Afk là gì? Afk viết tắt của từ gì? Hình phạt dành cho hành động Afk

Lý do afk bị cấm sử dụng hiện nay?

Afk là gì? Đây là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm của khá nhiều người, đặc biệt là những tân binh mới chơi game. Để tìm hiểu kỹ về afk, cũng như những ý nghĩa của hành vi này, mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay sau đây mà chúng tôi mang tới! 

Hành vi afk là gì?

Thuật ngữ afk là từ viết tắt của Away From Keyboard, dịch sang tiếng Việt là rời khỏi bàn phím. Đây là thuật ngữ dược dùng phổ biến trong các hoạt động trực tuyến như: chơi game, group chat, làm việc online,.. nhằm ám chỉ những người đang tham gia hoạt động trực tuyến nào đó nhưng phải ngưng giữa chừng hoặc thông báo về việc không thể kết nối sắp tới của người đó.

Những năm gần đây, giới trẻ thường sử dụng thuật ngữ afk chủ yếu là nhằm để ám chỉ hành động ngừng chơi game ngay cả khi đã vào game đấu. Hành động này có thể là do việc bị mất kết nối, kết nối mạng chập chờn hoặc các thành viên cố tình vào game rồi ngừng chơi ngay cả khi các kết nối mạng vẫn bình thường.

Chữ viết tắt afk là gì?
Chữ viết tắt afk là gì?

Tác hại của việc afk

Hành vi afk sẽ mang lại rất nhiều tác hại, điển hình như:

  • Gây ức chế cho đồng đội.
  • Team thiếu người, vì thế mà tỉ lệ thua ván đấu rất cao.
  • Người chơi afk sẽ phải nhận những khung hình phạt thích đáng bởi hành vi của mình.
  • Ảnh hưởng đến cộng đồng game bởi những người chơi vô ý thức phá game
  • Tạo ra tiền lệ xấu khiến nhiều afk vì lý do ngớ ngẩn.
  • Nhà phát triển phải đau đầu để tìm cách giải quyết
  • Tạo hình ảnh xấu cho tựa game.
  • Làm ảnh hưởng tới định hướng tương lai của các tựa game, đặc biệt là các game moba, teamwork.

Ý nghĩa của afk là gì?

Nghĩa của afk là gì? Tình trạng AFK quá quen thuộc đối với những ai đam mê Game Online. Việc thực hiện hành động AFK trong trận game sẽ khiến cho đồng đội gặp nhiều ức chế.

Việc gặp tình trạng “AFK Game” là điều không thể tránh khi chơi game Online hiện nay. Ý nghĩa của từng afk cụ thể trong game hiện nay:

AFK PUBG là gì?

PUBG hiện có 2 phiên bản dành cho desktop hoặc Mobile. Đây là game bắn súng FPS cực nổi tiếng. Tình trạng AFK PUBG khá nhiều, đặc biệt là đối với trò PUBG Mobile, chỉ cần chơi 1 trận bạn có thể gặp cả gần chục mạng AFK rồi.

Nghĩa của từ afk là gì?
Nghĩa của từ afk là gì?

AFK Free Fire

Free Fire cũng là trò bắn súng thể loại FPS tương tự như PUBG mobile, đây cũng là game chơi trên mobile. Tình trạng AFK Free Fire tương tự như game PUBG mobile.

AFk liên quân mobile

Liên quân mobile là trò chơi đánh trận đối kháng tương tự như LMHT được dành riêng cho mobile.

Vì thế khi chơi game bạn sẽ gặp cảnh đồng đội hoặc địch đang chơi giữa chừng sau đó lăn ra AFK.

Những thể loại game Mobile rất thường xuyên bị mất kết nối, vì thế tình trạng AFF as mobile là rất phổ biến.

AFK LOL

Với trò chơi LOL (League Of Legends) thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Game có nhiều thể thức thi đấu khác nhau, cho nên đây luôn là tựa game top 1 trong làng Game Online.

Với game LOL bạn cũng không thể tránh khỏi tình trạng AFK. Nếu bên địch AFK thì team bạn sẽ có lợi thế, nhưng team bạn có người AFK thì coi như trận đấu đó thua chắc.

Vấn đề AFK LOL còn diễn biến theo một chiều hướng phá game dễ gây ức chế cho người chơi.

Xem thêm >>> 1001 tên PUBG hay, chất, cực độc cho nam và nữ mới nhất

Lý do AFK bị cấm sử dụng?

Với dòng game online trong Arena thì tình trạng AFK trong game luôn bị xử phạt vô cùng nghiêm khắc. Việc bạn cố tình afk liên tục nhiều ván đấu và bị người chơi report liên tục thì tài khoản của bạn sẽ bị arena khóa acc.

Nếu là game LMHT thì Riot Games đã ra tính năng report những thành phần thường xuyên AFK trong các trận. Nếu như phát hiện các thành phần cố tình AFK, thì xong trận các bạn chỉ cần gửi đơn tố cáo lên Riot Game. Nếu check lại replay trận đấu mà người đó AFK thật thì tài khoản của người AFK sẽ bị block ngay.

Lý do afk bị cấm sử dụng hiện nay?
Lý do afk bị cấm sử dụng hiện nay?

Phái đại diện của game LMHT cho biết, cần phải ngăn chặn ngay tình trạng AFK trong game, cũng như khuyến khích các game thủ thi đấu văn minh, không được giở các trò gian lận.

Nếu bạn lần đầu AFK hoặc rời khỏi trận đấu khi đang còn tiếp diễn, thì hệ thống game sẽ gửi một bức thông báo đến tài khoản của bạn. Nội dung nhằm nhắc nhở và cảnh cáo việc AFK trong game. Bạn cũng sẽ bị cấm vào trận đấu mới trong thời gian từ 5 – 15 phút tùy trường hợp.

nếu như bạn vẫn tiếp tục vi phạm thì khung hình phạt sẽ tăng lên rất nhiều. Cuối cùng là khoá tài khoản của người AFK.

Có thể thấy, AFK trong game là hành động không tốt cần phải được tẩy trừ và lên án. Mỗi người chơi game nên chơi thật văn minh và lành mạnh. Không nên AFK vô cớ làm ảnh hưởng đến cục diện toàn trận đấu và cả team.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi mang tới ngày hôm nay sẽ giúp cho bạn đọc có thể hiểu được afk là gì, cũng như ý nghĩa của hành động này. Đồng thời giúp mọi người nâng cao ý thức hơn về tác hại của việc afk, nhằm tạo ra môi trường chơi game văn minh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *