Tại sao cần phải bơm mỡ máy xúc? Dòng máy bơm mỡ nào phù hợp?

Bơm mỡ máy xúc là một cách bảo dưỡng cần thiết nhằm tăng độ bền cũng như tuổi thọ cho thiết bị. Vì sao nên bơm mỡ cho máy xúc thường xuyên? Nên bơm mỡ cho máy xúc bằng loại máy nào? Cách bơm mỡ cho máy xúc nên thực hiện ra sao? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết giới thiệu bơm mỡ máy xúc dưới đây!

Bơm mỡ cho máy xúc là một trong cách bảo dưỡng thiết bị tốt nhất 
Bơm mỡ cho máy xúc là một trong cách bảo dưỡng thiết bị tốt nhất

Lý do gì bạn cần bơm mỡ máy xúc thường xuyên?

Những thiết bị máy móc sau một thời gian dài sử dụng đều sẽ bị xuống cấp. Vậy nên bạn sẽ cần vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên để có thể duy trì hiệu suất làm việc được lâu dài. Nhất là khi máy xúc là một thiết bị công nghiệp chuyên làm việc ngoài trời với tần suất công việc cao để đáp ứng nhu cầu của con người. 

> > Báo giá máy bơm mỡ giá rẻ tại sàn thương mại Hoàng Liên

Các bộ phận ốc vít, trục của máy xúc nếu không được bảo dưỡng định kỳ sẽ dần bị lỏng và mất đi sự ma sát khiến các chi tiết máy không còn bám chặt vào nhau. Điều này gây nên các sự cố kỹ thuật của máy, thậm chí còn gây mất an toàn lao động.

Bảo dưỡng cho máy xúc là điều cần thiết nếu muốn thiết bị hoạt động được bền bỉ
Bảo dưỡng cho máy xúc là điều cần thiết nếu muốn thiết bị hoạt động được bền bỉ

Tác dụng của mỡ bò công nghiệp với máy xúc 

Bơm mỡ máy xúc được coi là một chu trình bảo dưỡng quan trọng của thiết bị. Nếu kể đến tác dụng của loại mỡ bò công nghiệp này thì phải nhắc đến những điểm như sau:

  • Bơm mỡ máy xúc giúp cho các chi tiết máy của thiết bị có thể liên kết chặt chẽ với nhau hơn. 
  • Mỡ bò sẽ giúp cho các chi tiết máy giảm bớt sự hao mòn trong quá trình làm việc, giúp thiết bị vận hành một cách trơn tru hơn, không phát ra những tiếng ồn lớn.
  • Mỡ được bơm đúng cách với lượng vừa đủ ở các bộ phận đĩa xích, động cơ chuyển động sẽ giúp cho thiết bị hoạt động được nhanh, mạnh và hiệu quả hơn.

Dòng máy bơm mỡ dành cho máy xúc phổ biến nhất

Máy xúc là một thiết bị có kích thước lớn và đòi hỏi lượng mỡ cần bôi trơn rất nhiều, do đó bạn sẽ cần tìm cho mình một sản phẩm máy bơm mỡ phù hợp nhất với công việc. Dưới đây là hai dòng máy bơm mỡ phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu mua thiết bị làm việc.

Máy bơm mỡ cầm tay 

Đây là một dòng máy bơm mỡ nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ, được thiết kế để thuận lợi nhất cho việc di chuyển và cầm tay để sử dụng. Dung tích chứa mỡ của mẫu máy này thường không quá một lít, người ta thường sử dụng để bôi trơn cho những chi tiết máy móc nằm ở vị trí nhỏ hẹp. 

Cách sử dụng của máy bơm mỡ cầm tay dễ học và sử dụng, mẫu mã đa dạng và chi phí đầu tư cũng không nhiều nên bạn có thể dễ dàng mua sắm hơn. Tuy nhiên do lượng mỡ ra ít nên chỉ thích hợp bôi trơn tại những vị trí cần ít mỡ. Một số mẫu máy bơm mỡ cầm tay mà bạn có thể tham khảo như là: máy bơm mỡ Palada PD-30B, máy bơm mỡ Masada-MD25…

Hãy còn mẫu máy bơm mỡ phù hợp với nhu cầu công việc 
Hãy còn mẫu máy bơm mỡ phù hợp với nhu cầu công việc

Máy bơm mỡ bằng điện 

Máy bơm mỡ bằng điện không chỉ là một thiết bị phù hợp với để dùng bơm mỡ máy xúc mà còn là một sản phẩm thường xuyên được dùng để bôi trơn trong nhiều ngành nghề công nghiệp khác. Loại máy bơm mỡ này sẽ sử dụng điện năng để hoạt động và đưa mỡ từ thùng chứa lên súng bơm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ưu điểm của loại mỡ này chính là cung cấp lượng mỡ nhiều, nhanh và ổn định. Dung tích của bình chứa mỡ lớn nên lượng mỡ có thể sử dụng được trong thời gian dài. Cấu tạo máy khá đơn giản với cách sử dụng dễ học. Thiết bị cũng cung cấp độ an toàn cao, không gây ra hiện tượng tắc nghẽn trong quá trình dùng.

Tuy nhiên loại máy bơm mỡ này cần phải làm việc trong một môi trường cung cấp điện năng ổn định. Giá của loại máy bơm mỡ này cũng khá cao, đòi hỏi bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhu cầu bơm mỡ của mình trước khi mua. Một số mẫu máy bơm mỡ bằng điện mà bạn có thể cân nhắc như: máy bơm mỡ Palada PD-20L, máy bơm mỡ  Palada PD-D1…

Với những thông tin được cung cấp, mong rằng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc bơm mỡ máy xúc. Đồng thời dựa theo nhu cầu công việc mà lựa chọn được cho mình mẫu máy bơm phù hợp nhất cho chiếc máy xúc của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *