Attn là gì? Những cách sử dụng cụ thể của attn trong cuộc sống

Attn dùng trong thư điện tử email

ATTN là thuật ngữ viết tắt được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống, đặc biệt được sử dụng nhiều trong các loại hình email hay trong đơn xin việc. Để hiểu được ATTN là gì cũng như ý nghĩa và cách sử dụng từ viết tắt này như thế nào, mời bạn đọc cùng maychasandon.com tham khảo ngay bài viết sau đây!

ATTN là gì? Ý nghĩa và những cách hiểu khác của ATTN

Khái niệm

Attn thực chất là một cách viết tắt của từ Attention, có ý nghĩa là “chú ý” trong tiếng Việt. Vì thế, người ta sử dụng Attn khi có nhu cầu muốn cảnh báo hoặc yêu cầu người khác chú ý vào những điều gì đó quan trọng.

Tìm hiểu về thuật ngữ ATTN
Tìm hiểu về thuật ngữ ATTN

Nhưng nghĩa trên của từ ATTN không áp dụng khi Attn được xuất hiện trong email hay đơn từ. Trong môi trường làm việc hay trên những tài liệu và email, Attn mang ý nghĩa chính là “To” hay có nghĩa là gửi đến một ai đó. Attn nhằm tạo nên sự tôn trọng đối với người nhận.

Ý nghĩa của từ ATTN

ATTN mang ý nghĩa là thể hiện sự trân trọng trong việc thỉnh cầu nhờ vả cá nhân hay tập thể để có thể đạt được nguyện vọng mà mình mong muốn. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là hình thức bạn tỏ vẻ lịch sự, hạ mình, khiêm nhường mỗi khi muốn nhờ vả một ai đó.

Ý nghĩa và cách sử dụng của từ này gần giống với từ “To” ở bên ngoài phong bì thư, tuy nhiên mang sắc thái trang trọng hơn. Đôi khi có thể dùng từ này với từ “Stand for” giúp tạo thành cụm từ “Attn stand for”. Câu này vẫn có ý nghĩa như vậy, nhưng đầy đủ hơn.

Những nghĩa khác của Attn 

Bên cạnh những ý nghĩa trên thì attn còn mang những ý nghĩa khác như:

  • ATTN: Tên một công ty truyền thông với trụ sở được đặt tại Los Angeles, California.
  • ATTN: Tiếng Pháp là A l’attention de, tương tự như nghĩa Care of trong tiếng Anh
  • ATTN: Là từ viết tắt của từ AIDS Therapeutic Treatment Now, mang ý nghĩa là liệu pháp chữa bệnh Aids tức thời.
  • ATTN: Có nghĩa là Apply to Teach Network có nghĩa là ứng tuyển cho mạng lưới giảng dạy.

Những cách sử dụng của Attn trong cuộc sống 

Trong đơn xin việc

Khi sử dụng trong đơn xin việc thì Attn sẽ xuất hiện nếu như đơn xin việc sử dụng ngôn ngữ là tiếng Anh. Attn được nằm ngay ở đầu tờ đơn nhằm góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu đến từ vị trí người viết đơn. Sau Attn là “stand for” và tên người đại diện của công ty.

Attn dùng trong đơn xin việc
Attn dùng trong đơn xin việc

Đối với trong thư xin việc cũng tương tự như đối với đơn xin việc, Attn cũng là một nội dung không thể thiếu. Dù bên ngoài bài thư không thể thiếu tên người nhận, nhưng Attn vẫn cần thiết có trong phần nội dung thư nhằm có tác dụng để nhắc lại tên hoặc địa chỉ công ty nơi bạn ứng tuyển. Attn trong thư được nằm ở phía bên góc trái.

Xem thêm: Affiliation là gì? Cách đưa affiliation vào CV hiệu quả

Trong thư gửi truyền thống 

Đối với thư gửi truyền thống, Attn được sử dụng 2 lần cụ thể như sau: thứ nhất là để ghi địa chỉ, tên người nhận ở bì đựng thư. Lần 2 sẽ được nằm trong phần nội dung thư.

Trong nội dung của thư, Attn được kèm theo dấu 2 chấm đằng sau với nội dung tiếp theo là tên người nhận, công ty người nhận đang làm việc. Yêu cầu những thông tin này phải được ghi chính xác, rõ ràng, tránh sai sót. Dòng tiếp theo ngay sau đó chính là địa chỉ nơi người nhận làm việc.

Trong thư điện tử email

Attn ở trong thư điện tử (email) có dạng là “To” và “Cc”. Phần “To” là nơi điển tên người nhận email trực tiếp, thông thường họ sẽ là người phản hồi lại email của bạn. 

Còn phần “Cc” là địa chỉ nhận kèm theo, các địa chỉ email cần nhận email để tham khảo, giám sát sẽ được điền vào để nhận bản sao email này.

Attn dùng trong thư điện tử email
Attn dùng trong thư điện tử email

Nên sử dụng Attn khi nào trong email?

Attn nên được dùng trong các trường hợp sau đây:

  • Email gửi chứa nội dung quan trọng và cần được chú ý.
  • Attn dùng khi bạn không có thông tin về địa chỉ email của người nhận. Lúc này bạn hãy điền tên người nhận hoặc tên công ty mà bạn muốn gửi đến vào sau Attn và tiếp thực hiện gửi email vào địa chỉ email chung của công ty.
  • Khi bạn muốn gửi thông báo quan trọng nào đến mọi người trong công ty nhưng lại muốn đặc biệt gửi đến một cá nhân hãy luôn để Attn nhằm giúp đánh dấu người nhận cần đặc biệt lưu ý đó.

Hướng dẫn cách sử dụng Attn chuẩn nhất

Khi bạn sử dụng attn, nên chú ý những điều cơ bản sau đây: 

  • Tiêu đề cần phải đảm bảo rõ ràng, giúp làm nổi bật lên những thông tin quan trọng của email để giúp cho người nhận có thể nắm bắt thông tin một cách hiệu quả nhất. 
  • Tuyệt đối không được bỏ trống mục chủ đề: việc có chủ đề nhằm thể hiện sự trân trọng đối với người nhận email. Ngoài ra, một email có chủ đề sẽ không bị lẫn vào thùng thư rác hay bị thất lạc mất email.
  • Sáng tạo cho tiêu đề: Tiêu đề nên để với ký tự từ 25-30 (tối đa 60 ký tự) là phù hợp. Hơn nữa, phần tiêu đề cần được đặt sao cho thu hút tới sự chú ý của người nhận.

Như vậy, bài viết trên đây maychasandon.com đã giúp bạn đọc giải thích chi tiết khái niệm attn là gì cũng như ý nghĩa và cách sử dụng của thuật ngữ này. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích đối với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *