Cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo đơn giản nhất

Cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo như thế nào? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt khi người dùng vô tình ấn xóa đi bạn bè. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tìm lại bạn bè trên zalo đơn giản và dễ dàng.

cach-tim-lai-ban-da-xoa-tren-zalo

Các bước tìm lại bạn bè đã xóa trên zalo như thế nào?

Khi xóa kết bạn, người bị xóa trên zalo có biết không?

Xuất phát từ một lý do cụ thể, người dùng zalo muốn xóa kết bạn với một người nào đó trong danh sách bạn bè. Vậy người bị xóa liệu có biết không. Câu trả lời là không. 

Khác với các mạng xã hội được tin dùng nhiều như: Facebook, Instagram… Zalo không gửi thông báo khi người dùng xóa kết bạn. Trường hợp bạn gửi lời mời kết bạn nhưng sau đó muốn thu hồi, hoặc khi hai người đã là bạn và muốn xóa đi sự liên kết thì người bị xóa đều sẽ không thể biết.

Có chăng khi người bị xóa tìm lại những đoạn chat và thấy hiển thị cụm từ “Gửi lời mời kết bạn” hoặc khi họ tìm kiếm thông tin của bạn nhưng không thấy xuất hiện. Như vậy thì họ mới thực sự biết được đã bị xóa.

>>> Bài viết tham khảo: Khi xe vision không đề được thì phải làm sao?

Cách tìm lại bạn zalo đã xóa

Dựa theo tên

tim-lai-ban-da-xoa-tren-zalo (2)

Nhập tên người bạn muốn kết bạn để tìm kiếm

Cách tìm lại bạn bè đã xóa trên zalo có thể được thực hiện khi người dùng nhớ tên của người bạn đã xóa và tra cứu lại. Bạn dựa vào các đặc điểm như: ảnh đại diện, thư viện, các thông tin chia sẻ công khai… để xác nhận xem đó có phải là tài khoản chuẩn xác không. Đối với các tài khoản zalo thuộc cùng một nhóm chat thì việc tìm kiếm theo tên cũng sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Dựa vào số điện thoại

Sau khi xóa kết bạn mà người dùng muốn tìm lại bạn bè đã xóa trên zalo thì có thể dựa vào số điện thoại của người bạn đó. Kiểm tra lại thông tin của họ có được lưu trong danh bạ, ghi chú hay bất cứ một nguồn nào khác. 

Khi xác định được số điện thoại, hãy nhập vào phần tìm kiếm trên zalo để có thể tìm lại được bạn bè. Cách làm này tương tự với việc khi tài khoản zalo gửi lời kết bạn mới cho một người dùng khác. Sau đó chờ người bạn kia chấp nhận lời mời, như vậy là cả hai bạn đã trở thành bạn bè trên zalo.

Dựa vào các cuộc hội thoại 

Trường hợp không lưu số điện thoại hoặc không tìm kiếm được bất cứ thông tin gì khác của người bạn đó thì người dùng có thể lần lại các cuộc hội thoại trong lịch sử. 

Đây cũng được coi là cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo rất hay và đơn giản. Nếu như cuộc hội thoại diễn ra ở thời điểm cách đó rất lâu thì người dùng hãy kiên nhẫn và lướt lại để xác định được người bạn đã “lỡ” xóa.

Giải đáp một số thắc mắc khi xóa bạn trên Zalo

Việc tìm lại bạn đã xóa trên zalo bằng số điện thoại chỉ thực hiện được khi người dùng có được số điện thoại của người bạn đó. Tuy nhiên, trong trường hợp có số điện thoại nhưng vẫn không thể tìm lại bạn trên zalo thì do đâu?

ket-ban

Kết bạn zalo thông qua mã QR

Đó có thể là do phía người bạn kia đã chặn tài khoản của bạn hoặc kích hoạt tính năng không thể tìm kiếm được bằng số điện thoại. Bạn có thể quét mã QR để gửi lời mời kết bạn. 

Nếu có ít nhất 1 điểm chung nào đó thì việc ấn mục “Thêm danh sách bạn bè gợi ý” cũng sẽ xuất hiện người mà bạn muốn tìm lại.

Ngoài ra, khi xóa kết bạn và thực hiện kết bạn lại thì có thể khôi phục lại tin nhắn không? Nếu như bạn chủ động xóa đoạn hội thoại trước đó thì việc sao lưu lại là hoàn toàn không thể. Và đây cũng là lý do khiến bạn khó tìm lại được tài khoản của người đã xóa. Còn đối với những người dùng chỉ đơn thuần là “lỡ tay” xóa kết bạn thì khi kết bạn lại vẫn hoàn toàn có thể giữ nguyên hoặc sao lưu được nội dung tin nhắn. Các thông tin quan trọng, tệp tin được truyền gửi vẫn sẽ được giữ nguyên.

>>> Bài viết tham khảo: RMB là gì? các mệnh giá tiền phổ biến của Trung Quốc

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về cách tìm lại bạn đã xóa trên zalo. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn biết cách thực hiện, tìm lại bạn đã xóa hoặc khôi phục các thông tin quan trọng một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *