BNI là gì? Những điều cần biết về tổ chức BNI

Quá trình thành lập tổ chức BNI Việt Nam

BNI là tổ chức hiện đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu như bạn đang có nhu cầu tham gia tổ chức này thì hãy đừng bỏ qua bài viết bni là gì, cũng như những thông tin về tổ chức này trong bài viết sau đây. 

BNI là gì?

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu, BNI được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh Business Network International. BNI là tổ chức duy nhất trên thế giới có khả năng đo lường được sự thành công bằng tổng số cơ hội kinh doanh, doanh số mà thành viên trao nhau.

BNI là nơi để các doanh nghiệp có thể trao đổi những cơ hội kinh doanh và bán chéo sản phẩm lẫn nhau. Tổ chức quốc tế này hiện có văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Tìm hiểu về tổ chức BNI
Tìm hiểu về tổ chức BNI

Hiện nay, BNI đã có khoảng 120.000 thành viên tích cực (active member). BNI được hoạt động dưới hình thức các chi hội (chapter). Các chi hội BNI mỗi tuần sẽ gặp mặt các thành viên để có thể trao đổi, thảo luận về những vấn đề kinh doanh và giới thiệu cho nhau các cơ hội để kinh doanh. Nhờ vậy giúp các doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, mở rộng thêm doanh thu.

Hiện BNI đã có hơn 10.042 Chapters với hơn 277.000 thành viên có mặt tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu. Kể từ khi thành lập cho đến nay, các thành viên BNI trên toàn cầu đã thực hiện trao đến nhau hàng chục triệu cơ hội kinh doanh với giá trị hàng tỷ USD.

Tìm hiểu về sự hình thành BNI Việt Nam?

BNI Việt Nam chính thức thành lập vào năm 2010 bởi ông Hồ Quang Minh dưới hình thức nhượng quyền từ tổ chức BNI. Tương tự như BNI toàn cầu, BNI Việt Nam cũng nhằm hướng đến mục tiêu giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ gia tăng doanh thu nhờ việc giới thiệu những mối quan hệ của mình, cũng như nhận cơ hội kinh doanh mở rộng doanh thu đến từ những mối quan hệ khác của các thành viên trong và ngoài chapter trên toàn cầu.

BNI tập trung phát triển những mối quan hệ dựa trên lòng tin hiểu biết rõ người chủ và sản phẩm, qua đó giúp gia tăng doanh thu cho các doanh nghiệp trong quá trình tham gia BNI.

BNI còn giúp tăng khả năng học hỏi cho các thành viên BNI hoạt động, hỗ trợ đào tạo các thành viên trong việc bán hàng và marketing nhờ các mối quan hệ, đây chính là điều mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đang rất cần.

Quá trình thành lập tổ chức BNI Việt Nam
Quá trình thành lập tổ chức BNI Việt Nam

Khi tham gia vào BNI bạn sẽ được huấn luyện phương pháp, sử dụng hệ thống toàn cầu để tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho mình. Đây là động lực giúp BNI Việt Nam ngày một hoạt động tích cực nhằm mang tới cơ hội kinh doanh mới.

BNI Việt Nam hiện đã có 6505 thành viên với 140 Chapter, các thành viên BNI Việt Nam đã trao nhau rất nhiều cơ hội kinh doanh với số tiền không hề nhỏ.

Xem thêm: Airbnb là gì? Những điều cần biết về mô hình kinh doanh airbnb

Lợi ích của việc tham gia vào tổ chức BNI 

Việc tham gia BNI sẽ giúp bạn có được cơ hội kinh doanh hấp dẫn, cũng như được bồi dưỡng các kỹ năng kinh doanh, bán hàng, cụ thể: 

 • Giúp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhờ việc cho đi và nhận lại những cơ hội kinh doanh hấp dẫn
 • Giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng nhờ việc tham gia vào các chương trình đào tạo, phát triển kinh doanh đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt, doanh nghiệp còn được tiếp cận với nguồn tài nguyên độc quyền của hệ thống BNI Global.
 • Giúp các doanh nghiệp tiếp cận được với mạng lưới kinh doanh rộng rãi trên toàn cầu. Nhờ đó, tăng cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia kinh doanh đa lĩnh vực, từ đó gặt hái được nhiều cơ hội kinh doanh tốt cho mình.
Ra nhập tổ chức BNI giúp mang lại rất nhiều lợi ích
Ra nhập tổ chức BNI giúp mang lại rất nhiều lợi ích

Tổ chức BNI có phải kinh doanh đa cấp hay không?

Người sáng lập và Chủ tịch của BNI, Tiến sĩ Ivan Misner trong một chương trình đã khẳng định: BNI không phải tổ chức kinh doanh đa cấp, nhưng hiện tại có rất nhiều công ty đa cấp đang là thành viên của BNI. 

Các thành viên thuộc các tổ chức kinh doanh đa cấp có tiếng luôn được chào đón tại BNI, chỉ cần họ chỉ tiếp thị sản phẩm hay những dịch vụ của công ty.

Tổ chức BNI chỉ cho phép một thành viên thuộc một ngành nghề được quyền gia nhập vào một chapter. Nếu như thành viên kinh doanh đa cấp được phép trao cơ hội kinh doanh thì sẽ khiến các thành viên khác không hài lòng, bởi điều này sẽ làm hạn chế cơ hội gia nhập của người khác.

Xem thêm: Airtime là gì? Hướng dẫn sử dụng tài khoản AirTime Vinaphone

Có nên gia nhập vào tổ chức BNI không?

BNI là một tổ chức kinh doanh, kết nối doanh nghiệp được đánh giá rất tốt. nhưng đây không phải sân chơi dành cho cho mọi doanh nghiệp và tất cả mọi người.

Nếu như muốn hoạt động tốt trong BNI thì bạn sẽ cần phải bỏ ra thời gian, công sức và tiền bạc. Tất nhiên chúng cũng sẽ chỉ phù hợp với một doanh nghiệp ở giai đoạn nào đó.

Để hiểu được mô hình này, bạn nên dành thời gian tham gia một buổi họp thử của 1 chapter nào đó.

CÓ thể thấy, BNI là một cuộc chơi tốn kém, tốn kém cả thời gian, tiền bạc, công sức, cho nên bạn cần có sự lựa chọn sao cho phù hợp.

Việc ra nhập tổ chức BNI phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Việc ra nhập tổ chức BNI phụ thuộc vào nhiều yếu tố

BNI thực sự dành cho bạn nếu:

 • Doanh nghiệp bạn rất nhỏ với số lượng nhân viên ít sẽ giúp bạn hoạt động BNI hiệu quả
 • Đơn vị bạn kinh doanh trong các ngành nghề truyền thống như: xây dựng, nội thất, nhà hàng,… 
 • Doanh nghiệp đã ổn định,, bạn đang muốn tìm một nơi để giao lưu kết nối anh em với nhau.
 • Doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp trên nền tảng quan hệ, bạn cần phải xây dựng mối quan hệ mới có thể phát triển.

BNI không phù hợp cho các doanh nghiệp:

 • Bạn là doanh nghiệp công nghệ, đang mong chờ tạo ra bước nhảy bứt phá
 • Ngành nghề của bạn quá đặc thù hay thị trường quá rộng lớn như thời trang, bán lẻ…
 • Doanh nghiệp của bạn hoạt động hoàn toàn trên nền tảng internet 
 • Bạn không có nhiều thời gian để tham gia hoạt động của tổ chức BNI, và những hoạt động khác.
 • Đơn vị của bạn có nền tảng chưa ổn định, bạn nên tìm người đồng hành hãy những công cụ giúp doanh nghiệp vận hành tốt trước khi bạn chuyên tâm cho BNI. 

Qua bài viết này chúng ta đã có thể trả lời được cho câu hỏi bni là gì, cũng như những điều cần biết nếu như muốn gia nhập vào tổ chức này, qua đó có được sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *