Ảnh hưởng của bàn chải chà sàn tới hiệu quả vệ sinh nền nhà

Các phụ kiện đi kèm với máy chà sàn đều có những ảnh hưởng khác nhau tới hiệu quả vệ sinh nền nhà. Và bàn chải chà sàn chính là một trong những phụ kiện quan trọng nhất, tác động trực tiếp tới chất lượng và khả năng chà rửa của thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Lựa chọn bàn chải chà sàn có những thông số phù hợp sẽ giúp công việc tẩy trừ vết bẩn trên nền nhà trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn, giúp người dùng tiết kiệm tối đa công sức. Sau đây là một số vấn đề trên bàn chải chà sàn và những tác động của chúng đối với hiệu quả vệ sinh cho nhà ở, văn phòng.

Bạn nên xem:

👉 Cách lựa chọn bàn chải máy chà sàn phù hợp với nhu cầu sử dụng

👉 Mua phụ kiện máy chà sàn chính hãng ở đâu?

Kích thước và số lượng bàn chải gắn trên máy chà sàn

Thông thường, kích thước của bàn chải chà sàn được tính bằng đơn vị cm hoặc inch, thường thấy nhất là 16 inch, 17 inch, 18 inch và 20 inch. Mỗi loại máy chà sàn với thiết kế khác nhau sẽ phù hợp với bàn chà có kích thước tương ứng. Bên cạnh đó, những chiếc máy chà sàn đơn và liên hợp thông thường chỉ sử dụng 1 bàn chà. Tuy nhiên, một số sản phẩm máy lau sàn liên hợp khác có thể gắn cùng lúc 2 bàn chà để đảm bảo hiệu quả công việc tối ưu. Thậm chí, có một vài sản phẩm máy chà sàn ngồi lái có thể gắn đồng thời cả 4 bàn chà để nhanh chóng làm sạch cho những không gian rộng lớn. Vì tổng đường kính của các bàn chải cọ sàn càng lớn thì diện tích chà rửa sẽ càng rộng, cho hiệu quả vệ sinh sàn cao nên máy lau sàn liên hợp và ngồi lái thường được sử dụng trong các trung tâm thương mại, nhà xưởng lớn.

Bàn chải chà sàn chính là một trong những phụ kiện quan trọng nhất, tác động trực tiếp tới chất lượng và khả năng chà rửa của máy chà sàn.Bàn chải chà sàn có tác động trực tiếp tới hiệu quả vệ sinh của thiết bị

Chất liệu của bàn chải chà sàn

Bên cạnh số lượng và kích thước bàn chà, vật liệu cấu thành phụ kiện máy chà sàn này cũng là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới hiệu quả vệ sinh của thiết bị. Cụ thể là bàn chải cứng sẽ thường được làm từ các sợi cước cứng, mật độ sợi cước dày đặc; bàn chải mềm sử dụng các sợi cước mềm hơn và mật độ cũng thưa hơn. Với mỗi loại mặt sàn khác nhau lại cần một loại bàn chải có chất liệu phù hợp để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tối ưu, đồng thời không làm trầy xước, hư hỏng nền nhà. Theo đó, bàn chải cứng thích hợp dùng để cọ sạch những vết bẩn cứng đầu trên nền đá, xi măng, gạch,… Còn bàn chải mềm được sử dụng để làm sạch cho những vết bẩn dễ tẩy rửa hoặc dùng để giặt thảm.

Tốc độ quay của bàn chà và áp lực bàn chà

Hiệu quả vệ sinh sàn còn phụ thuộc vào tốc độ quay của bàn chải đi kèm thiết bị và đại lượng này được tính bằng đơn vị vòng/phút. Tốc độ quay của bàn chải càng lớn thì khả năng làm sạch nền nhà càng cao. Theo đó, những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín như máy chà sàn HiClean, máy chà sàn Supper Clean, máy chà sàn Camry,… thường có tốc độ quay bàn chải cao, cho hiệu quả làm sạch vượt trội mọi vết bẩn cứng đầu trên nền nhà.

Đồng thời, áp lực bàn chải – lực ép của bàn chà lên mặt sàn cũng là yếu tố ảnh hưởng tới khả năng làm sạch của thiết bị. Có những loại máy lau sàn có áp lực bàn chà là 30kg, nhưng cũng có sản phẩm áp lực này lên tới 78kg,… Với mỗi loại mặt sàn và lượng bụi bẩn khác nhau sẽ có yêu cầu áp lực bàn chải khác nhau để tối đa hóa hiệu suất chà rửa nền nhà. Cụ thể là các loại bụi bẩn cứng đầu cần máy có áp lực bàn chà cao, còn bụi bẩn thông thường thì chỉ cần thiết bị có áp lực chà thấp là được.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn về ảnh hưởng của bàn chải chà sàn tới hiệu quả vệ sinh nền nhà để từ đó đưa ra quyết định lựa chọn, sử dụng phụ kiện này chính xác nhất. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *