Airtime là gì? Hướng dẫn sử dụng tài khoản AirTime Vinaphone

Dịch vụ Airtime hoàn toàn không mất phí

AirTime là dịch vụ ứng tiền của nhà mạng Vinaphone được triển khai từ khá lâu, tuy nhiên cho đến nay có khá nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu rõ về nó. Cùng tìm hiểu airtime là gì, cũng như những điều cần biết và cách sử dụng được tài khoản AirTime Vinaphone như thế nào ngay bài viết sau đây đây!.

Dịch vụ Airtime là gì?

Airtime là dịch vụ ứng tiền của nhà mạng Vinaphone qua đầu số 1357. Tài khoản Airtime Plus Vina sẽ được kích hoạt ngay khi thuê bao đồng ý tham gia ứng tiền.

Tuy nhiên, không phải thuê bao nào cũng có thể được đăng ký tài khoản Airtime VinaPhone, dịch vụ này chỉ được dành riêng cho thuê bao di động trả trước. Kh thuê bao của khách hàng đủ điều kiện sẽ được ứng một số tiền trong khoảng thời gian nhất định.

Airtime là dịch vụ ứng tiền từ nhà mạng vinaphone
Airtime là dịch vụ ứng tiền từ nhà mạng vinaphone

Việc sử dụng tài khoản airtime sẽ giúp bạn duy trì được cuộc gọi khi không may tài khoản gốc hết tiền. 

Một số lưu ý cơ bản khi sử dụng dịch vụ Airtime:

 • Tiền ứng của Airtime sẽ có thời hạn sử dụng nhất định.
 • Mỗi thuê bao sẽ được nhận mức hỗ trợ có hiệu lực dùng khác nhau, tùy vào từng thói quen, hành vi sử dụng của thuê bao ở thời điểm được hỗ trợ.
 • Không được dùng tiền ứng Airtime để đăng ký các gói data Vina. Tài khoản này chỉ sử dụng để liên lạc, nhắn tin nội – ngoại mạng.

Dịch vụ Airtime Vina có mất phí không?

Hầu hết người dùng sử dụng dịch vụ này đều băn khoăn tới vấn đề dịch vụ Airtime Plus Vina băn khoản có bị tính phí hay không? Dịch vụ này giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất đối với khách hàng vì thế nên không tính phí, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ nhé.

Tài khoản Airtime cung cấp dịch vụ cho thuê bao trả trước để thực hiện hỗ trợ ứng tiền ngay. Ưu đãi này chỉ dành cho những tài khoản có số dư gốc dưới 5.000 đồng. Khách hàng được ứng tiền với phí dịch vụ là 0 đồng.

Airtime Plus sẽ không tự động kích hoạt nếu như chưa có sự đồng ý của chủ tài khoản. Phí dịch vụ Airtime sẽ bị trừ vào những lần nạp thẻ tiếp theo của người dùng.

Dịch vụ Airtime hoàn toàn không mất phí
Dịch vụ Airtime hoàn toàn không mất phí

Hướng dẫn chi tiết cách dùng tài khoản Airtime Vina 1357

Quy định chung về dịch vụ

Dựa trên quy định của nhà mạng Vinaphone, số tiền từ tài khoản Airtime Plus Vinaphone thường được dùng để:

 • Gọi, nhắn tin cùng với các thuê bao Vinaphone khác ở trong nước.
 • Gọi điện, nhắn tin cho những thuê bao ngoại mạng trong nước.

Vậy có thể thấy tài khoản Airtime Plus của Vinaphone chỉ dùng để liên lạc, gọi điện hay nhắn tin cho các thuê bao di động khác. Như đã nói ở trên, số tiền ứng từ dịch vụ này sẽ không được dùng để đăng ký 3G, 4G, 5G hay những dịch vụ giá trị gia tăng khác của Vinaphone.

>> Xem thêm: Affiliation là gì? Cách đưa affiliation vào CV hiệu quả

Các bước thực hiện ứng tiền từ dịch vụ AirTime Plus Vinaphone

Nếu khách hàng muốn kích hoạt tài khoản AirTime của Vinaphone, bạn cần thực hiện lần lượt theo các bước như sau:

 • Bước 1: Khi tài khoản gốc của bạn chỉ còn dưới 5K, tổng đài Vina 1357 sẽ thực hiện gửi tin nhắn đến thuê bao để mời ứng tiền của Vinaphone (Số tiền ứng sẽ được nhà mạng thông báo chi tiết qua SMS. Số tiền này được dựa trên nhu cầu dùng thực tế của các thuê bao)
 • Bước 2: Khi khách hàng đồng ý với số tiền được ứng từ tổng đài vinaphone hãy soạn tin nhắn A gửi đến 1357. Ngay sau đó, hệ thống sẽ cộng số tiền tạm ứng vào tài khoản của khách hàng. Để kiểm tra số dư tài khoản AirTime Vina, bạn hãy bấm *101# và nhấn OK hoặc Gọi.
Các bước tiến hành ứng tiền từ dịch vụ Airtime
Các bước tiến hành ứng tiền từ dịch vụ Airtime

Lưu ý khi dùng dịch vụ Airtime Plus Vina

Đối tượng dùng tài khoản Airtime

Để sử dụng tài khoản airtime, thuê bao cần đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau:

 • Đối tượng là thuê bao VinaPhone trả trước với số dư tài khoản chính dưới 5.000 đồng
 • Thuê bao khi nhận được lời mời để tham gia Airtime Plus nhưng không phản hồi trong 60 phút.

Phạm vi dùng Airtime Plus Vina

Hiện dịch vụ ứng tiền Airtime hỗ trợ thuê bao vina gọi, nhắn tin mọi lúc, mọi nơi mà không phân biệt nội hay ngoại mạng. Số tiền nhận được sẽ dựa vào mức tiêu dùng hàng tháng của thuê bao.

Thời hạn sử dụng ứng tiền từ dịch vụ Airtime Plus

Sau khi đã ứng tiền từ dịch vụ Airtime Plus, yêu cầu bạn cần chú ý những điều cơ bản sau đây để tránh bị tốn những phí không cần thiết:

 • Tiền ứng từ Airtime có thời hạn sử dụng nhất định, tất cả sẽ được nhà mạng thông báo đầy đủ ở trong SMS được gửi đến khách hàng.
 • Sau thời hạn được thông báo, nếu như thuê bao không sử dụng hết tiền ứng thì số tiền sẽ bị xóa đi.
Sau thời hạn số tiền sử dụng chưa hết của dịch vụ Airtime sẽ bị thu hồi
Sau thời hạn số tiền sử dụng chưa hết của dịch vụ Airtime sẽ bị thu hồi

Phí dịch vụ, số tiền được ứng?

Sau khi ứng dịch vụ bạn chỉ cần hoàn trả số tiền mình đã ứng mà không bị mất tiền phí dịch vụ. Thuê bao sẽ được dùng song song giữa tài khoản Airtime với dịch vụ ứng tiền thông thường của Vina. 

Mỗi thuê bao sẽ nhận được các tin nhắn ứng tiền với mệnh giá khác nhau tùy thuộc vào các mức tiêu dùng tháng, cũng như hành vi sử dụng.

Hướng dẫn hủy dịch vụ Airtime Plus Vina

Với các dịch vụ ứng tiền thông thường, thuê bao sẽ mất 10%- 25% phí dịch vụ, trong khi Airtime Vina cung cấp dịch vụ hoàn toàn miễn phí đến các tài khoản sử dụng dịch vụ này.

Nếu như bạn không có nhu cầu nữa thì có thể tiến hành hủy dịch vụ theo cú pháp:

HUY gửi 1357

Từ chối tin nhắn mời ứng tiền từ 1357, bạn thực hiện theo cú pháp sau:

TC A gửi 1357

Với những chia sẻ đầy đủ, chi tiết trên đây về dịch vụ Airtime đã giúp bạn đọc có thể nắm rõ được những nội dung chi tiết về dịch vụ này, cũng như trả lời được cho câu hỏi airtime là gì. Hy vọng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có thể sử dụng được dịch vụ này một cách tốt và hiệu quả nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *