Bí kíp vệ sinh ba loại máy chà sàn công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Máy chà sàn công nghiệp là loại máy có chức năng chà rửa sạch những vết bẩn, vết ố trên mặt sàn; hỗ trợ đánh bóng sàn, giúp mặt sàn trở nên sạch sẽ, sáng bóng như mới. Đây là giải pháp được nhiều đơn vị ứng dụng hiện nay trong vệ sinh công nghiệp. Để thiết bị này luôn đạt hiệu quả làm việc tốt nhất thì người dùng cần biết cách bảo dưỡng, vệ sinh đúng cách.

Vệ sinh máy chà sàn, máy đánh bóng sàn định kỳ sẽ giúp máy hoạt động trơn tru, ổn định, không bị gián đoạn bởi những vấn đề bất thường phát sinh, tăng độ bền cho máy. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về cách vệ sinh ba loại máy chà sàn nhà xưởng phổ biến hiện nay mà người tiêu dùng có thể tham khảo.

Vệ sinh máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn là một trong những loại máy chà sàn công nghiệp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi thiết kế gọn nhẹ, đáp ứng yêu cầu vệ sinh cơ bản, giá thành hợp lý. Để vệ sinh loại máy này, người dùng có thể tiến hành theo quy trình sau:

– Ngắt nguồn điện, xoay bàn chà ngược chiều kim đồng hồ để tháo bàn chà ra khỏi máy

– Xả hóa chất dung dịch còn thừa trong bình chứa ra ngoài

– Dùng một chiếc giẻ ẩm lau sạch bên ngoài bàn chà, đầu máy, mặt ngoài thùng chứa hóa chất, tay cầm điều khiển để loại bỏ bụi bẩn bám vào trong quá trình máy hoạt động

– Vệ sinh sạch sẽ các phụ kiện máy chà sàn như bàn chải chà sàn, pad đánh sàn,…

– Kiểm tra lại một lượt, lắp linh kiện máy chà sàn vào đúng vị trí, cất máy tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

>>Có thể bạn quan tâm: Quy trình vệ sinh máy chà sàn đơn bạn cần nắm vững

Người dùng có thể dùng giẻ ẩm để lau bụi bẩn vệ sinh bên ngoài máy chà sàn đơn

Người dùng có thể dùng giẻ ẩm để lau bụi bẩn vệ sinh bên ngoài máy chà sàn đơn

Vệ sinh máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái

Đây là hai loại máy lau sàn nhà xưởng thường được sử dụng cho những không gian có diện tích rộng lớn như trung tâm thương mại, khu công nghiệp,…So với máy chà sàn đơn thì hai loại máy này đa tính năng hơn, vừa có khả năng chà rửa sàn, hỗ trợ đánh bóng; vừa có khả năng hút bụi bẩn, nước dơ trên mặt sàn. Bởi vậy, cấu tạo của nó cũng có phần phức tạp hơn, thêm bàn hút, thùng chứa nước bẩn,…Để vệ sinh hai loại máy này, người dùng cần chú ý:

Vệ sinh bộ phận chà: Sau khi đã ngắt nguồn điện máy, người dùng sử dụng giẻ ẩm lau sạch bàn chà máy. Vệ sinh bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad đánh sàn,…; loại bỏ lông, tóc, bụi bẩn bám vào các phụ kiện này.

Vệ sinh bộ phận hút: Bộ phận hút gồm cần gạt nước, ống dây hút được thiết kế phía sau máy. Người dùng cần làm sạch bụi bẩn, rác vụn,…có trong ống dây hút, làm sạch cần gạt nước mỗi lần vệ sinh để máy có thể vận hành trong trạng thái tốt nhất.

>>Tham khảo: Cần gạt nước máy chà sàn liên hợp

Ngoài ra, người dùng cần nhớ đổ hết nước bẩn, dung dịch còn thừa trong thùng chứa đi sau mỗi lần sử dụng máy. Đối với máy chà sàn ngồi lái, người dùng lưu ý vệ sinh thêm ghế ngồi lái, vô lăng,…

Trên đây là bí kíp vệ sinh các dòng máy chà sàn nhà xưởng thông dụng hiện nay mà người dùng có thể tham khảo. Mọi câu hỏi về cách dùng, bảo dưỡng những loại máy này, người dùng vui lòng gọi tới số 0966 631 546 để được giải đáp nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *