Bằng Toeic là gì? Tại sao cần phải thi lấy bằng Toeic?

Bằng toeic có giá trị bao lâu?

Bằng Toeic là chứng chỉ kiểm tra đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh dành cho những ai muốn sinh sống và làm việc ở trong môi trường quốc tế. Nếu bạn đang chưa hiểu rõ về chứng chỉ thi Toeic thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi!

Bằng Toeic là gì?

TOEIC là cụm từ được viết tắt của Test of English for International Communication. Bài thi này giúp đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh đối với những đối tượng dùng tiếng Anh như một ngoại ngữ. 

Chứng chỉ TOEIC đã được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Bằng TOEIC được cấp bởi tổ chức IIG, đây là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới hiện nay.

Kết quả bài kiểm tra TOEIC giúp phản ánh được các kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp của bạn. Một bài thi TOEIC truyền thống có điểm (reading, listening) tối đa 990 ( mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm).

Bằng toeic là gì?
Bằng toeic là gì?

Hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu về chứng chỉ TOEIC với mức điểm từ 450-750. Đây cũng được xem là yêu cầu chung đối với các doanh nghiệp khi tuyển dụng nhân sự.

Đối tượng nào cần thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC?

Những đối tượng hiện nay cần thi chứng chỉ tiếng anh TOEIC bao gồm:

 • Sinh viên, những trường sử dụng bằng Anh văn TOEIC nhằm đảm bảo điều kiện ra trường theo những đề án giáo dục riêng.
 • Công, viên chức cần hoàn thiện hồ sơ dự thi.
 • Người đi làm cần TOEIC để làm việc trong doanh nghiệp quốc tế.
 • Người muốn định cư, xin visa, du học nước ngoài.

Bao nhiêu điểm được cấp bằng TOEIC?

Một bài thi TOEIC có số điểm tối đa là 990 điểm. Mức điểm tương ứng với khả năng sử dụng tiếng Anh như sau:

 • TOEIC 100 – 300 điểm: Trình độ cơ bản, khả năng giao tiếp kém.
 • TOEIC 300 – 450 điểm: Có thể hiểu và giao tiếp bằng tiếng Anh mức độ trung bình. Yêu cầu đối với các trường cao đẳng.
 • TOEIC 450 điểm – 650 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ khá. Yêu cầu với các trường đại học.
 • TOEIC 650 điểm – 850 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Yêu cầu ở cấp trưởng phòng, quản lý, giám đốc,.. trong môi trường làm việc quốc tế.
 • TOEIC 850 điểm – 990 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh cực tốt. Dùng tiếng Anh gần như tiếng mẹ đẻ.

Bằng toeic có thời hạn bao lâu?

Bằng Toeic thời hạn bao lâu? Cũng như các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, IELTS, chứng chỉ TOEIC sẽ có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm bạn cần phải thi lại để được cấp bằng mới nếu như cơ quan bạn đang làm việc yêu cầu.

Bằng toeic có giá trị bao lâu?
Bằng toeic có giá trị bao lâu?

Theo như lý giải của ETS về thời gian hiệu lực của bằng TOEIC là bởi kỹ năng ngôn ngữ của mỗi người sẽ được cải thiện hoặc là bị mai một theo thời gian gian. Nếu như một thời gian dài không sử dụng tới thì khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ bị giảm sút.

Chính sách sau 2 năm hết hạn đối với bằng TOEIC giúp đánh giá đúng trình độ ngôn ngữ của ứng viên. Nếu như kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của ứng viên tăng lên thì việc thi lại đánh giá được chính xác hơn trình độ ứng viên.

Chính sách này cũng được xem là động lực giúp bạn có thể trau dồi, cải thiện vốn Tiếng Anh của mình.

Có bằng toeic làm được gì?

Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC giúp mở ra cho bạn nhiều cơ hội mới trong tương lai:

 • Điều kiện ra trường: Hầu hết các trường đại học, cao đẳng ở nước ta đều yêu cầu ra trường cần phải đạt bằng TOEIC.
 • Điều kiện để đi du học: Các trường trên thế giới hầu như đều yêu cầu các thí sinh có bằng TOEIC từ 750 điểm trở lên mới đủ điều kiện để được đi du học.
 • Mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn: Khi có bằng TOEIC bạn hoàn toàn có thể tìm được cho bản thân những công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Có cơ hội để được tiếp cận với các nhà tuyển dụng lớn cả trong và ngoài nước.
 • Tự tin giao tiếp tiếng Anh, giúp bạn có thể được mở mang kiến thức cho bản thân.
Bằng toeic dùng để làm gì?
Bằng toeic dùng để làm gì?

Xem thêm >>> Đại từ là gì? Phân biệt đại từ trong tiếng anh chuẩn nhất

Bằng Toeic và Ielts cái nào tốt hơn?

Bằng TOEIC hay IELTS cái nào có giá trị hơn? Giá trị của mỗi chứng chỉ không hẳn là cái nào hơn cái nào. Thay vào đó cần phải xét theo một mức độ phù hợp. Ví dụ nếu như bạn cần có chứng chỉ IELTS để định cư nước ngoài, du học Úc, Canada thì việc có chứng chỉ IELTS sẽ tốt hơn so với chứng chỉ TOEIC. 

Còn nếu như trường bạn yêu cầu TOEIC chuẩn đầu ra thì nên thi TOEIC, vì lệ phí để thi TOEIC thấp hơn, có thể dễ chinh phục hơn. Cụ thể như sau:

 • Học IELTS hay TOEIC để xin việc? Nếu bạn muốn nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam, xin học bổng nước ngoài, đi du học hay đi định cư bạn cần phải thi chứng chỉ IELTS.
 • Nếu bạn cần chứng chỉ ngoại ngữ đầu ra đại học có thể cân nhắc để lựa chọn cả TOEIC và IELTS tùy theo từng yêu cầu cụ thể mà trường bạn đưa ra.
 • Nếu nhu cầu là để phục vụ cho công việc của mình thì TOEIC lẫn IELTS đều được đánh giá là những lựa chọn tốt. Nếu muốn tạo được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng bạn nên ưu tiên chứng chỉ IELTS.

Việc chọn TOEIC hay IELTS cần dựa trên mục đích cụ thể của mình. Để đạt được cả 2 chứng chỉ này bạn đều cần phải có những phương án, kế hoạch cụ thể đối với từng lộ trình học.

Với thông tin đầy đủ trên đây về bằng Toeic là gì mà chúng tôi mang tới hy vọng giúp mang tới những thông tin hữu ích nhất đến với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về chứng chỉ này. Hãy theo dõi Maychasandon.com của chúng tôi để luôn cập nhật những tin tức bổ ích khác nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *