Cách bảo vệ người dùng máy chà sàn tránh tác hại của hóa chất tẩy rửa

Việc trực tiếp sử dụng hóa chất tẩy rửa sàn nhà mà không có biện pháp bảo vệ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên vệ sinh cũng như mọi người xung quanh. Bởi vậy, người dùng máy chà sàn cần biết cách phòng tránh ảnh hưởng tiêu cực của các dung dịch tẩy rửa này.

Chỉ cần nắm rõ những quy định an toàn sẽ giúp người dùng máy lau sàn có thể hạn chế được những ảnh hưởng nguy hại từ dung dịch tẩy rửa sàn nhà. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách bảo vệ bản thân mà quý khách nên tham khảo khi làm việc cùng các loại hóa chất chà sàn.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Bí quyết chọn hóa chất phù hợp cho máy chà sàn nhà xưởng

👉 Các biện pháp an toàn khi sử dụng máy chà sàn nhà xưởng

Người dùng máy chà sàn cần hiểu rõ loại hóa chất đang sử dụng

Các tác nhân hóa học sẽ cho những phản ứng khác nhau khi được kết hợp với nhau. Do đó, khi quyết định sử dụng một hay nhiều loại hóa chất chà sàn cho máy lau sàn, người dùng cần phải hiểu rõ về đặc tính của các chất tẩy rửa này. Cũng tương tự như nước và dầu không thể hòa trộn với nhau, người dùng cần đặc biệt chú ý kiểm tra kỹ các thành phần trên nhãn hiệu của dung dịch chà sàn, không pha trộn nhiều loại hóa chất với nhau. Điều này sẽ tránh gây phản ứng sản sinh các chất hóa học độc hại hoặc gây ăn mòn, hư hỏng máy, giúp chúng ta bảo vệ được cho thiết bị và sức khỏe của chính bản thân mình.

Người dùng máy chà sàn cần tìm hiểu kỹ về các loại hóa chất tẩy rửa để biết cách đảm bảo an toàn cho chính mình

Người dùng máy chà sàn cần tìm hiểu kỹ về các loại hóa chất tẩy rửa để biết cách đảm bảo an toàn cho chính mình

Các biện pháp bảo vệ sức khỏe khi dùng hóa chất chà sàn

Đeo khẩu trang: để bảo vệ hệ hô hấp, tránh hít phải mùi hóa chất độc hại, người vận hành máy lau sàn nhà cần đeo khẩu trang có chất lượng tốt khi đổ, pha chế dung dịch chà sàn.

Dùng kính mắt: khi làm việc với các dung dịch chà rửa hay hóa chất dùng cho máy đánh bóng sàn có khả năng bay hơi mạnh, người sử dụng cần trang bị kính mắt chất lượng tốt để bảo vệ đôi mắt của mình.

Mang găng tay cao su: nếu bạn cần xử lý nhiều loại dung dịch chà sàn khác nhau thì tốt nhất bạn nên thay đổi bao tay cao su khi chuyển qua sử dụng hóa chất khác. Điều này giúp hạn chế nguy cơ các chất hóa học phản ứng chéo, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Giặt sạch trang phục bảo hộ: sau khi làm việc với hóa chất, người sử dụng cần giặt sạch quần áo bảo hộ và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Bạn không nên giặt chung quần áo dính hóa chất với quần áo thông thường để tránh làm hư hại sợi vải hoặc gây nguy hại cho sức khỏe của người mặc.

Cách ứng phó khi sự cố xảy ra: nếu không may trong quá trình làm việc, người dùng máy chà sàn bị bắn hóa chất vệ sinh lên da thì bạn cần rửa sạch ngay với nước lạnh trong vòng vài phút. Nếu hóa chất bắn vào mắt hoặc vị trí dính dung dịch tẩy rửa bị nóng, đỏ ửng thì người dùng cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.

Một số chú ý quan trọng:

– Dung dịch chà rửa, đánh bóng sàn nhà cần được đựng trong các bình, lọ dán nhãn cẩn thận để tránh nguy cơ sử dụng nhầm lẫn gây nguy hiểm.

– Sau khi làm việc với hóa chất sử dụng cho máy chà sàn, người dùng không được trực tiếp lau nước mắt, lau miệng mà cần phải rửa tay thật kỹ trước khi tiếp xúc với da, niêm mạc mắt để tránh những tai nạn không mong muốn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, người dùng máy chà sàn đã biết cách sử dụng hóa chất vệ sinh đúng nhất, đảm bảo an toàn cho thiết bị và chính bản thân mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về cách sử dụng, bảo quản máy lau sàn nhà xưởng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 – 024 62 925 207 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *