giúp nhiều người biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn từ đó giúp tăng doanh thu .
 • Giúp kiểm soát truy xuất – Tracking nguồn gốc từ quảng cáo giúp tiếp thị và thích nghi với mô hình đạt hiệu quả tối ưu.
 • Tăng hiệu quả cạnh tranh giữa các công ty đối thủ,..

Tầm quan trọng của quảng cáo

Đối với doanh nghiệp

 • Giúp tạo nhận thức của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ.
 • Giúp hình ảnh thương hiệu mang tính hình thành và tính cách trong tâm trí khách hàng.
 • Thể hiện được sự khác biệt hóa sản phẩm của mình với đối thủ để đạt được tính năng, lợi thế mà khách hàng hướng đến.
 • Tăng thiện chí, giúp nhắc lại tầm nhìn của brand với khách hàng.

Đối với khách hàng

 • Giúp khách hàng nắm được dịch vụ, sản phẩm phù hợp với khả năng kinh tế của mình.
 • Giúp khách hàng nắm bắt được sự khác nhau trong từng sản phẩm từ đó để tìm kiếm được cho mình sản phẩm phù hợp.
 • Chất lượng là điều nhiều doanh nghiệp chú trọng, từ đó mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.
Tầm quan trọng của quảng cáo?
Tầm quan trọng của quảng cáo?

5 loại hình chạy Ads phổ biến 

Banner Ads

Mục đích của banner Ads là giúp hiển thị hình ảnh, chờ người dùng xem, nhấp và chuyển đổi từ đó giúp tạo ra đồ họa chất lượng. Lời kêu gọi hành động hấp dẫn là các thành phần đặc biệt thiết yếu.

Interstitial Ads

Interstitial Ads mang lại trải nghiệm toàn màn hình, được dùng để tránh tình trạng “banner blindness”. Việc người dùng quá quen với việc nhìn thấy banner ads mà họ không còn chú ý đến nữa. 

Interstitial ads cũng có thể mở rộng (expandable ads), bắt đầu như banner ads thông thường trước khi chiếm toàn bộ màn hình.

Playable ads

Bằng cách cấp cho người dùng quyền truy cập vào trò chơi tương tác, playable ads giúp khách hàng có thể thử trước khi mua. Điều này giúp cung cấp các điểm nổi bật để giúp người dùng cài đặt. Bởi người dùng có thể đánh giá được mức độ quan tâm của họ trước khi mua ứng dụng. Vì thế mà playable ads được dùng nhằm giảm tỷ lệ gỡ cài đặt ứng dụng.

Xem thêm >>> Flop là gì? Những ý nghĩa cụ thể của flop

Native ads

Native ads là gì? Native ads là công cụ khi quảng cáo được thiết kế nhằm phù hợp với môi trường chúng được đặt. Ví dụ khi bạn thấy thẻ “sponsored” được đính kèm với video YouTube thì đây chính là native advertising trên nền tảng đó.

Native ad là gì?
Native ad là gì?

Video ads

Video ads là dạng quảng cáo ở định dạng video. Bản chất video ads là một phương pháp quảng cáo phổ biến bởi chúng có tỷ lệ nhấp chuột (CTR) cao.

Nên dùng loại Ads nào tốt nhất?

Tùy vào nhu cầu, sản phẩm, dịch vụ bạn muốn quảng cáo cũng như chi phí để đưa ra lựa chọn nên sử dụng loại ads nào. Trong đó, Ad tracking dễ dàng với Adjust, đơn giản như tích hợp SDK và tạo Adjust tracker URL.

Trang tổng quan giúp bạn biết một cách chính xác mức độ hiệu quả của những quảng cáo bạn tạo. Đồng thời giúp bạn đồng bộ hóa với bất kỳ đối tác nào trong hàng trăm đối tác nhận làm quảng cáo. Từ đó giúp bạn quảng cáo đến đúng nguồn với ngân sách phù hợp nhất.

Qua bài viết này bạn đọc đã có thể trả lời được cho mình câu hỏi Ads là gì? cũng như vai trò, sự cần thiết của việc chạy ads là như thế nào. Đừng quên theo dõi maychasandon.com của chúng tôi để liên tục cập nhật cho mình những thông tin bổ ích nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *