Ảo ma canada là gì? Cụm từ gây Lú: ‘ảo ma Canada’ bắt nguồn từ đâu

Một số hình ảnh về ảo ma canada

Ảo ma canada là gì mà được giới trẻ hiện nay sử dụng nhiều tới như vậy? Có thể thấy từ điển của thế hệ gen Z hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng. Nếu như không có sự tìm hiểu chắc chắn chúng ta sẽ trở nên lỗi thời, không theo kịp các bạn trẻ và cũng không hiểu được những câu chuyện của giới trẻ. Để hiểu về cụm từ ảo ma canada, mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết sau đây của maychasandon.com!

Ảo ma canada là gì?

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một cách dày đặc cụm từ “ Ảo ma Canada” làm dậy sóng cả cõi mạng. Có thể thấy, ngôn từ của Gen Z biến đổi qua từng ngày từng giờ. Nếu không cập nhật thường xuyên bạn sẽ ngay lập tức trở thành người tối cổ. 

Ảo ma canada có nghĩa là gì?
Ảo ma canada có nghĩa là gì?

Để hiểu rõ được như thế nào là ảo ma canada, chúng ta cần phải thực hiện phân tích từng câu từng từ trong câu nói này. Cụ thể như sau:

 • Ảo: có nghĩa là ảo giác, ảo ảnh, không có thật.
 • Ma: là ma quái, ma mị, khó có thể giải thích.
 • Canada: là một loại cỏ gây ảo giác đến từ đất nước Canada.

Thường thì cỏ Canada thường được người dân Canada dùng để đưa cơ thể rơi vào trạng thái ảo giác. Ở Canada thì việc chơi “cỏ Canada tạo ảo ma” vẫn rất thịnh hành. 

Cỏ Canada là dạng ma tuý có nguồn gốc từ thiên nhiên, sẽ gây nghiện khi sử dụng. Loại cỏ này có thể sử dụng dễ dàng giống như các loại thuốc lá, thuốc lào,… Khi sử dụng sẽ tạo nên các ảo giác, hoang tưởng, dễ gây ra cảm giác kích động và không làm chủ được hành vi sau khi sử dụng loại cỏ này.

Từ đó, ta có thể hiểu đầy đủ khái niệm của cụm từ “Ảo ma Canada” như sau: Ảo ma canada là từ để nói tới sự ảo tưởng, chỉ những hành động, lời nói, việc làm của ai đó gây lú lẫn, kinh ngạc hoặc chỉ những câu chuyện không có thật, chỉ là “ảo giác” vì dùng chất kích thích như “cỏ” Canada.   

Bắt nguồn từ đâu?

Cụm từ này được bắt nguồn từ các bạn trẻ gen Z tưởng tượng, sáng tạo ra. Đối với thế hệ trẻ ngày nay thì đây là cụm từ thông dụng xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội.

Chỉ cần lượn 1 vòng trên facebook, instagram hay bất kỳ mạng xã hội nào khác bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp các post status hay video của giới trẻ có nói tới cụm từ này.

Ảo ma canada được bắt nguồn từ đâu?
Ảo ma canada được bắt nguồn từ đâu?

Có thể thấy giới trẻ ngày nay có trí tưởng tượng vô cùng phong phú cùng với khả năng sáng tạo cao với nhiều câu nói và nhiều từ ngữ độc đáo, mang đậm gen Z.

”Ảo ma Canada” được Gen Z sử dụng như thế nào?

Ảo ma Canada là cụm từ bão trend suốt thời gian qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mọi người sử dụng cụm từ này mọi lúc, mọi nơi, trong các comment dạo, viết status, lập group, đặt tên page, thậm chí là đưa vào lời bài hát.

Với cụm từ gốc “ Ảo ma Canada”, cộng đồng mạng còn chế thêm những câu sau mang “tuỳ hứng” chỉ có vần, nhưng lại hoàn toàn không có nghĩa nhằm mang lại sự hài hước cho câu nói.

Ngoài cụm từ chính là ảo ma canada còn có nhiều biến thể khác từ cụm từ này như:

 • Ảo thật đấy!
 • Ảo ma Lazada.
 • Ảo ma canada california.

Top 10 câu nói về ảo ma canada dài nhất

Với cụm từ ảo ma Canada, giới trẻ đã sáng tạo ra rất nhiều câu hài hước và dài có cụm từ này như: 

 • Ảo ma canada nobita uống coca cola 
 • Ảo ma canada nobita uống coca cola cầm nokia 
Những câu nói về ảo ma canada dài
Những câu nói về ảo ma canada dài
 • Ảo ma Canada mafia Argentina Malaysia California Australia Austria Venezuela Romania Lazada Sri Lanka Sakura Haibara Edogawa Conan Naruto Nami Roronoa Zoro Sanji Kaido Shanks nhảy chachacha Chaien đấm Nobita và làm Shizuka nhòe đi mascara”
 • “Ảo ma Canada lazada Malaysia Nobita làm nhoè đi Mascara của Shizuka” nghe rất thú vị.
 • “Ảo ma Canada mafia Argentina Malaysia California Australia Austria Venezuela Romania Lazada Sri Lanka Sakura Haibara Edogawa Conan Naruto Nami Roronoa Zoro Sanji Kaido Shanks nhảy chachacha Chaien đấm Nobita và làm Shizuka nhòe đi Mascara” với độ dài “miên man”.
 • Ảo ma canada lazada đi indonesia và Malaysia
 • Ảo ma canada nobita uống coca dùng nokia đến lazada mua pizza
 • Ảo ma canada mua lazada đi chơi xa tận California 
 • Ảo ma canada thích Malaysia xem Nobita đi California chọc Shizuka nhoè Mascara
 • Ảo ma canada la Shizuka đi Australia mua lazada.

Có thể thấy những câu ảo ma canada dài thương không có nghĩa gì. Thường chỉ có vần điệu để nhằm mang lại tiếng cường cho mọi người.

Có thể nhận thấy rằng cách sử dụng chung của cụm từ này là đều dùng với một ý nghĩa là nói về sự vật, sự việc gây bất ngờ, gây sốc, có phần kỳ quặc, khó tin. Ngoài ra, từ Ảo ma Canada còn được dùng như những câu nói trêu đùa, vui nhộn, giúp cuộc sống vui hơn, giải tỏa bớt căng thẳng trong cuộc sống.

Xem thêm >>> Sống ảo là gì? Tác hại, biểu hiện của giới trẻ đang sống ảo hiện nay

Những hình ảnh khác về “Ảo ma canada” trên mạng xã hội

Hiện nay những ảnh chế với cụm từ này có rất nhiều trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như: facebook, instagram, tiktok,.. xuất hiện với tần suất dày đặc. Các bạn trẻ đã chế ra rất nhiều hình ảnh hài hước hài hước, theo trend khiến người xem phải bật cười khi lướt qua:

Một số hình ảnh về ảo ma canada

Một số hình ảnh về ảo ma canada
Một số hình ảnh về ảo ma canada

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thể hiểu rõ được cụm từ Ảo ma canada là gì, cũng như cách để có thể sử dụng cụm từ hài hước này. Đừng quên nhấn theo doic chúng tôi maychasandon.com để có thể liên tục cập nhật cho mình những thông tin hay và hấp dẫn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *